#LisaBeautyLab รีวิว มาส์กโคลน Innisfree มาส์กสีเซลฟี่สนุกด้วย ผิวก็สวยด้วย!

รีวิวแบบจัดเต็มกับ มาส์กโคลน ภูเขาไฟจากเกาะเชจู ที่มีให้เลือกใช้ถึง 7 สี 7 สูตร ช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด และขจัดทุกความกังวล

เข้าสู่ช่วง #LisaBeautyLab กับนัทตี้กันอีกแล้ว เจอกันบ่อยมากเลยช่วงนี้ อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะ วันนี้นัทตี้จะมารีวิว Volcanic Color Clay Mask จาก Innisfree ที่เพิ่งมีโอกาสได้ลองแกะออกมาใช้ดู ก็รู้ว่านางมีความเก๋ไก๋ สไลเดอร์อยู่ที่ มีให้เลือกใช้ถึง 7 สี 7 สูตร เลยแน่ะ!!

หลายคนคงรู้จักอยู่แล้วว่าแบรนด์นี้ เค้าดังในเรื่องของ มาส์กโคลนหินภูเขาไฟเชจู ตั้งแต่ตัว Volcanic Pore มาส์กโคลนกระปุก แล้วมาเป็น มาส์กโคลนเนื้อมูส แล้วก็ตัวมาส์กแบบโคลนเนื้อน้ำมัน จนล่าสุดมาเป็นตัวมาส์กโคลนหลากสี ที่แต่ละสี จะช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด และนอกจากนี้เค้ายังบอกมาว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของการมาส์กหน้า แบบ ‘Color Correcting’ ซึ่งเป็นวิธีมาส์กแบบ มัลติมาส์กกิ้ง ที่ไว้ใช้ทาตามส่วนต่างๆ ของใบหน้าตามปัญหาผิวที่กังวล

อันนี้จะเป็นกล่องที่ทางพีอาร์คนสวยให้มา ตัวจริงจะไม่มีกล่องแบบนี้นะจ๊ะ เราสามารถเพิ่มความสนุกของการมาส์กด้วยการเพนต์เป็นลาย ถ่ายรูปเซลฟี่อัพลงโลกโซเชียลแบบเก๋ๆ

ปัญหาผิวที่มีหลากหลายรูปแบบ

แน่นอนว่าสาวๆ แต่ละคน ไม่ได้มีปัญหาผิวเพียงแค่อย่างเดียว ถึงแม้ว่าสภาพผิวของเราจะมีอย่างเดียว แต่ปัญหาผิวที่เผชิญนั้น กลับมีเยอะกว่า ซึ่งทำให้หลายคนกังวล โดยเค้าสรุปออกมาว่าปัญหาที่สาวๆ จะเจอมีตามนี้

หน้าผาก : น้ำมันส่วนเกิน, ผิวหยาบกระด้าง
จมูก : สิวเสี้ยน, รูขุมขนกว้าง, น้ำมันส่วนเกิน
บริเวณใต้ดวงตา : รอยคล้ำใต้ตา
พวงแก้ม : เซลล์ผิวที่ตายแล้ว, ผิวอักเสบ, สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ/ผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย
คาง : ผิวอักเสบ สิวและริ้วรอยต่างๆ, สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
บริเวณลำคอและเนินอก : ชั้นผิวด้านบนหยาบกร้าน, ผิวอักเสบ สิวและริ้วรอยต่างๆ

และถึงแม้ว่าเราจะสรุปปัญหามาตามนี้ แต่ใช่ว่าในจุดที่เราบอกจะไม่เจอปัญหาอื่น ดังนั้น ควรเช็กและหมั่นเอาใจใส่กับผิวเราอยู่เสมอ และดูว่าผิวเราเป็นยังไง จะได้แก้ตามโจทย์ให้ถูกต้อง

