งบแค่ 200 ก็แต่งหน้าสวยแบบนางแบบรันเวย์ได้ ด้วยการเลือกคอนซีลเลอร์

ไอเท็มช่วยชีวิตผิวอย่างคอนซีลเลอร์และคอเร็คเตอร์นี่แหละ เป็นทางลัดทำให้ผิวสวยสว่างขึ้นได้ง่ายสุดๆ แต่จะมีวิธีเลือกคอนซีลเลอร์ยังไงดีให้เหมาะกับปัญหาผิวแต่ละชนิด

Catrice

บทเรียนที่หนึ่ง : หาจุดที่คุณคิดว่าต้องปกปิด

การแต่งหน้านั้นนอกจากจะเป็นศิลปะแล้ว สาวๆ ที่อยากแต่งหน้าได้สวย เนียนเรียบ ควรมีความเป็นนักสืบ คือต้องรู้จักผิวหน้าของตัวเองให้ดีเป็นอันดับแรก เช่นว่า บริเวณข้างแก้มหรือใต้ตา อันดับสองคือ ต้องการปกปิดอะไร บางคนอาจจะเป็นรอยดำรอยคล้ำ  หรือบางคนอาจจะเป็นรอยสิวอักเสบแดง และสุดท้าย เลือกเฉดสีที่เหมาะสมกับการใช้งานและพื้นสีผิวของตัวเอง

บทเรียนที่สอง : เลือกสีคอเร็คเตอร์ให้แมตช์กับผิว

อย่ามัวงงกับสีสันอันหลากหลายของคอเร็คเตอร์ จริงๆ แล้วไม่ได้ใช้ยากเลย แค่ดูปัญหาผิว (ตามที่สอนไปในข้อแรก) แล้วเลือกคอเร็คเตอร์สีตามปัญหาผิวของสาวๆ โดย

เลือกคอนซีลเลอร์

สีเขียว   จะช่วยอำพรางรอยแดงจากสิว

สีม่วง   ปรับผิวอันเดอร์โทนให้กระจ่างใส

สีเหลือง   อำพรางรอยคล้ำแพนด้าใต้ตา

สีชมพู   ใช้แทนไฮไลท์

สีแซลมอน   พรางรอยกระ ฝ้า จุดด่างดำ

บทเรียนที่สาม : เลือกชนิดของคอเร็คเตอร์ให้เหมาะกับจริต

ไม่ใช่สาวๆ ทุกคนจะแต่งหน้าเก่งหรือต้องการปกปิดไปเสียทุกอย่างเหมือนกันหมด การเลือกชนิดของคอเร็คเตอร์ก็มีส่วนให้การแต่งหน้านั้นเป็นไปได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม อย่าง

Catrice Allround Concealer 010

เลือกคอนซีลเลอร์

เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อครีมแบบห้าสีในตลับเดียว เหมาะสำหรับสาวมืออาชีพ ที่พร้อมจะมิกซ์แอนด์แมตช์รัวๆ ทั่วทั้งใบหน้า ราคาน่ารัก 195 บาท

Catrice Re-Touch Concealer

Catrice Re touch

ชื่อก็บอกแล้วว่ารีทัช คอนซีลเลอร์รุ่นนี้นั้นเป็นเนื้อลิควิด ซึ่งเน้นการปรับบาลานซ์ของสีผิว เนื้อเกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเกลี่ยผิว ยิ่งมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ทาแล้วชุ่มชื่น  ติดทนนาน 18 ชั่วโมง มี 3 สี ถ้าอยากปรับสีผิวให้สว่าง เลือกสี 010 Lavender ส่วนถ้าอยากปกปิดรอยคล้ำใต้ตา เลือกคอนซีลเลอร์สี 020 Yellow แต่ถ้าอยากปกปิดรอยแดงบนผิว เลือกคอนซีลเลอร์สี 030 Green

ราคา 220 บาท

Catrice Camouflage Cream

Catrice Camouflage

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการการปกปิดระดับสูงสุด คอนซีลเลอร์เนื้อครีมคือคำตอบสุดท้าย เพราะสามารถปกปิดจุดบกพร่องของผิวได้อย่าางเนียนสนิท เกลี่ยง่าาย มีให้เลือก 3 เฉดสี ราคา 165 บาท

Catrice Colour Neutralizer Mattifying Powder

Catrice

ง่ายและสะดวกเหมาะสำหรับสาวทำงานที่ต้องการความสวยแบบเร็วทันใจ ไม่ต้องทำอะไรซับซ้อน ต้องเลือกตัวนี้เลย เพราะเป็นคอเร็คเตอร์เนื้อแป้ง แค่ปัดๆ  ก็ปรับสีผิวให้สว่างสดใสได้แล้ว เพราะผสาน 4 เฉดสีรวดไว้ในตลับเดียว จะลงทั้งหน้า หรือว่าลงเฉดพาะจุดที่เป็นจุดบกร่องก็ได้
ราคา 250 บาท

Catrice Allreound Colour Correction Palette

จัดเต็มกับคอนซีลเลอร์เนื้อครีมหลากสี แม้จะเนื้อบางเบาแต่พลังการปกปิดร้ายกาจ

ราคา 210 บาท

บทเรียนที่สี่ : ประหยัดและติดทนนานด้วยทางลัด

ก่อนจะลงคอนซีลเลอร์ หรือคอเร็คเตอร์นั้น ช่างแต่งหน้ามืออาชีพแห่งฮอลลิวู้ดหลายต่อหลายคน แนะนำว่า ควรลงรองพื้นและมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนทุกครั้ง  เพื่อจะได้ช่วยให้ไม่ต้องเปลืองคอนซีลเลอร์มากไปเหมือนกับการลงบนใบหน้าสดๆ ที่ไม่ผ่านการโมดิฟายด์ด้วยมอยส์เจอร์ ทั้งนี้ Pat McGrath ช่างแต่งหน้าคนดังแนะนำว่า อุปกรณ์การเกลี่ยผิวที่ดีที่สุดนั้น ได้แก่ นิ้วมือของเรานั่นเอง อุณหภูมิของนิ้วจะช่วยให้เกลี่ยสีได้เนียนและแน่นยิ่งขึ้น

สาวๆ ที่สนใจอยากให้ผิวเนียนใสปราศจากจุดบกพร่อง แถมงบไม่บานปลาย หาซื้อได้ที่ร้าน Boots หรือ Eveandboy ที่สะดวกได้เลย หรือเช็คข้อมูลดีๆ เพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ค Catricethailand