ทิ้งด่วน! ทดลองเอา ลิปสติกหมดอายุ มาทาทิ้งไว้ ผลออกมาเป็นอะไรที่ยี้มากค่ะ

จงอย่าเสียดายของที่หมดอายุค่ะ ขืนใช้ไปอาจจะต้องเสียเงินไปรักษาตัวแพงกว่าอีกนะ ลิปสติกหมดอายุ ควรทิ้งด่วน แหล่งรวมแบคทีเรียเชื้อโรคชั้นดีเลยค่ะเธอ

เคยรู้สึกเสียดายเครื่องสำอางเก่าๆ ที่ไม่ค่อยได้ใช้ แต่ก็ตัดใจทิ้งไม่ลงซะทีกันรึเปล่าคะ? เช่น พวกลิปสติกลิมิเต็ดอิดิชั่นที่ต้องซื้อมาครอบครองให้ได้ แต่ทาแล้วมันไม่ค่อยให้ลุคที่เข้ากับตัวเราซักเท่าไหร่ เลยเก็บไว้ก่อน สุดท้ายก็ไม่ได้ใช้ แต่ก็ไม่ทิ้งซะที เพราะคำว่า “เสียดาย” แต่จงจำไว้ค่ะ อะไรที่ต้องทิ้ง ก็ทิ้งไปซะ เพราะเก็บไว้นาน อันตรายต่อสุขภาพนะเธอจ๋า

Semicolon_Expected สมาชิกเว็บบอร์ดออนไลน์ชื่อดังอย่าง Reddit ได้ทำการทดลองและออกมาเตือนภัยสาวๆ ว่าให้ระวังเครื่องสำอางเก่าให้ดี ด้วยการทาลิปสติกและมาสคาร่าหมดอายุลงในจานทดลอง ทิ้งไว้ 3 วัน แล้วสังเกตสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งมีเหล่าแบคทีเรียเกิดขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดด้วยตาเปล่าเลยค่ะ

ถึงแม้จะมีคอมเมนต์จากผู้ใช้เว็บบอร์ดมาแสดงความคิดเห็นกันว่า มันอาจจะเป็นแบคทีเรียที่ไม่ได้มีพิษต่อร่างกายของเราก็ได้ หรือมันอาจจะอยู่ในอุณหภูมิที่ร้อนเกินไปคงทำให้เกิดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ แต่ยังไงก็ตาม อะไรที่หมดอายุแล้ว มันก็ควรที่จะถูกทิ้งและกำจัดไปจะดีกว่านะคะเธอ กันไว้ก่อนดีกว่าแก้ ขืนเอาของหมดอายุมาใช้ปากเจ่อหมดสวย จะหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะคะ