ยอมหน้าสดดีกว่าใช้เมกอัพเพื่อน ใช้เครื่องสำอางร่วมกับคนอื่น อันตรายต่อสุขภาพ

น่ากลัวแรงมากค่ะซิส ต่อไปนี้จะใช้เครื่องสำอางของเพื่อนต้องคิดหน้าคิดหลังระวังให้ดีแล้ว ใช้เครื่องสำอางร่วมกับคนอื่น อันตรายต่อผิวและสุขภาพรัวๆ

ยอมหน้าสดดีกว่าใช้เมคอัพเพื่อน ใช้เครื่องสำอางร่วมกับคนอื่น อันตรายต่อสุขภาพ

แกๆ วันนี้ลืมเอากระเป๋าใส่เครื่องสำอางมาอะ ขอยืมของแกก่อนได้มั้ย? ถ้ากำลังจะพูดแบบนั้นกับเพื่อนละก็ หยุดค่ะ บอกเลยว่าถ้าไม่แต่งหน้าก็หน้าสดวนไปค่ะ ดีกว่าไปใช้เครื่องสำอางคนอื่น เพราะอันตรายที่ซ่อนเร้นอยู่ในการยืมของเพื่อน มันมีอยู่จริงนะคะซิส!!! ถ้าไม่เชื่อเราละก็ เราจะขอยก 5 ตัวอย่างข้ออันตรายของการ ใช้เครื่องสำอางร่วมกับคนอื่น และวิธีป้องกันรักษาเครื่องสำอางมาให้เราได้ระวังตัวและไปทำตามกันค่ะ

ยอมหน้าสดดีกว่าใช้เมคอัพเพื่อน ใช้เครื่องสำอางร่วมกับคนอื่น อันตรายต่อสุขภาพ

เสี่ยงต่อการเป็นโรคตาแดง

เพราะเยื่อบุตาอักเสบเป็นหนึ่งในการติดเชื้อที่พบได้บ่อยสุดๆ ซึ่งมันสามารถติดต่อกันได้ผ่านเครื่องสำอางที่ตกแต่งบริเวณตาที่ไม่สะอาด ดังนั้นหลังใช้อุปกรณ์ทุกชิ้นควรเช็ดให้สะอาดด้วยน้ำแอลกอฮอล์

ตาติดเชื้อรา และ เชื้อแบคทีเรีย

ขณะที่ใช้หากนิ้วเราสกปรกก็สามารถรับเชื้อแบคทีเรียจากสิ่งแวดล้อม เช่น สตาฟีโลได้เช่นกัน ดังนั้น หากสัมผัสกับบริเวณที่อ่อนไหวเป็นพิเศษโดยตรงก็อาจทำให้เกิดผื่นคันหรือทำให้เรารู้สึกรำคาญตัวเองก็เป็นไปได้

สิวเห่อ

สาวๆ รู้จัก ฟองน้ำรูปไข่ กันดีใช่มั้ยคะ เพราะพูดถึงการใช้อุปกรณ์ในการแต่งหน้ายอดฮิตที่สาวๆ ใช้ร่วมกับเพื่อน ชิ้นนี้แหละควรหมั่นดูแล และทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะถ้าคุณมีโอกาสเป็นสิวได้ง่าย เนื่องจากอุปกรณ์ที่เปียกชื้น อย่างฟองน้ำตัวดีที่ เป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรค เพียงใช้แชมพูและล้างให้สะอาด จากนั้นก็ทิ้งไว้ข้ามคืนให้แห้งสนิทเพียงเท่านี้ก็ปกป้องกันได้แล้วล่ะค่ะ

ยอมหน้าสดดีกว่าใช้เมคอัพเพื่อน ใช้เครื่องสำอางร่วมกับคนอื่น อันตรายต่อสุขภาพ

เป็นเริม

โรคเริมเป็นโรคที่สามารถติดต่อกันได้จากเครื่องสำอางด้วยนะจ๊ะ รู้เปล่า? เพราะมันสามารถติดต่อได้จากการใช้ดินสอเขียนขอบปาก ลิปสติก และ ลิปกลอส ร่วมกัน และคราบต่างๆ เนื่องจากเครื่องสำอางชนิดนี้คนส่วนใหญ่ใช้แล้วไม่ทำความสะอาด ที่สำคัญมันสัมผัสกับปากโดยตรงเลยด้วย บอกเลยว่าน่ากลัวสุดๆ

การสัมผัสเลือดและของเหลวจากร่างกาย

งานด่วนยืมมีดโกนเพื่อนกันคิ้วนี่แหละ อันตราย เพราะมีดโกนซึ่งเป็นโลหะอันแหลมคมไม่ใช่แค่สามารถฝากรอยแผลกับเราได้ แต่มันยังอาจแพร่กระจายเชื้อไวรัสและแบคทีเรียบนผิวหนังไปจากเจ้าของมายังเราได้อีกด้วย ต่อให้ล้างน้ำแล้วก็ตามเถอะ ก็เป็นไปได้ว่าเลือดและของเหลวจากในร่างกายจะยังหลงเหลืออยู่ ซึ่งอาจจะทำให้เชื้อไวรัสตับอักเสบและเอชไอวีแพร่กระจายออกไปได้

ถึงแม้ว่าการจะยืมหรือให้เพื่อนยืมเครื่องแต่งหน้าจะเป็นการแสดงความมีน้ำใจ แต่ถ้าให้ใช้ร่วมกัน เราต้องหมั่นดูแลความสะอาดเพื่อไม่ให้ใบหน้าของเราพังพินาศแบบที่คาดไม่ถึงเลยนะ น่ากลัวมากค่ะซิส