อยากแต่ง Everyday Look ให้สวยซอฟท์สุดปัง เลี่ยง 5 ไอเท็มชวนพังเหล่านี้ด่วน!

Everyday Look

Everyday Look คือลุคที่สาวๆ สามารถแต่งได้ทุกวัน เป็นลุคที่แต่งเมื่อไหร่ก็รอด ดูสุภาพ ซอฟท์ และสามารถแต่งไปได้ทุกงาน ดังนั้นถ้าอยากแต่งหน้าแบบEveryday Look ก็ต้องเลือกใช้ไอเท็มที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป Lisa ขอแนะนำว่า ถ้าอยากดูสวยแบบซอฟท์ๆ ควรเลี่ยง 5 ไอเท็มเหล่านี้ด่วนๆ

 

บีบีคุชชั่นที่เน้นความฉ่ำวาว

ไม่เหมาะกับอากาศประเทศไทยอย่างแรง แม้ว่าคุณจะเป็นสาวผิวแห้งก็เถอะ แต่บีบีคุชชั่นฉบับสาวเกาหลีแท้ๆ เค้าจะมีความฉ่ำที่เรียกได้ว่าเปียก ถ้าสาวๆ ริอ่านใช้บีบีคุชชั่นแบบนี้แต่งเป็นEveryday Look ละก็ บอกได้เลยว่าเยิ้มและพังตั้งแต่ยังไม่ก้าวออกจากบ้านแน่นอน

Everyday Look

ที่เขียนคิ้วแบบปากกาเมจิก

ที่เขียนคิ้วแบบปากกาเมจิกเป็นไอเท็มที่ติดทนก็จริง แต่ถ้าหากฝีมือของคุณไม่ถึง ไม่สามารถเขียนเส้นขนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติได้ ลักษณะของคิ้วที่เขียนด้วยปากกาเมจิกจะดูแข็งทื่อ เข้มทั้งเส้น เรียกว่าเป็นคิ้วปังตอไปเลย ดังนั้น ถ้าอยากใช้ที่เขียนคิ้วแบบปากกาเมจิก ให้เขียนแค่ช่วงหางคิ้วที่หลุดง่ายพอ แล้วเขียนทับด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น จะได้คิ้วที่ซอฟท์และฟุ้ง ดูเป็นธรรมชาติ

ไฮไลท์-คอนทัวร์แบบครีม

แน่นอนว่าเจ้าไฮไลท์และคอนทัวร์แบบครีมจะทำให้หน้าแน่น ปัง และสร้างกรอบหน้าได้เรียวเป๊ะ แต่คิดกันดีๆ นะคะ ว่าถ้าอยากได้ลุคซอฟท์ๆ แล้วคอนทัวร์ชัด ไฮไลท์พุ่ง หน้าจะดูเป็นธรรมชาติหรือเปล่า แถมถ้ารีบๆ แต่งในตอนเช้า หน้าอาจจะดูโป๊ะเข้าไปอีก ดังนั้น ถ้าอยากแต่งหน้าแบบเบาๆ หันมาใช้คอนทัวร์และไฮไลท์แบบฝุ่นปัดให้ฟุ้งๆ ดีกว่าค่ะ

อายไลเนอร์สีดำเงา

ใช่ค่ะ การเขียนอายไลเนอร์จะทำให้ดวงตาของสาวๆ คมเข้ม กลมโตขึ้น แต่หากเป็นอายไลเนอร์สีดำเงา มันจะทำให้Everyday Look ของสาวๆ ไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย แถมยังดึงความสนใจจากจุดอื่นๆ บนไปหน้าอีกด้วย แนะนำให้สาวๆ เลือกอายไลเนอร์สีดำด้านจะดีกว่า ส่วนถ้าอยากให้มีความวับวาว ลองทาอายไลเนอร์แบบมีกลิตเตอร์ที่ขอบตาล่างแทน

ลิปสติกผสมชิมเมอร์

ลิปสติกที่ผสมชิมเมอร์เหล่านี้อาจจะเสริมลุคให้สาวๆ ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ แต่ความมันวาววับระยิบระยับมากเกินไป ก็ทำให้ลุคของสาวๆ ดูไม่เป็นธรรมชาติ ยิ่งชิมเมอร์ยิ่งเยอะ ยิ่งทำให้ลุคปังๆ อาจจะดูพัง เพราะปากดันไปแย่งซีนทุกส่วนบนใบหน้า ดังนั้น เก็บลิปสติกชิมเมอร์เอาไว้แต่งเวลาต้องออกงานดีกว่าค่ะ

รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ ที่อยากแต่งEveryday Look แบบสวยซอฟท์ และดูสุภาพ อย่าเผลอหยิบไอเท็มเหล่านี้มาใช้เชียวนะคะ

 

ภาพจาก en.stylenanda.com , www.beltransenterprise.com / Pinterest : ebaycouk , blackandbusy , totalbeauty