10 อย่างที่ควรทำก่อนอวดผิวในชุดบิกินี่สงกรานต์นี้

ใกล้หยุดยาวแล้ว เตรียมพร้อมไปเที่ยวหยุดยาวกันแล้วหรือยัง? สาวๆ ที่จะไปทะเลช่วงสงกรานต์ทำตามลิสต์นี้ด่วน รับรองว่าผิวจะสวยขึ้นทันไปเที่ยวแน่นอน

1.สครับผิวกันหน่อย

เข้าใจว่าขี้เกียจ แต่อย่างน้อยขอให้สครับผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะเป็นการช่วยกำจัดเซลล์ผิวให้หลุดออกไปเพื่อเผยผิวใหม่อย่างสดใส และพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป หากไม่มีผลิตภัณฑ์สครับผิว ไม่ต้องซื้อใหม่หรอก แนะนำว่าให้ใช้น้ำตาลผสมกับโยเกิร์ต

Making the most of our Byron days in @spell_byronbay swim ??

โพสต์ที่แชร์โดย Jessica Stein (@tuulavintage) เมื่อ

2.กำจัดสิวที่หลัง

สิวที่หลังมาจากหลายสาเหตุ วิธีแก้เบื้องต้นคือทำความสะอาดให้ดี หรืออาจใช้ดินสอพองกับมะยาวผสมในปริมาณที่พอดี พอกบริเวณหลังไว้ 20-30 นาทีแล้วล้างออก แต่อย่าใช้น้ำมะนาวมากเกินไป เพราะกรดอาจทำร้ายผิวได้ นอกจากนี้สาวๆ ผมยาวที่ชอบใช้ครีมนวดหรือมาส์กบำรุงผมก็เสี่ยงที่จะเป็นสิวที่หลังได้ เพราะความมันของโปรดักซ์ ดังนั้น ควรพยายามอย่าให้โดนหลังหรือล้างออกให้สะอาด

3.ขัดหัวเข่าให้ข้อศอกใสกิ๊ง

หัวเข่าด้าน ข้อศอกดำ บอกเลยว่าถ่ายรูปแล้วไม่สวยแน่นอน ใช้เกลือหรือน้ำตาลผสมมะขามเปียกหรือใช้มะนาวผ่าซีก แตะน้ำตาลหรือเกลือมาขัดเฉพาะจุดที่มีความดำ หลังจากนั้นทำความสะอาด และใช้วาสลีนบำรุงก่อนนอน ทำไปเรื่อยๆ รับรองว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นแน่นอน

Girl dwarfed by towel contemplates carbs ??(2017)

โพสต์ที่แชร์โดย Margaret Zhang 章凝 (@margaret__zhang) เมื่อ

4.อย่าอาบน้ำร้อนเด็ดขาด

ความร้อนจะทำร้ายผิวให้แห้งเสียยิ่งกว่าเดิม ส่วนใครที่อาบน้ำเย็นก็พยายามอย่าแช่หรืออยู่ในน้ำนานเกินไป เพราะน้ำเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น

5.บิกินี่แว็กซ์มั้ยล่ะ?

ใครอยากหุ่นสวยด้วยบิกินี่ก็อย่าลืมพาน้องสาวไปเข้าซาลอนบ้าง ไม่ควรปล่อยให้หลุดรอดออกมา ดูไม่งามนะจ๊ะ

6.เฟกผิวสุขภาพดีด้วยชิมเมอร์

งานนี้สับขาหลอกด้วยการใช้ชิมเมอร์ผสมโลชั่นหรืออยล์ จากนั้นทาให้ทั่วเพื่อเพิ่มความแวววาวให้ผิวดูมีสุขภาพดี

Unpublished ✨?

โพสต์ที่แชร์โดย Nicole Warne (@garypeppergirl) เมื่อ

7.ไฮไลต์ไหปลาร้าให้แวววาว

การไฮไลต์ช่วงไหปลาร้า จะช่วยทำให้ช่วงไหล่ดูนูนขึ้น เพิ่มเซ็กแอพพีลให้ชุดบิกินี่หรือชุดที่โชว์ช่วงคอให้ดูเซ็กซี่กว่าเดิม

8.ทาออยส์ให้ผิวดูฉ่ำ

วิธีนี้เหมาะกับการไปชิลล์ที่สระว่ายน้ำมากกว่าไปทะเล เพราะความมันอาจทำให้ทรายติดตามตัวจนรู้สึกรำคาญได้ ใครจะใส่บิกินี่ไปพูลปาร์ตี้ การทาออยล์จะทำให้ดูเซ็กซี่ได้แน่นอน

One last dip before heading off to next destination 〰〰〰

โพสต์ที่แชร์โดย Vanessa Hong (@thehautepursuit) เมื่อ

9.น้ำหอมเสริมฟีโรโมน

ไม่ต้องกลัวว่ากลิ่นน้ำหอมจะระเหย ฉีดที่เสื้อบิกินี่และหลังหูเพื่อเพิ่มความหอมให้ดูเย้ายวน กว่าจะลงทะเลหรือสระว่ายน้ำ ผู้ชายก็หลงกลิ่นกายเราไปแล้วล่ะ

10.เมกอัพต้องกันน้ำด้วยล่ะ

เลือกใช้มาสคาร่าและอายไลเนอร์ที่กันน้ำและทดลองก่อนวันจริงเพื่อความรอบคอบ ไม่งั้นเลอะอาบหน้าไม่รู้ด้วยนะ ส่วนลิปสติกให้ใช้แบบทินต์หรือแบบสเตน ปากจะได้ดูมีสีเป็นธรรมชาติ ดูไม่ตั้งใจเกินไป