เลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิว… เฉดสี ‘ผมบลอนด์ทอง’ ที่เหมาะกับสาวผิวแต่ละสี

สร้างออร่าให้กับใบหน้าด้วยสีผมที่เข้ากับโทนผิว

เทรนด์สีผมบลอนด์ทองฮิตตลอดศก ตั้งแต่เมื่อสิบปีก่อนจนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ แต่จะรู้ได้อย่างไรว่า ถ้าทำสีออกมา แล้วจะไม่ดูชีป หรือดูสว่างจนกลายเป็นสก๊อย #LisaGuru มีเกณฑ์การเลือกสีผมให้เข้ากับตัวเองมาฝาก โดยวิธีนี้จะใช้สีผิวตัวเองเป็นเกณฑ์ แต่บอกเลยว่า ผิวกลางๆ อย่างผิวสาวเอเชียนี่ถือว่ามีชัย ทำสีบลอนด์ทองโทนไหนก็ได้

มาดูกันว่ามีเฉดไหนเข้าเทรนด์และเข้ากันกับผิวของสาวๆ แต่ละคนบ้าง

สาวผิวสองสี

ว่ากันว่า สาวผิวสองสีมีแต้มบุญดีพอกับสาวที่เกิดมาพร้อมใบหน้ารูปไข่ เพราะไม่ว่าจะทำผมทรงอะไรก็เข้าไปหมด ส่วนสาวผิวสองสีอย่างสาวเอเชียก็สามารถทำสีผมเฉดบลอนด์ทองสีอะไรก็ได้เลย ไม่มีข้อจำกัด ผิวแบบเราเหมาะกับผมทองทุกสี โดยเฉพาะสีน้ำตาลทอง Honey Blonde และ Ash Blonde สีบลอนด์ปนเทาหม่นๆ ที่กำลังฮิตทั่วโลกในตอนนี้

สาวผิวเข้ม

สำหรับสาวผิวเข้มก็ไม่ได้มีข้อจำกัดอะไรมาก สีทองที่ใช่ของสาวกลุ่มนี้คือสีทองโทนสว่าง โดยสีสว่างจะช่วยสร้างออร่าให้กับใบหน้า เช่น สีทองคาราเมลและสีน้ำตาลทอง สีต้องห้ามคือสีทองโทนหม่น เช่น สี Ash Blonde เพราะจะทำให้ใบหน้าหม่นหมอง แต่ก็ไม่ใช่จะทำสีผมยอดฮิตแบบ Ash Blonde ไม่ได้นะ ใช้เป็นสีไฮไลต์สลับกับสีสว่างก็สวยไม่แพ้กัน

สาวผิวขาว

สีผมที่เหมาะกับสาวผิวขาวคือสี Platinum Blonde, Creamy Blonde หรือสีทองโทนสว่าง แต่อาจต้องดูแลเยอะหน่อย เพราะพอผมยาว โคนก็จะเห็นชัดกว่าผมทองโทนสีเข้ม และต้องบำรุงให้ดี ไม่งั้นผมก็อาจจะซีดกลายเป็นสีเหลืองๆ ได้ง่าย

สาวคนไหนชอบทำสี ก็อย่าลืมดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดี ใช้ออยล์บำรุงหลังสระผม และทำทรีตเมนต์บำรุงผมพร้อมล็อกสีผมเป็นประจำให้สีผมคงทนและเส้นผมไม่แห้งเสีย หรือใครไม่มีเวลาไปทำผมที่ร้านก็ลงทุนกับทรีตเมนต์ดีๆ ทำเองที่บ้านก็ได้ เช่น ใช้ Joico K-Pak Color Therapy Luster Lock หลังสระผมด้วยแชมพู สาวที่ผมลีบแบนให้นวดทิ้งไว้ 1-3 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ส่วนผู้ที่มีผมหนาและหยาบให้ทิ้งไว้ 5 นาที แค่นี้ผมสีบลอนด์ทองก็อยู่กับสาวๆ ไปนานและเงางามตลอดเวลา

Joico K-Pak Color Therapy Luster Lock