อยากผิวสวยมั้ย? ขัดผิว กันเถอะซิส เคล็ดลับผิวนุ่มจากของใช้ในบ้าน

แล้วผิวสวยเนียนนุ่มสุขภาพดีน่าสัมผัสจะสถิตอยู่กับเราค่ะซิส รวมมาให้แล้ว จดไปรัวๆ ขัดผิว ให้ผิวนุ่มนิ่มมีสุขภาพดีด้วยของใช้ในบ้าน

ช่วงนี้ผิวไม่เปล่งปลั่ง ไม่ฉายแสง ถูกมองข้าม ใส่เสื้อผ้าก็ดูหมองหม่น ผิวหยาบแบบไม่กล้าให้ใครจับ ได้แต่ส่งยิ้มเขินๆ… งานนี้คงต้องเพิ่มความมั่นใจจากการขัดผิวให้เนียนนุ่มชวนสัมผัสแล้วค่ะ ซึ่งเราได้รวบรวมเคล็ดลับการขัดตัวมาให้สาวๆ ได้มีผิวใสง่ายๆ แถมทำกันเองได้ที่บ้านอีกด้วยนะซิส

ออยล์บำรุงผิวกับเกลือ

หรือใช้น้ำมันมะพร้าวก็ได้นะ เหมาะสำหรับผิวที่แห้งหยาบแทบจะเป็นแผ่นติดมือออกมา ให้ทาออย์ก่อนหนึ่งรอบ แล้วใช้เกลือขัดผิว หรือจะผสมกันก่อนก็ได้ค่ะ จะช่วยกำจัดเซลล์ที่ตาย โดยให้ผิวคงความชุ่มชื้นอยู่

มะขามเปียกกับน้ำตาลทรายแดง

สำหรับใครที่อยากผิวขาวใส ชายนี่สุดๆ เรียกผิวสวยๆให้คัมแบ็คกลับคืน ต้องใช้สูตรนี้เลยค่ะ มะขามเปียกจะมีสรรพคุณเป็นกรด มี AHA ใช้ขัดผิวหน้า ผิวตัว หรือจุดแห้งกร้าน ให้เนียนนุ่มและดูขาวขึ้น ยกระดับผิวหน้าที่คุณคู่ควรสุดๆ โดยสามารถผสมน้ำตาลทรายแดงช่วยเสริมประสิทธิภาพในการขัด หรือใช้มะขามเปียกอย่างเดียวก็ได้นะ

กากกาแฟ

ก็ฮิตไม่แพ้กัน สามารถใช้ขัดผิวกายได้ตามปกติแบบไม่ต้องผสม หรือจะผสมกับขมิ้นชัน 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะก็ได้ โดยผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมาขัดกับพอก ก็ช่วยให้ผิวขาวใสเปล่งปลั่งได้เหมือนกันค่ะ แถมยังหอมกรุ่นด้วยกาแฟอีกด้วยค่ะสาวๆ

เลมอนหั่นกับน้ำตาล

เลมอนจะมีความเป็นกรดค่ะ ซึ่งจะมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมกลิ่นเลมอนยังเป็นอะโรมาช่วยผ่อนคลาย ดีต่อจิตใจมากๆ โดยให้หั่นครึ่งเมลอนแล้วจุ่มลงในน้ำตาลทรายขาว จากนั้นใช้ขัดผิวกายได้เลย ถ้าเลมอนเริ่มเละก็ให้ฝานไปเรื่อยเลยค่ะ