เบบี๋ One More Time…กำจัดขนบิกินีของสาวๆ ด้วยเลเซอร์ให้เกลี้ยง ไม่เจ็บ แถมฟิลเด็กมาเต็ม

ประสบการณ์สุดจั๊กกะดื๋ยของสาวๆ ต้องมา ถ้าอยากให้น้องสาวสบาย…ต้องมาลองเลเซอร์กำจัดขนบิกินีสักครั้ง รับรองสบายค่ะ

ในวันนั้นของเดือน จุดซ่อนเร้นของสาวๆ เป็นส่วนที่เสี่ยงต่อการเกิดกลิ่น การหมักหมม รู้สึกไม่สบายตัว นี่ยังไม่รวมในชีวิตประจำวันที่ต้องหมั่นดูแลอยู่ตลอด เราเชื่อว่า สาวๆ ทุกคนต้องมีวิธีกำจัดขนบิกินี จัดการกับพุ่มไม้ด้านล่างที่แตกต่างกันไป บางคนรักธรรมชาติ ปล่อยอิสระเป็นป่าดงดิบก็ไม่ว่ากัน ส่วนบางคนอาจจะชอบตัดแต่ง เล็มสวนป่าส่วนลับให้เป็นระเบียบสวยงาม อันนี้แล้วแต่รสนิยมของแต่ละคน แต่โดยส่วนตัวแล้ว Lisa Guru บอกเลยว่า การตกแต่งขนน้องสาวให้เรียบร้อย อย่างน้อยก็เป็นแนวบิกินีไลน์นั้น ช่วยเรื่องความสะอาดและกลิ่นอับชื้นได้อย่างดี ที่สำคัญ ถ้าได้มีโอกาสใส่ชุดว่ายน้ำไปเริงร่าที่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเพิ่มปริมาณสาหร่ายให้เพื่อนร่วมหาดได้ตะลึงอีกด้วย

สำหรับวิธีการกำจัดขนนั้น นอกจากการแว็กซ์อุ่นที่คุ้นๆ กันดีแล้ว คราวนี้เราได้ไปลองทำเลเซอร์เพื่อกำจัดขนส่วนนั้นดู ซึ่งฟังดูเหมือนน่าจึ๊กกะดึ๋ยหรือน่ากลัวกว่าการแว็กซ์ แต่เอาจริงๆ แล้ว มันเริ่ดมากอะยูว เพราะมันคือการกำจัดถึงรากขน ไม่เหลือเศษขนทิ้งไว้ หรือไม่ทำให้ขนแค่ขาดจากกัน สัมผัสเลยเรียบเนียนกว่า ผิวเรียบลื่นมือ ไม่ต้องกลัวตุ่มหนังไก่มาวอแว

ขั้นตอนแรก

สาวๆ ต้องเลือกก่อนว่า อยากให้น้องสาวกลายเป็นป่าแบบไหน จะจัดระเบียบป่าแบบพอดีอย่างการกำจัดขนบิกินีไลน์ ที่เน้นเก็บด้านขอบข้าง เหลือตรงกลางเอาไว้ปกป้องเลนกลางของน้องสาว หรืออยากจะบราซิเลี่ยนเลือกแบบเขาหัวโล้น ให้ชีวิตฟรีฟอร์ม เป็นอิสระโล่งสบายอย่างแท้จริงก็ได้ ซึ่งทางพนักงานทำทรีตเมนต์นั้นแนะนำว่า การทำเลเซอร์ครั้งแรก แนะนำให้ทำแบบบราซิเลี่ยน หรือเลเซอร์ให้ทั่วหมดเลยจะดีกว่า แล้วถ้าครั้งต่อไปอยากเปลี่ยนไปเลี้ยงขนให้เป็นบิกินีแว็กซ์ก็ค่อยทำ ขนที่เหลือไว้ตรงกลางจะมีขนาดบางลงและดูแลได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

นอนรอ ไม่ต้องอาย

อยากให้น้องสาวสวยสุขภาพดี ต้องไม่อายค่ะ เอาความอายทิ้งไว้กับรองเท้าที่เราถอดไว้หน้าคลินิก เทอร์ราปิสต์จะให้เราเปลี่ยนชุด ก็ถอดท่อนล่างหมด นุ่งผ้าเช็ดตัวที่ทางคลินิกเตรียมไว้ ส่วนบนใส่เสื้อผ้าปกติ หลังจากนั้น เมื่อเทอราปิสต์เข้ามา เขาก็จะเปิดผ้าสาวๆ ออกตามปกติ เพียงแต่ว่า สาวๆ ต้องนอนแยกขาเป็นแบบไดมอนเชฟ คือนอนแยกขา แล้วประกบปลายเท้าเข้าหากันเพื่อให้ทำทรีตเมนต์ได้ง่ายและทั่วถึงกว่า ไม่ต้องเขินค่ะ เราไม่ได้นอนแบบนี้บ่อยๆ แต่เทอราปิสต์เค้าเห็นบ่อยค่ะ ชิน

