รู้ยัง…กันแดดที่ดี ต้องกันได้มากกว่าแดดนะ

รู้ยัง...กันแดดที่ดี ต้องกันได้มากกว่าแดดนะ

สารภาพเลยว่าเรามีมายาคติว่าครีมกันแดดมักทำให้หน้าเหนียว และหนักผิว เพราะงั้นวันไหนฟ้าครึ้มก็เราแอบเกเร ไม่ทาซะงั้น โมเมเข้าข้างตัวเองว่าไม่เป็นไรหรอก มันไม่มีแดดนี่ แต่ตอนนี้เรารู้แล้วว่าเข้าใจผิดมานาน เพราะต่อให้ไม่มีแดด ก็ยังมีรังสียูวีแฝงอยู่ในทุกที่ แม้แต่หลอดไฟ หรือหน้าจอคอมพ์ก็เถอะ มิน่าล่ะ ผิวหมองมาตั้งนาน!

โชคดีที่เราเจอ Dermaction Plus by Watsons Advance Sun Water Drop Cream Gel SPF50+ PA+++ ทันเวลา เค้าบอกว่าเป็น สูตร Watery เลยคิดว่าเป็นเนื้อน้ำ แต่ที่จริงคือเป็นครีมกึ่งเจล ที่ให้สัมผัสบางเบา ทาแล้วรู้สึกหน้าฉ่ำน้ำ แอบงงว่าทำได้ไงอ่ะ พอพลิกส่วนผสมขึ้นดูก็เลยร้องอ๋อ… มีน้ำดอกวิชฮาเซล ที่มีคุณสมบัติในการเก็บกักความชุ่มชื่นนี่เอง มิน่าล่ะ ทาแล้วสบายผิวสุดๆ อ่ะ ทั้งปกป้องทั้งดูแลแบบนี้ เอามง Best Quality Sunscreen จากเวที Lisa Editor’s Favorite Sunscreen 2017 ไปเลยค่ะ!

แค่นี้ก็ว่าปลื้มแล้ว นี่ยังมีวิตามินอีและกรดไฮยาลูรอนิก ที่ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย บำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์อีก สาวๆ ที่ไหนก็เลิฟ

ส่วนเรื่องประสิทธิภาพในการกันแดดก็เริ่ดมากกก SPF50+ PA+++ นี่จัดว่าสูงมากๆ เลยนะ ไม่ได้ครอบคลุมแค่การกันแดด แต่ยังรวมถึงยูวีเอ ยูวีบี อินฟาเรด ซึ่งมาจากแสงสีฟ้าของหน้าจอคอมพิวเตอร์ และรังสีความร้อนของหลอดไฟ สาวๆ ทั่วๆ ไปก็ใช้ได้ สาวออฟฟิศใช้ยิ่งตรงจุด

กันแดดก็เพอร์เฟ็ค บำรุงผิวก็หลายประการ ดี๊ดีแบบนี้ราคาเพียง 500 บาท (ขนาด 40 ml) ไปสอยมาใช้ด่วนๆ เลยค่า