ทำมาส์กหน้าใช้เอง ถูกและดี แค่มีสำลีกับเซรั่มตัวโปรด

มาทำมาส์กหน้าใช้เองกันดีกว่า ประหยัดเงิน แถมได้สูตรที่ถูกใจเราด้วย

diy-face-mask

มาส์กหน้า เป็นวิธีรีเฟรชผิวที่สาวๆ หลายคนโปรดปราน เพราะไม่เพียงช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้าให้กลับมาสดใสอีกครั้ง การมาส์กหน้ายังช่วยให้จิตใจของเราผ่อนคลายและรู้สึกสดชื่นขึ้นได้ด้วย

มาส์กหน้าในท้องตลาดก็มีหลากหลายสูตรสำหรับผิวแบบต่างๆ ให้เราเลือกใช้กันไม่หวาดไม่ไหว  แต่ Lisa Guru ขอเสนอวิธีทำมาส์กหน้าใช้เอง สวยแบบอินดี้ แถมประหยัดอีกนะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

– แผ่นมาส์กเปล่า หรือ สำลีเนื้อแน่น

– โทนเนอร์ หรือ เซรั่ม ตัวโปรด

diy-face-mask
pinterest.com

วิธีทำแสนง่าย

แค่นำโทนเนอร์หรือเซรั่มมาเทลงบนแผ่นมาส์กให้ชุ่มพอประมาณ และแปะทิ้งไว้บนใบหน้า 15-20 นาที ลอกออกแล้วนวดเซรั่มที่ยังเหลือบนในหน้าให้ซึมเข้าผิว เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แต่ถ้าใครใช้สำลี ให้ใช้ประมาณ 5 แผ่น วางบน 5 ตำแหน่งบนใบหน้า คือ หน้าผาก แก้มซ้าย-ขวา จมูก และคาง

Tips: การนำโทนเนอร์หรือเซรั่มไปแช่เย็นก่อนนำมามาส์กหน้า จะทำให้รู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ มาส์กชีทสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำอย่าง วัตสัน บู๊ทส์ ได้ ส่วนสำลีก็มีขายทั่วไปอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นสำลีที่เหมาะกับการทำมาส์กชีทก็ต้องเลือกดีๆ หน่อย เพราะต้องใช้สำลีที่มีคุณสมบัติในการกักเก็บเนื้อเซรั่มหรือโทนเนอร์ได้ดี V-Care Extra Large  เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ Lisa Guru อยากแนะนำ

diy-face-mask

เพราะสำลี วี-แคร์ ขนาดแผ่นใหญ่พิเศษ อ่อนโยนต่อผิวหน้า ปราศจากสารเคมีและสารเรืองแสง ใช้แล้วไม่เป็นขุย ไม่ระคายเคือง

ส่วนที่ Lisa เลิฟมากคือขนาดที่ใหญ่เป็นพิเศษ แผ่นเดียวแบ่งใช้ได้ถึง 4 ส่วน!!! แถมยังผลิตด้วยเทคโนโลยีพิเศษ สองด้านหน้า-หลังแตกต่างกันตามการใช้งาน

diy-face-maskdiy-face-mask

diy-face-mask

– ด้านหน้า ลายน้ำที่มีคุณสมบัติในการเก็บกักโทนเนอร์ หรือโลชั่นได้ทั่วทั้งแผ่น  ใช้เป็นแผ่นมาส์กหน้าได้อย่างดี ทำให้ปริมาณการใช้น้อยลงเมื่อเทียบกับสำลีแผ่นทั่วไป

– ด้านหลัง สำลีเนื้อนุ่มพิเศษ เพื่อการทำความสะอาด เช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด

สวยประหยัดแบบนี้เราชอบมาก!