ผิวเด้งอิ่มน้ำเผยความกระจ่างใส ใน 3 ขั้นตอน ด้วยโปรแกรม CooLED Treatment จาก ราชเทวีคลินิก

หลังจากที่ราชเทวีคลินิกได้รับรางวัล สถาบันดูแลผิวที่ตอบโจทย์มากที่สุดของปีนี้ เราก็ขอตามไปอัพเดททรีตเมนท์ตัวใหม่ล่าสุด ชื่อว่า CooLED Treatment ไปดูกันให้ถึงที่เลยค่ะว่าทรีตเมนท์ตัวใหม่นี้ จะแตกต่างจากที่อื่นยังไง

 

วันนี้ เรามากันที่ราชเทวีคลินิก สาขาเพลินจิต ซึ่งมาง่ายมากๆ แค่ลงรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิต เดินตรงมาหลังตึกมหาทุน ก็จะสังเกตเห็นได้ไม่ยากค่ะ

 

เข้ามาข้างในคลินิก นอกจากสถานที่จะดูผ่อนคลายแล้ว พนักงานที่นี่ยังยิ้มแย้มและพร้อมให้บริการเป็นอย่างดีด้วยค่ะ และเราก็ยังเหลือบไปเห็นโซนที่เขาวางผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมากมาย หนึ่งในนั้นก็มี Super Cleanser สุดยอดผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางที่ได้รางวัล Lisa Beauty Choice Awards ปีนี้ไปด้วย

ไปเยือนคลินิกรอบนี้ เราก็ได้พบกับ คุณรินทร์ลภัส ไกรวิชิตพงศ์ หรือพี่ต้อม ที่ปรึกษาด้านความงามของทางราชเทวีคลินิก ที่ช่วยแนะนำ และบอกเล่าถึงทรีตเมนท์ตัวใหม่ ที่เราจะได้ลองทำกันในวันนี้ค่ะ

ทำความรู้จัก CooLED Treatment 

ทรีตเมนท์ตัวนี้เป็นการผสาน 3 สุดยอดเทคนิค นั่นคือการ “พ่น ผลัก มาส์ก” ที่ช่วยให้การดูแล ฟื้นฟู และบำรุงลึกถึงระดับเซลล์ผิว

พ่น คือการใช้ละอองน้ำความละเอียดสูง OxyBlink เพื่อทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก เป็นการดีท็อกซ์ผิว ขจัดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน แต่ลดการสัมผัสด้วยมือ ทำให้ผิวหน้ารู้สึกสะอาดหมดจด และช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตด้วย

ผลัก คือการใช้เครื่อง CooLED ที่ได้มาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้พลังงานประจุไฟฟ้าไปเปิดรูขุมขนในขนาดที่เล็กมากๆ แต่จะทำให้วิตามินต่างๆ แทรกซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ซึ่งขั้นตอนการทำ CooLED นี้จะทำควบคู่ไปกับพลังงานความเย็น ION Cool ที่ระดับ -5 ถึง -15 องศา เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และให้ความรู้สึกสบายกว่าการผลักวิตามินด้วยวิธีอื่น และยังทำไปพร้อมๆ กันการบำบัดผิวด้วยแสง LED Phototherapy 4 สี ซึ่งแต่ละสีก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป คือ

– แสงสีน้ำเงิน : ช่วยฆ่าเชื้อสิว

– แสงสีเขียว : ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

– แสงสีเหลือง : ช่วยพื้นฟูผิว และลดริ้วรอย

– แสงสีแดง : ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดและชะลอการเกิดริ้วรอยเล็กๆ และลดการอักเสบของผิวหน้า

มาส์ก คือขั้นตอนสุดท้าย เพื่อฟื้นฟูผิวและปลอบประโลมผิวหน้า มาส์กของที่นี่มีความเข้มข้นสูงมาก ทำให้รู้สึกถึงความแตกต่างได้ทันทีหลังทำ เขามี 2 สูตรให้เลือกค่ะ คือสูตรคอลลาเจน และสูตรไวเทนนิ่ง

ทรีตเมนท์ตัวนี้สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ไม่มีอันตรายค่ะ คนท้องก็สามารถทำได้นะคะ เว้นแต่กรณีเดียวคือ หากผิวบางมาก หรือเป็นสิวอักเสบ ทางคลินิกจะไม่แนะนำให้ทำทรีตเมนท์ตัวนี้ค่ะ สำหรับการทำทรีตเมนท์ตัวนี้ให้ได้ผลดี ทางราชเทวีคลินิกแนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ต่อเนื่อง 6 ครั้ง จะยิ่งเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนขึ้นค่ะ

ค่าใช้จ่าย : ครั้งละ 1,800 บาท (ผลักวิตามินด้วยเครื่อง CooLED อย่างเดียว ครั้งละ 500 บาท (ต้องทำควบคู่กับทรีตเมนท์ตัวอื่น) / มาส์กอย่างเดียว ครั้งละ 1,200 บาท)

รู้จักทรีตเมนท์ตัวนี้แล้ว เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ

1. ขั้นตอนแรกคือการทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ โดยจะใช้คลีนซิ่งที่ชื่อว่า Super Cleanser เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกก่อน เพื่อให้ผิวไร้สิ่งตกค้าง และพร้อมรับการบำรุง หลังจากนวดวนคลีนซิ่งครีมให้ทั่วแล้ว เจ้าหน้าที่จะใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดผิวจนรู้สึกว่าไม่หลงเหลือคราบเครื่องสำอางค่ะ

