รีวิว HIFU นวัตกรรมช่วยหน้าเรียว ยกกระชับ เห็นผลด้วยตาเปล่าหลังทำ

อยากหน้าสวยได้รูป และไม่อยากเสี่ยงกับความเจ็บแต่ไม่รู้ว่าจะเห็นผลรึเปล่า มาทางนี้เลยค่ะ รีวิว HIFU จาก ลลลนา คลินิก หน้าเรียวผิวกระชับ ดีต่อใจมาก

เราเชื่อว่าความต้องการของผู้หญิงทุกคนนั้นคือมีความงามแบบนิรันดร์ สวยไม่สร่างโนสนโนแคร์กาลเวลาใดๆ แต่อีกใจก็มีความกลัวเจ็บไม่อยากเอาตัวเองไปเจ็บตัวเพื่อแลกกับความสวย บอกเลยค่ะว่าอย่าเป็นกังวลไปเลย เดี๋ยวนี้เขามีนวัตกรรมใหม่ออกมาให้สาวๆ ที่กลัวเรื่องความเจ็บ แต่ก็อยากสวยหน้าเด้งแล้วนะคะ ซึ่งมันก็คือ HIFU หรือ High-Intensity Focused Ultrasound นั่นเองค่ะ

ทำความรู้จักกับ HIFU กันก่อน

HIFU คือนวัตกรรมที่ช่วยให้ใบหน้าเรียว ยกกระชับ ผิวเนียนใส แก้มและคางเรียวได้รูป ด้วยเทคโนโลยี High Intensity Focusing Ultrasound รุ่นใหม่ ที่นอกจากเพิ่มพลังงานที่ส่งถึงเนื้อเยื่อชั้นล่าง สำหรับการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้มากขึ้น และยังเพิ่มหัว tip สำหรับช่วยลดไขมันสะสมได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังการรักษา และต่อเนื่องยาวนานกว่า 6 เดือน-1 ปี ไม่เจ็บ ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น พร้อมการรับรองมาตรฐานจากยุโรปและไทย ช่วยในเรื่องของการรักษาริ้วรอยต่างๆ ยกคิ้ว รูขุมขนเล็กลง ใบหน้าเนียน ผิวใส ผิวหน้ายกกระชับขึ้น ลดเหนียงใต้คางหรือคางสองชั้น ลดไขมันที่แก้ม ผ่านการนำเข้าจากองค์การอาหารและยาประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

ขั้นตอนการทำ

เพื่อความสบายหน้า เราแนะนำว่าหน้าสดไปคลินิกก็ได้ค่ะ เพราะว่าก่อนที่จะทำนั้นต้องมีการคลีนหน้ากันซะก่อน หลังจากนั้นก็ขึ้นเตียงทำได้เลย ไม่จำเป็นต้องใช้ยาชาเพราะว่าไม่เจ็บเลย แต่ก็มีเจ็บบ้างในบริเวณที่เป็นกระดูก แต่อยู่ในระดับที่ทนได้ ชิคๆ ไม่โหดอย่างที่คิด

โดยเจ้าหน้าที่จะนำเจลมาทาผิวบริเวณที่จะทำการรักษาก่อนที่คุณหมอจะยิงคลื่น HIFU สู่ผิวหน้าเรา ซึ่งความรู้สึกนั้นสบายๆ ไม่เจ็บอะไรเลยค่ะ จะรู้สึกอุ่นๆ ที่ใบหน้านิดหน่อย แต่ถ้าเป็นบริเวณช่วงกระดูก เช่น กราม โหนกแก้ม จะรู้สึกเจ็บนิดๆ ซึ่งความเจ็บนั้นจะเหมือนกับเจ็บเมื่อยๆ ชาๆ หน้านิดๆ ค่ะ ไม่จำเป็นต้องกังวล

HIFU เหมาะสำหรับผู้มีสภาพผิวแบบไหนบ้าง

  • ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิว ปรับใบหน้าเรียว โดยไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น
  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ กรอบหน้าไม่ชัดเจน
  • ผู้ที่มีปัญหาแนวคิ้วตก
  • ผู้ที่มีปัญหาหน้าใหญ่ เนื่องจากไขมันสะสมบริเวณแก้ม หรือมีปัญหาคาง 2 ชั้น และมีไขมันสะสมส่วนเกิน
  • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา หรือ ร่องลึกบนใบหน้า เช่น หน้าผาก ร่องแก้ม
  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ขาดความเนียนกระจ่างใส

 

คำแนะนำจากคุณหมอ

พ.ญ. พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล จาก ลลลนา คลินิก ได้ให้คำแนะนำว่า ระยะเวลาในการทำการรักษาแต่ละครั้งนั้นประมาณ 40-60 นาที โดยตลอดการรักษานั้นผู้เข้ารับการรักษาจะรู้สึกสบายผิว ไม่มีอาการแสบร้อน และเนื่องจากพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวนด์ที่มีความถี่สูงถึง 1000 ครั้ง/วินาที จนเซลล์ประสาทไม่สามารถสัมผัสได้ จึงทำให้ผู้เข้ารับการรักษาไม่รู้สึกเจ็บ จะรู้สึกเพียงความอุ่นเล็กน้อยในบริเวณผิวที่ทำการรักษา และนอกจากนั้น HIFU เป็น Single Treatment ผลการรักษาสามารถคงอยู่ได้ต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือน-1 ปี และสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังทำการรักษา โดยไม่ต้องพักฟื้นผิว แนะนำให้บำรุงผิวและทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

สาวคนไหนสนใจรับบริการและปรึกษาแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพผิว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ลลลนา คลินิก ชั้น 3 โครงการเรนฮิลล์ สุขุมวิท 47 โทร. 08-0308-4747 และสาขาหัวหิน โทร. 032-513-742-3