5 สกินแคร์บำรุงหน้าแบบจัดเต็ม แต่ให้ฟีลเบาๆ ใสๆ เหมาะกับหน้าฝนแบบนี้เป็นที่สุด

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ สกินแคร์บำรุงหน้า เป็นอะไรที่เราไม่อยากทาเลยเพราะมันเหนียวเหนอะหนะ แต่ว่าพอเราได้รู้จัก 5 ผลิตภัณฑ์นี้ ชีวิตก็ดีขึ้น

สกินแคร์บำรุงหน้า

อากาศเมืองไทยเอาแน่เอานอนไม่ได้ ตอนสายๆ แดดแรงจนตัวแทบไหม้ แต่พอตกบ่ายฝนเทซะอย่างนั้น ทั้งร้อนทั้งเปียกจนเหนียวเหนอะหนะไปหมด เล่นเอาเราไม่อยากทาครีมเลย เพราะกลัวมันจะเยิ้มทำหน้ามัน พาเมคอัพเลอะอีก แต่ครั้นจะไม่ทาก็ไม่ได้เพราะยังไงก็ต้องบำรุงและปกป้องผิว จัดเป็นปัญหาที่เราหนักใจพอดู

แต่พอเราได้ลอง สกินแคร์บำรุงหน้า ทั้ง 5 ตัวนี้ บอกเลยว่าชีวิตดีขึ้นเยอะ เพราะแต่ละตัวมีสรรพคุณที่ช่วยแก้ปัญหาให้เราได้

Clinique Moisture Surge™ Hydrating Supercharged Concentrate

สกินแคร์บำรุงหน้า
(ราคา 2,150 บาท)

อันนี้คือดีย์ย์ย์ สมชื่อคลีนิกข์จริงๆ คือไม่ใช่แค่เติมและล็อคความชุ่มชื่นให้ผิว แต่ยังช่วยให้เซลล์ผิวรับมือกับสภาพแวดล้อมภายนอก อย่างยูวี มลภาวะต่างๆ ได้ดีขึ้นสังเกตดูจะมีเม็ดกลมๆ อยู่ในขวด นั่นและคือวิตามินซีและอี ที่จะแตกตัวเมื่อเราทาลงบนผิวหน้า ซึ่งมันจะปล่อยสารแอตี้แอกซฺ์แดนซ์ออกมาป้องกันผิว

Soulful Morning Drop Power Cream- Aqua Pump

สกินแคร์บำรุงหน้า
(ราคา 1,099 บาท)

ช่วงนี้ผิวจะมีความงงมาก เพราะเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝน หน้าก็จะทั้งแห้งทั้งมัน วิธีแก้คือเราต้องเติมน้ำให้ผิว ซึ่ง Tomaru ทู-มอ-โร่ แบรนด์สกินแคร์จากเกาหลีตัวนี้ตอบโจทย์เราได้ ด้วยความเป็นเนื้อเจลจึงให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมง่าย ไม่หนักหน้า แต่ยังคงความชุ่มชื่นได้เต็มที่ รู้สึกว่าทาแล้วผิวเย็นดีด้วย

LANEIGE WATER SLEEPING MASK [LAVENDER] LIMITED EDITION

สกินแคร์บำรุงหน้า
(ราคา 1,100 บาท)

ลาเนจเค้าขึ้นชื่อเรื่อง Sleeping mask อยู่แล้ว ใช้ทีไรตื่นมาหน้าบลิ๊งทุกที ไม่เคยผิดหวัง สำหรับลิมิเต็ด อีดิชั่นตัวนี้ มีคุณสมบัติเหมือนสุตรออริจินัลตัวเดิม เพิ่มเติมคือหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ ละมุนละไมดีต่อใจสุดๆ

Rojukiss White Poreless Advanced Repair Night Cream Intensive

สกินแคร์บำรุงหน้า
(ราคา 825 บาท)

เราปลื้มไนท์ครีมของโรจูคิสตัวนี้ตรงที่สามารถทาได้ทั้งหน้าทั้งตา (แต่ตรงตานี่ใช้นิ้วนางทาเบาๆ พอนะ) เนื้อครีมเข้มข้นกว่าตัวอื่นๆ สักหน่อย แต่ว่าการบำรุงเต็มเปี่ยมไม่แพ้ใคร ช่วยแก้ปัญหาผิวคล้ำเสียสะสม ฝนจะตกแดดจะออกแค่ไหนหน้าก็ยังใสท้าสภาพอากาศได้อย่างดี

KANEBO RELAXING BRUME

สกินแคร์บำรุงหน้า
(ราคา 1,500 บาท)

ตัวนี้มาแปลกตรงที่เป็นโลชั่นในรูปแบบของ Mist ละอองละเอียด ใช้ฉีดได้ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้า ช่วยให้ผิวเนียน กระชับ และเพิ่มความชุ่มชื่นในผิว พกไว้ระหว่างวัน รู้สึกต้องการความสดใสเมื่อไหร่ก็หยิบมาฉีด สดชื่นสุดๆ เพราะเค้ามีกลิ่นกุหลาบบางๆ แจ่มมะ