โดยความพิเศษของมาส์กตัวนี้ อย่างที่บอกคือ มี 7 สี 7 สูตร และยังแบกออกเป็น 3 เนื้อสัมผัส ซึ่งคุณสมบัติที่แตกต่างกันของสีทั้ง 7 นั้น ช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด และขจัดทุกความกังวล ซึ่งทุกตัวจะมีส่วนประกอบหลักคือ แร่ธาตุจากหินภูเขาไฟเชจู ที่จะช่วยควบคุมความมัน

ตัวแรกมาส์กโคลนเนื้อเจลสูตรน้ำ

เป็นมาส์กเนื้อเจล จะมีความเหลวและลื่นกว่าตัวอื่น เปี่ยมไปด้วยสารอาหารและมอบความชุ่นชื้น เพียงแค่ทาบางๆ และแห้งไวอีกด้วย แบ่งออกเป็น 3 สี

สีชมพู เป็นสูตรคืนความมีชีวิตชีวา ประกอบไปด้วย แร่ธาตุจากหินภูเขาไฟเชจู และน้ำมันสกัดจากเมล็ดทับทิม ช่วยควบคุมความมันและคืนความมีชีวิตชีวา

สีเหลือง เป็นสูตรกระจ่างใส ประกอบไปด้วยแร่ธาตุจากหินภูเขาไฟเชจู และวิตามินซีบริสุทธิ์ ช่วยควบคุมความมันและทำให้ผิวกระจ่างใส

สีฟ้า เป็นสูตรเติมความชุ่มชื้น ประกอบไปด้วยแร่ธาตุจากหินภูเขาไฟเชจู และกรดไฮยาลูรอนิก ช่วยควบคุมความมันและเติมความชุ่มชื้นไปในตัว

ตัวที่สองมาส์กโคลนสูตรเนื้อครีม

มาส์กโคลน สูตรเนื้อครีม จะมีความเป็นครีมมี่กว่าตัวแรก แต่ก็ยังเกลี่ยง่ายอยู่ ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงขณะที่ใช้

สีเขียว เป็นสูตรลดเลือนริ้วรอยจากผิวอักเสบ ประกอบไปด้วย แร่ธาตุจากหินภูเขาไฟเชจู และสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยควบคุมความมันและลดเลือนริ้วรอยจากสิวอักเสบไปในตัว

สีม่วง เป็นสูตรปลอบประโลมผิว ประกอบไปด้วย แร่ธาตุจากหินภูเขาไฟเชจู และแพนทีนอล (วิตามินบี 5) ช่วยควบคุมความมันและปลอบประโลมผิวในเวลาเดียวกัน

ตัวสุดท้ายมาส์กโคลนสูตรแปรสภาพได้

มาส์กที่จะแปรสภาพและเกิดฟองเมื่อสัมผัสกับน้ำ ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่ เป็นทั้งมาส์กและคลีนซิ่งไปในตัว

สีขาว เป็นสูตรคืนความเรียบเนียน ประกอบไปด้วย แร่ธาตุจากหินภูเขาไฟเชจู และเกลือทะเล ช่วยควบคุมความมันและปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนในเวลาเดียวกัน

สีดำ เป็นสูตรทำความสะอาดล้ำลึก ด้วยแร่ธาตุจากหินภูเขาไฟเชจู & โคลน มาส์กโคลนภูเขาไฟสีดำช่วยควบคุมความมันและทำความสะอาดอย่างล้ำลึกในเวลาเดียวกัน

ซึ่งทั้งหมด 7 สูตร 7 สี เอาเป็นว่าเราสรุปได้ตามนี้ก็คือ

สีเหลือง ให้ผิวกระจ่างใส / สีฟ้า เติมความชุ่มชื้น / สีชมพู คืนความมีชีวิตชีวา / สีเขียว ลดเลือนริ้วรอยจากผิวที่อักเสบ / สีม่วง ปลอบประโลมผิว / สีขาว คืนความเนียนเรียบให้ผิว / สีดำ ทำความสะอาดล้ำลึกเพื่อผิวที่สะอาดหมดจด

มาเริ่มมาส์กหน้ากันเลย!!!

