#LisaLove หน้าฝนนี้อย่าลืมทาครีมกันแดด กับ 7 ครีมกันแดดดี๊ดี จนต้องขอบอกต่อ!

เข้าหน้าฝนอย่างเป็นทางการแล้วก็เหอะ แต่เราต้องไม่ลืมที่จะทาครีมกันแดดนะ เพราะว่ารังสียูวีนั้นสามารถทะลุส่องผ่านก้อนเมฆ ผ่านกระจกเข้ามาทำร้ายผิวเราได้  หน้าเหนอะๆ บรรยากาศชื้นๆ แบบนี้ ยิ่งต้องพิถีพิถันกับการเลือกครีมกันแดดกันนะ ลองมาเช็คไลฟ์สไตล์ตัวเองดูว่า แมตช์กับชาว lisaguru คนไหน บอกเลยว่า พวกเราเทสต์มากับตัว ทนแดดทนฝนสุดๆ  ไม่ดีจริง ไม่บอกต่อหรอก

คุณแม่ของเหมียว-Editor in Chief

“ช่วงนี้คุณแม่ของเราดูแลผิวเป็นพิเศษ เนื่องจากผิวแห้งและแพ้ง่าย ยิ่งกันแดดต้องใช้ทุกวัน ยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ และด้วยนิสัยส่วนตัวที่ไม่ชอบแต่งหน้าหนา เพราะฉะนั้นจะเลือกกันแดดที่โฟกัสกับการกันแดดอย่างเดียวเลย ไม่อยากเลือกที่มีคุณสมบัติเรื่องแต่งหน้าเพิ่มขึ้นมาให้ซับซ้อน รู้สึกว่าเดี๋ยวทำงานไม่เต็มที่ และจะเลือกแบบไม่ผสมรองพื้น ไม่มีสี จะได้ล้างออกง่ายๆ  ซึ่งตัวที่แม่เลิฟก็คือ ครีมกันแดดของ La Roche Posay Anthelios XL SPF 50+ Fluid ULTRA-LIGHT (1,400 บาท) เนื้อมันบางเบา ทาแล้วซึมหายไปกับผิวเลย ยิ่งเป็นคนไม่ทารองพื้น ถ้าฟินิชชิ่งกันแดดมันเว่อร์ละก็ไม่เวิร์กแน่ ขุ่นแม่เทเลยค่ะขวดนั้น”

พี่แจน-Digital Editor

งานเยอะจนไม่ค่อยได้ลองอะไรใหม่ๆ พี่แจนของเราเลยยังคงเส้นคงวากับไอเท็มลูกรักของแบรนด์ที่ปิ๊งกันมาตั้งแต่สมัยยังละอ่อนอย่าง  Neutrogena Ultra Sheer Complete UV Waterlight Lotion SPF50+ PA+++ (380 บาท) เพราะรู้สึกว่าตัวเองแพ้ง่าย ไม่กล้าลองอะไรแปลกๆ แต่พอเพื่อนที่เป็น Beauty Writer เค้าว่าดี เลยทำให้ต่อมอยากรู้ของนางทำงาน อยากลองใช้ขึ้นมาทันที ซึ่งได้ลองแล้วก็ชอบเลย ซึมไว ไม่เหนอะนะ ไม่หนักหน้า ทาแล้วเนื้อครีมซีมหายไปเลย หน้าผ่องขึ้นหนึ่งระดับด้วย ล้างออกง่าย แค่ใช้ Cleansing Water ก็ออกแล้ว ไม่ต้องลำบากลำบนล้าง ส่วนเรื่องกันแดด ก็ถือว่าอยู่ในระดับโอ.เค. เลยล่ะ

นัทตี้ฮันนี่-Beauty Editor

“ขอเท้าความก่อนเลยว่าเป็นคนหน้ามัน แบบว่ามันสุดๆ ระดับว่าระหว่างวันสามารถใช้กระดาษซับมันเช็ดแล้วเอาออกมาบีบเพื่อหล่อลื่นโซ่ของจักรยานเหมือนในโฆษณาได้เลย ดังนั้นเลยเป็นคนไม่ชอบทาครีมกันแดดเพราะกลัวความมัน แต่ขอบอกเลยว่าระยะหลังๆ ครีมกันแดดรุ่นใหม่ๆ มันดีมากกกกกกก ก.ไก่ล้านตัว เพราะพัฒนามาแบบเป็นเนื้อน้ำ ทาง่าย ซึมเร็ว หน้าที่บิวตี้เอดิเตอร์อาจจะทำให้ต้องลองของมาเยอะ แต่ขอเลือกสองตัวนี้ Srichand Luminescence Fabulous UV Shield SPF50/PA++++ (390 บาท เนื้ออาจจะดูขาวๆ แต่พอเกลี่ยจะกลายเป็นสีปกติ ซึมง่าย ค่าป้องกันสูงอลังการมาก โดยตัวนี้จะวางไว้หน้ากระจก หรือในห้องน้ำ กับอีกตัวคือ MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ (890 บาท) สัมผัสคือเริ่ดมาก เนื้อเซรั่มสีขาว ละลายหายทันทีหลังจากโดนผิว โดยตัวนี้จะพกไว้ในกระเป๋า ถ้าวันไหนลืมทามาจากที่บ้านก็จะใช้ตัวนี้ทา หรือแล้วแต่อารมณ์ บางทีก็ทาตัวนี้ ตัวนั้น สลับกัน สนุกดี ชอบหลายตัวก็ใช้หลายตัวได้ ไม่ต้องจำเจว่าใช้แค่ตัวเดียวทุกวัน ครีมกันแดดเหมือนสเตตัสเฟซบุ๊ก เปลี่ยนได้ตามอารมณ์”