โกนก่อนส่องแสง

เมื่อเลือกพื้นที่แล้ว เทราปิสต์จะเริ่มต้นด้วยการเช็ดทำความสะอาด ก่อนจะโกนขนในบริเวณที่เราไม่ต้องการทิ้งไปด้วยมีดโกน เหมือนการตัดหญ้าน่ะค่ะ ถ้าหากเลือกแบบบราซิเลี่ยน ก็จะทำการโกนจนครบ 100 เปอร์เซ็นต์

เตรียมผิวด้วยเจล

ขั้นตอนก่อนลงแสงไดโอด จะทาเจลซึ่งเป็นเจลใส เย็นๆ ลงไปให้ทั่วส่วนนั้นของเรา ทาวนไปค่ะ เราจะรู้สึกเย็นนิดๆ แล้วค่อยใช้เครื่องยิงเลเซอร์แบบไดโอด ซึ่งจะเป็นการใช้ความร้อน วนไปให้ทั่วลงบนเจลซึ่งเป็นเจลเย็น เราจึงไม่ต้องสะดุ้งกับความร้อนน้อยๆ ที่เลเซอร์ส่งมา โดยรวมๆ ก็รู้สึกเพลินๆ ดีเหมือนมีอะไรมานวดๆ คลึงๆ น้องให้เคลิ้มๆ ไปประมาณ 20 นาที อาจจะมีสะดุ้งนิดหน่อย เวลาที่เทอราปิสต์เก็บขนบริเวณเลนกลางซึ่งเนื้อค่อนข้างบอบบาง แต่ก็แค่นิดเดียว หัวเครื่องก็ย้ายไปบริเวณอื่นแล้ว ความแรงของแสงที่ใช้นั้นก็ปรับให้เข้มข้นไปตามระดับเส้นขน เพราะต้องเป็นการทำลายขนถึงระดับรูขุมขน ถ้าใจเสาะ เทอราปิสต์จะชวนคุณคุยไปเรื่อยๆ ไม่ได้คอยโฟกัสอยู่แต่กับน้องสาว ไม่ต้องกลัวเลย ทำเสร็จ เราก็ลุกใส่เสื้อผ้า กลับบ้านได้เลย เมื่อยนิดหน่อย เพราะนอนแยกขามานานนั่นเอง

เจ็บกว่าวิธีอื่นมั้ย

บอกเลยว่า ถ้าผ่านการแว็กซ์อุ่นมาได้ อันนี้จิ๊บๆ ข้อดีอื่นๆ ของเลเซอร์กำจัดขนที่เวิร์กกว่าแว็กซ์ จากประสบการณ์ ถ้าขนคุณสั้นหรือเส้นอ่อนไปอาจจะแว็กซ์ได้ไม่ถนัด แต่กับการทำเลเซอร์ ไม่ต้องกลัวค่ะ จะเส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นเล็ก เลเซอร์เอาอยู่หมด

หลังทำล่ะ เป็นยังไง

เมื่อเสร็จแล้ว ขนอาจจะไม่ได้วาร์ปหายไปแบบในพริบตา แต่เนื่องจากขนได้ถูกทำลายแล้ว เพราะฉะนั้นสาวๆ จะต้องรอให้ขนที่เหลืออยู่ (หลังจากโกนและโดนเลเซอร์รุม) หลุดร่วงออกมาเอง ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 3-5 วัน ระหว่างนี้ ถ้าบางคนรู้สึกคันยิบๆ บ้าง ก็อย่าเกา ทางคลินิกจะมียามาให้ทาเผื่อคันหรืออักเสบ ที่จริงคันไม่คัน ก็แล้วแต่คนนั่นเอง ซึ่งที่ลองมาก็ปกติดีนะ

อยู่นานๆ ได้มั้ย

อย่าหวังว่าทำหนเดียวแล้วจะหายเกลี้ยง หูยยย  ปลูกป่ากันมาตั้งกี่ปี การทำเลเซอร์กำจัดขนนั้นต้องไปทำเป็นคอร์สสัก 8 ครั้ง รับรองว่ามันไม่กลับมากวนใจคุณอีกแน่ๆ ระยะห่างคือประมาณเดือนละ 1 ครั้ง ขนที่ขึ้นมาใหม่จะเส้นบางลง เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด รูขุมขนก็เล็กลงด้วย ครบแปดครั้งนี่ เรียกว่าบราซิเลี่ยนเลเซอร์จะพาเราย้อนวัยไปถึงก่อนพรีทีนกันได้เลย

**หนุ่มๆ ชอบมั้ย ไม่รู้ แต่เรารู้ว่า รักษาความสะอาดได้ดี๊ดี ไม่มีเรื่องกลิ่นกวนใจ ชอบอะ **