3 ขั้นตอน สู่การมีริมฝีปากชมพูแบบธรรมชาติ ทำเองได้ ง่าย ถูก และดี

การมีริมฝีปากสีชมพูธรรมชาติ คือความใฝ่ฝันอีกอย่างนึงของผู้หญิง ไม่อย่างนั้นคงไม่มีบริการรับสักปากชมพูเกิดขึ้นมาหรอกนะ

ปากชมพูธรรมชาติ

ถ้าอยากหน้าสดแล้วรอด นอกจาก ผิวดี & มีคิ้ว แล้ว ริมฝีปากก็ไม่ควรซีดหรือคล้ำเกินไปด้วย พึ่งลิปสติกน่ะใครก็สวยได้ค่ะ แต่จะดีกว่ามั้ย ถ้าเรามี ปากชมพูธรรมชาติด้วยตัวเอง

และนี่คือ วิธีง่ายๆ ที่ทำให้เรามีปากชมพูธรรมชาติ แบบไม่ต้องเจ็บตัวและเสียเงินไปสักปาก

ปากชมพูธรรมชาติ เริ่มที่การสครับ

ก็เหมือนกับการที่อยากให้ผิวสวยเราก็ต้องขัดผิว ให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอกออกไป เซลล์ผิวใหม่ที่เด็กและสดใสกว่าเผยตัวขึ้นมาแทน ปากก็เช่นกัน สครับเอาส่วนที่แข็งกระด้างและคล้ำออกไปค่ะ  ไม่ต้องไปหาซื้อผลิตภัณฑ์อะไรใดๆ ใช้ของที่มีติดบ้านอยู่แล้วก็ได้ค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

– น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา

– เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

ผสมส่วนผสมทั้งสองเข้าด้วยกัน ใช้ปลายนิ้วป้ายส่วนผสมที่ได้ลงบนริมฝีปาก นวดวนๆ อย่างแผ่วเบา เป็นเวลา 2-3 นาที (ย้ำนะว่าแผ่วเบาและอ่อนโยน ไม่งั้นริ้วรอยมาเยือนปากไม่รู้ด้วยนะ) จากนั้นใช้ผ้านุ่มๆ ชุบน้ำอุ่นเช็ดออก และปล่อยให้แห้งตามปกติ ทำแบบนี้ประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์

ลิปบาล์มก็สำคัญ

ก่อนทาปากทุกครั้งอย่าลืมลงลิปบาล์ม และถ้าเป็นคนปากแห้งล่ะก็ทาบ่อยๆ ระหว่างวันด้วยยิ่งดี ถ้าไม่อยากใช้ลิปบาล์มสำเร็จรูปตามท้องตลาด เราก็ทำเองได้นะ แค่หยดน้ำผึ้งแท้ 1-2 หยด ลงในน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน แล้วทาปากแทนลิปสติก ริมฝีปากจะนุ่มขึ้นและค่อยๆ ลดความดำคล้ำ แต่ขอแนะนำให้ทำในวันว่างๆ ที่ไม่ได้ออกไปไหน เพราะมันจะเหนียวๆ และมันๆ ปากหน่อย

มาส์กปากด้วยนะ

ใช้วิตามิน E แบบแคปซูล แบบที่เราใช้ทาผม มาทาริมฝีปากก่อนนอน เป็นมาส์กปากที่เวิร์คอยู่นะ

ทำอย่างนี้เป็นประจำ แค่เดือนเดียว เราก็จะได้เป็นเจ้าของ ปากชมพูธรรมชาติ แล้วอย่าลืมไปดูแลผิวให้โกลว์ สดใสบลิ๊งบลั๊งนะ จะได้สวยแบบใสๆ แม้ไม่แต่งหน้าไง