เจ้มินต์-Digital Content

สายแมสสายคุ้มต้องยกให้นาง เนื่องจากเงินเดือนอันน้อยนิดในแต่ละเดือน ซึ่งมักจะโดนบิวตี้อิดิเตอร์อย่างอิฉันชวนไปซื้อของอยู่บ่อยๆ เพราะบ้าช้อปเครื่องสำอางกันทั้งคู่ ล่าสุดถามนางว่าใช้ครีมกันแดดอะไรดีถึงจะคุ้มกับคนเบี้ยเหลือน้อยอย่างเรา นางก็ยกให้ Oriental Princess Natural Sunscreen Perfect Matte UV Protection For Face SPF50+ PA+++ (705 บาท) เพราะเจ้มินต์บอกมาว่า โดยปกติจะเปลี่ยนครีมกันแดดไปเรื่อยๆ เพราะเป็นคนหน้ามันมาก อะไรก็เอาไม่อยู่ แต่ตอนนี้กำลังอินกับตัวนี้เพราะเป็นครีมเนื้อน้ำนมที่บางเบา ทาแล้วไม่หนักหน้า แถมยังเป็นสีเนื้อ ทาแล้วรู้สึกเหมือนทาเบสไปด้วยในตัว หน้าไม่ลอยดี Compare คุณภาพกับราคาแล้ว สมควรแก่การเปย์ยิ่งนัก เจ้ไม่เสียดาย ใช้ได้จนหยดสุดท้ายเลย”

เอิ๊กอ๊าก-Digital Content

เพื่อนชายที่รักสวยรักงามมากกว่าชะนีในทีม ฮีบอกเราว่าใช้กันแดดผิดชีวิตเปลี่ยนจริงๆ นะ นี่ก็แอบงงว่า ใช้ผิดยังไง แต่ก็ต้องร้องอ๋อ… เมื่อได้คำตอบว่า บางตัวใช้แล้วอุดตันเป็นสิว หรือหน้าขาววอก เป็นคราบ ดังนั้น เลยขอ Play Safe ด้วยการเลือกกันแดดสำหรับเด็ก อย่าง Kodomo Sunblock Lotion SPF 30 (235 บาท)  ทาได้ทั้งหน้าทั้งตัว ไม่ต้องกลัวอุดตัน เพราะชื่อก็บอกแล้วว่าสำหรับเด็ก ต้องอ่อนโยนเป็นพิเศษแน่นอน ค่า SPF30 ก็ถือว่าโอ.เค. นะ ไม่น้อยไป แต่ไม่ต้องเยอะเว่อร์ กลัวล้างไม่ออก ชีวิตวันๆ อยู่แต่ในออฟฟิศอยู่แล้ว  เลือกแบบไม่ตกค้างดีกว่า

สุกี้-Digital Content

พี่กี้ สายขาลุยประจำทีมผู้ออกแดดเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการไปเล่นกีฬากลางแจ้งสารพัด เหงื่อออกซกสุดๆ หรือไปวิ่งถ่ายงานอีเวนต์กลางถนน พี่กี้บอกว่า NIVEA Sun Protect & Refresh Body Lotion SPF50 PA++++ (419 บาท) นี่แหละที่ไปได้ทุกสถานการณ์ (เอิ่ม…พี่กี้คะ มันต้องโฟกัสที่ครีมกันแดดทาหน้าไม่ใช่เหรอคะ) นางยืนยันมาว่า ขอเน้นคุณสมบัติที่ใช้กับตัวเป็นหลักมากกว่า เพราะเป็นสายหนัก เจอแดดรุ่นเฮฟวี่เวต อยากแนะนำสาวๆ ที่ต้องทำกิจกรรมแล้วมีปัญหาตัวเมือกหลังทาครีมกันแดดมากกว่า (แปลว่าถ้าอยากรู้ว่าหน้าใช้อะไร ไปถามคนอื่น)  แถมตัวนี้นอกจากจะติดทนแล้ว เนื้อครีมยังเย็นๆ ทาแล้วรู้สึกสบายตัว เหงื่อออกก็ไม่เป็นคราบเหมือนตัวละลายได้ ต่อให้สาวๆ ที่ไม่ได้ออกกำลังกายหนักที่อยากปกป้องผิวตัวในแต่ละวัน น่าจะลองใช้ดู อ้อ.. นางบอกว่ามันไม่ติดเสื้อผ้าด้วย ดีจุงงงงงง

Lisa’s Love ครั้งต่อไปจะมีไอเท็มไหนมาแนะนำอีก อย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