6 เคล็ดลับ พอกหน้าด้วยทานาคา ไอเท็มไม้ตาย หน้าใสสวยเด้งแบบสาวพม่า

ความสวยมันมาจากธรรมชาติล้วนๆ อยากผิวดีผิวสวยต้องลอง พอกหน้าด้วยทานาคา สิคะ รับรองว่าสวยออร่าพุ่งกระจายแน่นอนค่ะ เราคอนเฟิร์ม

6 เคล็ดลับ พอกหน้าด้วยทานาคา ไอเท็มไม้ตาย หน้าใสสวยเด้งแบบสาวพม่า

พูดถึง ทานาคา ส่วนใหญ่เรามักจะนึกถึงใบหน้าแสนสวยของสาวพม่าที่มีทานาคาทาอยู่ทั่วใบหน้า เคยสงสัยกันมั้ยว่าทำไมเค้าถึงนิยมใช้ทานาคามาทาแก้มกันอย่างแพร่หลาย แม้ว่าจะใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่จนถึงยุคปัจจุบันคนก็ยังนิยมใช้กันอยู่ เหตุผลก็เนื่องด้วยสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้าเป็นอย่างมาก และผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าเมื่อได้ใช้ทานาคา ที่พม่าจึงมีท่อนไม้ทานาคาวางจำหน่ายตามตลาดทั่วไป พร้อมให้ลูกค้าซื้อไปฝนกับแท่นหินกันเองที่บ้าน

Pinterest

และนอกจากนั้น ในสมัยนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ผลิตจากทานาคาอีกด้วย เลยทำให้สาวที่สนใจจะใช้ทานาคาบำรุงผิวหน้ามีทางเลือกที่สะดวกมากยิ่งขึ้น เป็นการนำเอาคุณประโยชน์จากธรรมชาติมาใช้อย่างง่ายดายอีกด้วยค่ะ เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ใช้กัน เรามาทำความรู้จักกับทานาคาว่าคืออะไร มีประโยชน์หรือสรรพคุณอย่างไรกันดีกว่านะคะ

  • ช่วยปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำ ให้เรียบเนียนใส และเด้งขึ้น
  • ช่วยให้ผิวคงความอ่อนวัย ทำให้ดูสดใสเปล่งปลั่ง
  • ช่วยลดปัญหาความมันบนใบหน้าได้ ใครหน้ามันทานาคาช่วยคุณได้
  • ช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดดได้
  • ช่วยขจัดแบคทีเรียบนผิวหน้า ทำให้สิวอักเสบยุบและแห้งเร็ว และช่วยป้องกันการเกิดสิวได้อีกด้วย
  • ช่วยรักษารอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่างๆ บนผิวหน้าให้เราได้
  • ช่วยลดริ้วรอยบนผิวหน้า ทำให้แลดูอ่อนกว่าวัย ด้วยสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระของทานาคานั่นเอง
  • ใช้รักษาผดผื่นคัน หากผิวของคุณมีอาการแพ้ มีผดผื่นคันขึ้นมา ให้เอาผงทานาคามาผสมน้ำ แล้วใช้ทาก็จะช่วยรักษาผดผื่นคันให้หาย เด็กก็สามารถใช้ได้นะคะ

 

เคล็ดลับสุดเก๋ พอกหน้าด้วยทานาคา

6 เคล็ดลับ พอกหน้าด้วยทานาคา ไอเท็มไม้ตาย หน้าใสสวยเด้งแบบสาวพม่า
Easia Travel

สูตรที่ 1

หลังจากล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดหน้าจนแห้งแล้ว ให้เอาผงทานาคามาผสมกับน้ำสะอาด จากนั้นก็ใช้ทาให้ทั่วใบหน้า หรือทาเฉพาะแก้มกับหน้าผากก็ได้ ทาทิ้งไว้ 15–30 นาทีขึ้นไป หรือนานจนคุณพอใจแล้ว ก็ล้างด้วยน้ำสะอาด

สูตรที่ 2

เอาน้ำผึ้งมา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำสะอาด 1 ช้อนชา และผงทานาคาอีก 1 ช้อนชา จากนั้นก็ทำการผสมวัตถุดิบทั้ง 3 อย่างให้เข้ากัน แล้วเอามาทาให้ทั่วใบหน้าเว้นรอบตากับบริเวณปากไว้ เน้นทาบริเวณที่เป็นสิว แต่อย่าขัดหรือถูนะคะ ให้ทาเบาๆ เสร็จแล้วก็พอกทิ้งไว้ 15 นาที จึงล้างหน้าให้สะอาด

สูตรที่ 3

เอาผงทานาคาผสมกับนมสด คลุกเคล้าให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมข้นๆ จากนั้นก็เอามาพอกใบหน้าของเราจนทั่ว พอกไว้ 20–30 นาที จึงล้างออกให้สะอาด

สูตรที่ 4

เอาน้ำมะนาวมาผสมกับผงทานาคาให้เข้ากัน จากนั้นก็เอามาทาผิวหน้า พอกไว้ 10–15 นาทีก็พอค่ะ เสร็จแล้วก็ล้างหน้าให้สะอาดตามปกติ ใครที่ผิวบอบบางอาจจะลดเวลาในการพอกลงก็ได้นะคะ

สูตรที่ 5

ให้เอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาผสมกับผงทานาคาให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เอามาทาให้ทั่วใบหน้า พอกทิ้งไว้ 15–30 นาที จึงล้างออก ให้ทำเป็นประจำก่อนนอน จะช่วยให้ผิวหน้าขาวเนียนใส

สูตรที่ 6

ก่อนอื่นให้เอามะขามเปียกมาละลายกับน้ำสะอาดให้ได้เนื้อครีมมะขามข้นๆ จากนั้นเอามาผสมกับผงทานาคาคนให้เข้ากัน แล้วใช้พอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 10–20 นาที ทำเป็นประจำ 2–3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้จุดด่างดำบนใบหน้าดูจางลง

เพิ่มเติมนิดหน่อยนะคะ หากว่าผิวหน้าของเพื่อนๆ เป็นสิวอักเสบอยู่ สามารถใช้ทานาคาพอกหรือทาผิวหน้าได้เหมือนกัน แต่อย่าขัดผิวหน้าเด็ดขาด เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้สิวเกิดอาการอักเสบมากยิ่งขึ้น ให้ทาบางๆ ก็พอแล้วค่ะ