ผิวสะอาด เรียบเนียน สดชื่น 

ปัญหาผิวมันที่ส่วนใหญ่จะเจอคือ ผิวไม่สะอาด และมัน อาจลามไปเป็นปัญหาสิว และผิวอักเสบได้ ดังนั้นต้องทำความสะอาดให้ล้ำลึก ใช้มาส์กสีดำกับมาส์กสีขาว ที่ช่วยคืนความเรียบเนียนให้ผิว ทิ้งไว้สักพัก แล้วล้างออกด้วยน้ำ ด้วยสูตรนี้ เมื่อโดนน้ำ จะกลายเป็นฟอง ดังนั้น ขณะล้างหน้าก็ให้ถูๆ นวดๆ ทั่วหน้า จะช่วยทำความสะอาดได้ดีทีเดียว

ผิวต้องการน้ำ พร้อมคืนความสดใสให้ผิว

สำหรับสาวๆ ผิวแห้ง ก็ต้องการความชุ่มชื้น (จริงๆ สูตรนี้สาวผิวมันก็ใช้ได้นะ เพราะเป็นการเติมน้ำให้ผิว) โดยใครที่รู้สึกว่าเมกอัพไม่ติด หรือต้องการเติมความสดใสให้ผิว ก็ให้เน้นสูตรเติมความชุ่มชื้นนี้ ใช้ตัวมาส์กสีฟ้า เป็นหลัก ส่วนสีชมพูจะคืนความสดใส ลงตรงช่วงคางกับจมูก หรือตรงจุดที่กังวล ส่วนสีม่วงจะช่วยปลอบประโลมผิวได้ สูตรนี้หลังใช้แล้วหน้าฉ่ำ และรู้สึกดีจนฟินเว่อร์แน่นอน

 

ผิวไม่กระจ่างใสเลยอะ

สำหรับสาวๆ สายลุย ที่ต้องไปเจอกับแดดอยู่ตลอดเวลา ผิวหน้านี้ดูไม่กระจ่างใสเลย จึงผสมมาส์กหลายๆ สูตรได้ แต่สองตัวนี้จะช่วยได้ดีทีเดียว โดยสีเหลืองจะคืนความกระจ่างใส และสีเขียวช่วยปลอบประโลมผิวที่อักเสบ หรือโดนแดดเยอะ ก็จะสามารถช่วยบำรุงให้ผิวกลับมาสดใสขึ้น โดยเฉพาะใครที่มีสิว สีเขียวนี่ช่วยได้ดีเลยนะ

 

มีปัญหาผิวทุกแบบ!

ตัดสินใจไม่ได้ หรือมีปัญหาครบทุกแบบ ก็ลงมาส์กให้หมดทุกตัวไปเลยเป็นไง ซึ่งทุกสูตร ไม่ได้จำกัดอยู่ที่สภาพผิวเดียว ไม่ว่าสภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้ แค่ต้องรู้ว่าคุณมีปัญหาผิวแบบไหนอยู่ บางคนอาจจะใช้แค่สีเดียว หรือใครมีปัญหาเยอะ ก็ใช้เยอะหน่อยตามจุดที่กังวล และที่สำคัญ ถ่ายรูปเซลฟี่เรียกไลค์ได้อีกด้วย เก๋ไก๋มากเลยค่ะ

สรุปคะแนนน 8/10

หักคะแนนไปนิดนึงตรงที่มีหลายสูตรให้เลือกเกิน เลือกไม่ได้เลย อยากได้หมดทุกสี โดย Innisfree Volcanic Color Clay Mask จะมีราคาอยู่ที่ 330 บาท ต่อ 1 ชิ้น ไม่แพงเลยกับผลลัพธ์ที่ได้ ใครสนใจก็เชิญที่ช็อป Innisfree เลยจ้า และเร็วๆ นี้ ทาง Innisfree ก็จะมีไอเท็มใหม่ออกมาเซอร์ไพรส์แล้ว อย่าลืมติดตามอัพเดตข่าวสารจาก Lisa Guru นะคะ