#LisaBeautyLab รีวิว “Mamonde Creamy Tint Color Balm” 3-in-1 ลิปสติก!

รีวิว ลิปสติก แท่งดินสอ แบบ 3-in-1 ที่เป็นทั้งลิปสติก ลิปบาล์ม และลิปทินต์ สีสวย ติดทน จะทาแบบไหนก็สวยได้ สไตล์สาวเกาหลี เพิ่มความมั่นใจได้ขีดสุด

สวัสดีค่าสาวๆ ทุกคน มาพบกับ #LisaBeautyLab อีกแล้ว วันนี้นัทตี้จะพาสาวๆ ไปดูสวอชสีลิปสติกตัวใหม่ จาก Mamonde ถึงแม้ว่าตัวนี้จะออกมาได้สักพักนึงแล้วก็เถอะ แต่เพราะนัทตี้เพิ่งได้แกะกล่องที่ได้มาจากทางแบรนด์ และได้ลองเอามาใช้ ต้องขอบอกเลยว่า คุณพระ!… ของเขาดีจริงๆ เอาเป็นว่าหน้าตาจะเป็นแบบไหน ติดตามดูได้ในนี้เลยนะจ๊ะ

ลิปสติกตัวใหม่นี้ชื่อว่า “Mamonde Creamy Tint Color Balm” ลิปสติกแท่งดินสอที่มีขนาดพกพาสะดวก สีสวยในโทนที่ใกล้เคียง ตั้งแต่สีชมพูเข้มสวยๆ ไปจนถึงสีแดง น้ำตาล แบบที่ฮิตกันในช่วงนี้ พร้อมทั้งรวมคุณสมบัติแบบ 3-in-1 ของเนื้อลิปสติก ลิปทินต์ และลิปบาล์ม เข้าไว้ด้วยกันแบบเก๋ๆ ในแท่งเดียว และนอกจากนี้ ในรุ่นนี้ยังแบ่งออกเป็น 2 แบบ

แบบที่ 1 จะเป็นแบบ Light สูตรบางเบา ที่จะมีเนื้อสัมผัสวาวๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีริมฝีปากแห้ง หรือไม่ชอบความแมตต์ที่แห้งตึง ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่น แต่ถึงจะวาวยังไง ก็ไม่เหนียวเหนอะหนะเวลาทาลงบนริมฝีปาก ยังคงให้สีที่สวยแน่น ติดทนอยู่

ส่วนแบบที่ 2 จะเป็นแบบ Intense ที่สีเข้มคมชัด แวววาวน้อยกว่าตัวแรก จะได้ลุคบางเบาเรียบเนียน เนื้อสัมผัสแบบกำมะหยี่ เมื่อทาเสร็จไม่แห้งและจับตัวเป็นก้อน เพราะมีมอยสเจอร์ที่พร้อมเติมเต็มความชุ่มฉ่ำให้แก่ริมฝีปาก ซึ่งเนื้อตัวนี้น่าจะเหมาะกับสาวๆ ทุกคน

ซึ่งนัทตี้ได้มาทั้งหมด 8 สี ทั้งแบบ Light และแบบ Intense โดยสีแรกนี้จะเป็นแบบ Light สี No.1 Burnt Rose

ส่วนสีนี้จะเหมาะสำหรับทาทุกวันกับ No.3 Rosy Brick เป็นแบบ Light

สำหรับสี No.5 Blooming Rose แบบ Intense จะออกชมพูหน่อยๆ ก็ดูสวยอยู่นะ

ใครชอบสีแดงต้องสี No.6 Red Glaze แบบ Light นี้เลย

ต่อไปเป็นสี No.9 Red Brown แบบ Light สีออกน้ำตาลแดงๆ ทาแล้วสวยมากกกกกกกกก!

สาวๆ สายเผ็ด ต้องสีนี้เลย No.10 Classic Burgundy แบบ Intense (โดยส่วนตัวแล้ว ชอบสีนี้มาก เข้มกำลังดีเลยล่ะ)

ส่วนสีนี้ก็ดีอยู่น้าาา สี No.11 Velvet Red แบบ Intense

สีสุดท้ายที่มีอยู่ในมือนัทตี้ ก็คือสี No.17 Apple Red แบบ Intense จะออกสีแดงๆ ส้มๆ (โดยส่วนตัวแล้วไม่ค่อยชอบสีนี้เลยไม่ค่อยรู้สึกโดนเท่าไหร่)

ส่วนอันนี้เป็นสวอชแบบใกล้ๆ เน้นๆ เรียงจากซ้ายไปขวา จะเป็นสี No.3 Rosy Brick, No.5 Blooming Rose, No.6 Red Glaze, No.9 Red Brown, No.10 Classic Burgundy, No.11 Velvet Red และ No.17 Apple Red

ซึ่งวิธีการทาก็จะทาได้ทั้งหมด 3 แบบ 

1.ทาลงบนริมฝีปากแบบปกติสีเท่ากัน
2.ทาแบบออมเบรย์สไตล์เกาหลี ด้วยการผสมสองสีเข้าด้วยกัน โดยให้ทาสีอ่อนก่อน แล้วค่อยใช้สีเข้มทาทับ
3.ทาแบบสีเดียว แต่ไล่เฉดจากเข้มไปอ่อน ด้วยการเม้มปากให้เม็ดสีกระจายจนทั่วปาก ให้ดูมีความระเรื่อ แบบขอบปากเบลอๆ

รับรองว่าสวยใสสไตล์ ปาร์ค ชินเฮ แน่นอน

สรุป คะแนน 8/10

โดยราคาจะอยู่ที่ 420 บาท เท่านั้นนน ไม่แพงเลยจ้าาา เพราะคุณภาพเขาดีจริงๆ คอนเฟิร์ม!