7 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการฉีดปากให้อวบอิ่มแบบ Kylie Jenner ที่สาวๆ ส่วนใหญ่ไม่กล้าถาม

ฉีดฟิลเลอร์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่ก็ควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจทำนะจ๊ะ

เดี๋ยวนี้ นอกจากลิปสติก Kylie โทนสีน้ำตาลนู้ดแล้ว ก็มีการฉีดฟิลเลอร์ปากให้อวบอิ่มเหมือน Kylie Jenner นี่แหละที่ฮิตไม่แพ้กัน แต่สาวๆ ส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยหาข้อมูลหรือถามให้ดีเหมือนตอนซื้อลิปสติกไคลี่ สาเหตุหนึ่งก็อาจเป็นเพราะอายไม่อยากให้ใครรู้ว่าไปทำมา แต่ที่จริงคนทำเยอะมากนะคะ เพราะมันมีความเสี่ยงน้อย ไม่มีอะไรต้องอายเลย ลิซ่ากูรูรู้ว่า สาวๆ ไม่กล้าถามแน่ๆ เลยไปถามและหาข้อมูลมาให้เสร็จสรรพ สาวๆ จะได้สวยกันถ้วนหน้า

1. ใช้เข็มแพงแค่ไหนไม่สำคัญเท่าใครเป็นคนฉีดให้

หาข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับคลินิกที่จะไปทำ หรือถ้าจะให้ดี ลองหารีวิวหรือถามเพื่อนที่เคยทำแล้ว และอย่าเห็นแก่ของถูกหรือดีลราคาดีตามเว็บขายคูปองเป็นอันขาด แต่ที่สำคัญที่สุดคือ ใครเป็นคนฉีดให้ หมอคนนั้นเป็นแพทย์เฉพาะทาง หรือเชี่ยวชาญด้านไหนเป็นพิเศษ และมีประสบการณ์มาแล้วกี่ปี

2. ใช้สารอะไรฉีดเข้าไป?

สารในฟิลเลอร์เป็นสารที่มีชื่อว่า ไฮยาลูรอน มีคุณสมบัติในการเพิ่มขนาดและปรับโครงสร้าง ซึ่งแบรนด์ที่มีอยู่ตามท้องตลาดใช้สารตัวเดียวกัน แตกต่างกันที่จุดประสงค์ เช่น Juverderm ก็จะดังเรื่องการเพิ่มขนาดให้อวบอิ่ม ส่วน Restylane Silk ก็จะช่วยปรับโครงสร้างปาก อาจยกมุมปากขึ้น หรือทำให้ปากเรียบเนียน

3. ถ้าไม่ชอบ สามารถทำให้ปากกลับมาเป็นแบบเดิมได้ไหม?

โดยปกติ พอเวลาผ่านไป ฟิลเลอร์ก็จะสลาย ปากก็จะกลับมาเป็นรูปทรงเหมือนเดิม ขึ้นอยู่กับว่าร่างกายจะขับสารนั้นออกไปเมื่อไร ส่วนใหญ่จะประมาณ 5 – 6 เดือน แต่บางคน 3 เดือนก็กลับมาเหมือนเดิมแล้ว แต่ถ้าใครร้อนใจหรือไม่ชอบรูปปากที่ทำ ก็สามารถฉีด Hyaluronidase เพื่อให้สารเดิมสลายก็ได้

4. เจ็บขนาดไหน?

เจ็บหน่ะมันเจ็บอยู่แล้ว แต่เจ็บอยู่ในระดับที่ทนได้ สาวคนไหนที่อยากเพิ่มความหนาก็จะฉีดประมาณ 4 -6 เข็ม แต่คนที่อยากให้โครงสร้างสวยก็จะต้องฉีดประมาณ 20 เข็ม

5. ต้องพักฟื้นนานแค่ไหน?

ไม่กี่วันก็หายแล้วค่ะ อย่างมากก็ 1 สัปดาห์ อาจมีรอยฟกช้ำให้เห็นบ้าง แต่ประคบเย็นก็หาย โดยหลังทำ 48 ชั่วโมง แพทย์แนะนำให้เลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ออกกำลัง และการจูบ 

6. ราคาเท่าไร?

ราคาแต่ละแห่งขึ้นอยู่กับประสบการณ์และชื่อเสียงของแพทย์ ที่ตั้งของคลินิก และความซับซ้อนของวิธีการฉีด

7. มีวิธีทำให้ปากอวบอิ่มอย่างถาวรไหม?

ที่จริง คนนิยมผ่าตัดใส่ซิลิโคนมากกว่าฉีดฟิลเลอร์ด้วยซ้ำค่ะ แต่คนชอบคิดว่ามันเป็นการผ่าตัด จึงค่อนข้างกลัวหากต้องการกลับมามีปากแบบเดิม แต่แค่ผ่านำซิลิโคนออก ก็กลับมาเหมือนเดิมแล้ว ง่ายมากๆ