4 สิ่งที่ควรทำก่อนซื้อรองพื้น จะได้ซื้อถูกเบอร์ หน้าไม่เทา ไม่คล้ำไป

เลือกรองพื้นผิด ชีวิตเปลี่ยนนะ บอกเลย! ระวังโดนแซวหน้าลอยหน้าเทา ถ้าไม่ทำ 4 สิ่งต่อไปนี้ก่อนซื้อรองพื้น

รองพื้นที่ดี ไม่ใช่แค่แมตช์กับสีผิวตอนไปลอง ลืมไปหรือเปล่าว่าส่วนใหญ่ที่เราไปลอง เราจะแต่งหน้าเต็มไปถึงร้าน แล้วตอนลองก็เข้ากับผิวดีเสียจริง แต่พอเปิดจะใช้เท่านั้นแหละ อ้าวผิดสี! รู้อย่างนี้แล้วก็มาดูค่ะว่า ก่อนไปซื้อรองพื้น ควรทำอะไรบ้าง จะได้ซื้อถูกเบอร์ หน้าไม่เทา ไม่คล้ำไป

1. เตรียมผิวให้พร้อม

Lisa Guru ขอห้ามสาวๆ ไว้ตรงนี้เลยว่า อย่าแต่งหน้าเต็มไปซื้อรองพื้น ควรไปแบบหน้าเปลือยเปล่าเพื่อให้ได้รองพื้นที่ถูกเบอร์ที่สุด โดยไม่ใช่แค่ทำความสะอาดลบเครื่องสำอางเพียงอย่างเดียว ควรทำการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเตรียมไปก่อนด้วย แต่ก็ไม่ใช่ว่าให้ไปแบบหน้าสด จะปัดมาสคาร่า เขียนคิ้ว ทาลิปไปด้วยก็ได้ เวลาลองรองพื้นแล้วจะได้ดูสวย

2. สวมเสื้อสีขาว

สีเสื้อมีผลต่อโทนสีผิวมากๆ ลองสังเกตสิว่าเวลาใส่เสื้อสีสดๆ ผิวจะดูแทนขึ้น ฉะนั้นหากจะไปซื้อรองพื้น ควรสวมเสื้อสีขาวเพื่อให้สีผิวดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดตอนลองสี

3. สีรองพื้นที่ใช่ที่สุดคือสีที่กลืนไปกับสีคอ

หมดปัญหาหน้าลอย หน้าเทา เพียงเลือกเฉดสีรองพื้นที่เมื่อลองแล้วกลืนไปกับผิว และลองแล้วไม่มีส่วนต่อระหว่างใบหน้าและคอให้เห็น

4. อย่าส่องกระจกในร้าน

อย่าเชื่อไฟในร้าน เพราะไฟส่วนใหญ่จะจัดไว้สว่างเกินจริง ไม่ก็ใช้แสงสีส้มในการช่วยทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสแลดูสุขภาพดี ซึ่งทำให้เราอาจซื้อรองพื้นผิดเบอร์ก็เป็นได้ อีกอย่าง วันๆ เราก็ไม่ได้อยู่กับแสงแบบนั้นทั้งวัน Lisa Guru จึงขอแนะนำให้ลองบนผิวหน้าแล้วลองเดินออกมาหาแสงธรรมชาติเพื่อให้ได้สีที่ถูกกับโทนสีเราที่สุด

เพียงทำตาม 4 ข้อนี้ สาวๆ ก็จะได้เบอร์รองพื้นที่ใช่และถูกต้องที่สุดแล้วค่ะ 🙂