CooLED Treatment

2. มาถึงขั้นตอนการพ่นค่ะ เขาจะใช้เครื่อง OxyBlink ซึ่งมีลักษณะเป็นท่อเล็กๆ ที่พ่นไอน้ำแรงดันออกมา เพื่อทำความสะอาดสิ่งอุดตันที่อาจจะตกค้างอยู่ในรูขุมขนให้สะอาดหมดจด ซึ่งขั้นตอนนี้ไม่เจ็บนะคะ แถมยังลดการรบกวนผิวจากการสัมผัสด้วยมืออีกด้วย ซึ่งถ้าเทียบข้างที่ยังไม่ได้พ่นไอน้ำ กับข้างที่พ่นแล้ว จะเห็นเลยว่าผิวดูสะอาดและใสกว่าค่ะ

CooLED Treatment

CooLED Treatment
ข้างที่พ่น OxyBlink แล้ว ผิวดูสะอาดใสกว่าอย่างเห็นได้ชัด

3. เมื่อพ่นทำความสะอาดผิวเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะทาเจลวิตามินลงบนผิวหน้าของเราก่อน เจลวิตามินที่เราเลือกทำครั้งนี้คือเจลวิตามินซี ซึ่งช่วยเพิ่มความขาวกระจ่างใส และเจล Hyaluronic Acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว (จริงๆ แล้วมีเจล Alpha Arbutin ที่ช่วยลดรอบดำจากฝ้าด้วย แต่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้ามากกว่าค่ะ เราเลยไม่ได้ทำเจลตัวนี้)

CooLED Treatment

4. เมื่อทาเจลทั่วทั้งหน้าแล้ว ก็ถึงขั้นตอนการผลักค่ะ โดยใช้นางเอกของเราคือเครื่อง CooLED ที่ทำงานร่วมกับแสง LED ซึ่งไม่ใช่แค่สีใดสีหนึ่ง แต่ผสมเอาทุกสีรวมกันในการทำครั้งเดียว จึงตอบโจทย์การดูแลผิวได้ดีเลยค่ะ (แถมสีสวยด้วย) เครื่องนี้เขาบอกว่าใช้พลังงานความเย็น ขณะทำจึงรู้สึกเย็นสบายผิว มีความรู้สึกจี๊ดๆ เล็กน้อย แต่ไม่เจ็บนะคะ สำหรับคนที่อยากได้ความรู้สึกดูแลผิวอย่างล้ำลึก สามารถบอกเจ้าหน้าที่ให้เพิ่มระดับความแรงของเครื่องได้ค่ะ

CooLED Treatment

5. หลังจากนวดวนด้วยเครื่อง CooLED เป็นเวลา 15 นาทีแล้ว เจ้าหน้าที่จะเช็ดเจลออกจากผิว แล้วก็ถึงขั้นตอนการมาส์กค่ะ จะมีมาส์กสูตรเข้มข้นให้เราเลือก 2 สูตรด้วยกัน สีฟ้าคือสูตร Double Collagen ซึ่งจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง สัมผัสได้ว่าดูเด้งขึ้น และสามารถลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ ได้ ส่วนสีชมพูคือ Double Whitening ที่จะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และลดจุดด่างดำบางๆ ได้ เราได้ลองใช้ทั้ง 2 สูตรเลยค่ะ ซึ่งเจ้ามาส์กตัวนี้จะให้ความรู้สึกเย็นผิว และเมื่อแห้งแล้วตัวมาส์กจะมีลักษณะคล้ายซิลิโคนที่สามารถลอกออกได้เลยค่ะ

[**การทำทรีตเมนท์ 1 ครั้ง ผู้เชี่ยวชาญจะเลือกมาส์กสีใดสีหนึ่งที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของเรามากที่สุดค่ะ**]

CooLED Treatment
สีฟ้าคือสูตร Double Collagen / สีชมพูคือสูตร Double Whitening

6. เมื่อเสร็จจากขั้นตอนการมาส์กแล้ว เจ้าหน้าที่จะทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดให้ ก็เป็นอันเรียบร้อยค่ะ ลองดูความแตกต่างของผิวก่อนทำและหลังทำนะคะ จะเห็นได้ชัดว่าผิวดูใสและอมชมพูขึ้น ที่สำคัญคือ ใบหน้าแลดูกระจ่างใสขึ้นจนสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเลยค่ะตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

CooLED TreatmentCooLED Treatment

ความรู้สึกระหว่างทำ : ทุกขั้นตอนมีความเย็นสบายผิว ช่วยรีแลกซ์ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือ ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ ขั้นตอนการนวดวนด้วยเครื่อง CooLED ก็ให้ความรู้สึกเย็นๆ จี๊ดนิดๆ ให้รู้สึกว่าผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกจริงๆ

ความรู้สึกหลังทำ : รู้สึกเลยว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น นุ่มขึ้น ใบหน้าดูกระจ่างใสจนคนทักเลยค่ะ เรียกว่าไม่ต้องทาแป้ง สามารถกลับบ้านได้แบบหน้าสดสวยๆ เลย

ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ ที่อยากจะเติมความชุ่มชื้นและบำรุงผิวอย่างเร่งด่วนนะคะ หากใครสนใจทรีตเมนท์ตัวนี้ สามารถสอบถามได้ที่ราชเทวีคลินิก www.rcskinclinic.com หรือทางเฟซบุ๊คแฟนเพจ ราชเทวีคลินิก Rajdhevee Clinic ได้เลยค่ะ