วิธีเตรียมผิวก่อนออกกำลังกาย ให้สวยปิ๊งแบบซูเปอร์สตาร์

เหงื่อออก หน้าสด กลัวดูโทรมระหว่างออกกำลังกาย ปัญหาระดับชาติสำหรับสาวรักความสวยแบบเรา แต่เรามีวิธีเตรียมผิวให้สวยก่อนออกกำลังกาย มาฝากสาวๆ กันค่ะ

เห็นหุ่นแซบของ Bella Hadid แล้วอิจฉา รู้มาว่านางออกกำลังกายวันละ 3 ชั่วโมง แหม…อยากมีหุ่นสวยก็ต้องไปออกกำลังกาย แต่ถ้าอยากมีผิวสวยด้วย แบบเหล่าเซเลบที่ไปยิม ที่ออกมาก็สวย ดูดีทุกคน ต้องทำยังไงล่ะ? สาวๆ รู้มั้ยว่า เซเลบเหล่านั้นไม่ได้แค่สวมรองเท้ากีฬาแล้วพุ่งเข้ายิมอย่างเดียวนะ แต่พวกเธอมีการเตรียมความงามและดูแลผิวก่อนออกกำลังกายให้พร้อมอยู่เสมอด้วย

ซ้าย Jo Baker เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง
จากซ้ายไปขวา Emmy Rossum, January Jones และ Cindy Crawford

1.อย่าแต่งหน้าไปยิม

แม้คุณจะอยากดูดีแค่ไหนก็ตาม Jo Baker เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังที่แต่งหน้าให้เหล่าคนดังอย่าง Emmy Rossum,  January Jones รวมทั้ง Cindy Crawford บอกว่า เธอไม่เห็นด้วยกับการแต่งหน้าแน่นไปออกกำลังกาย เพราะมันเป็นตัวการทำให้เกิดสิวอุดตัน และยิ่งถ้าหากคุณต้องออกกำลังแบบคาร์ดิโอที่เหงื่อออก รูขุมชนต้องการระบายอุณหภูมิออกจากร่างกาย การโบกรองพื้นไปออกกำลังเท่ากับกำลังทำร้ายผิว ดังนั้น ก่อนออกกำลังกายควรเช็ดทำความสะอาดผิวให้หมดจด ทาครีมกันแดด หากคุณออกกำลังกายกลางแจ้ง และอย่าลืมเลือกแบบ Waterproof เพราะเหงื่อออกจะทำให้คุณภาพการกันแดดลดลง เพราะผิวสวยสุขภาพดีมาจากการออกกำลังนั้น ดีที่สุด

2.ถ้าลืมพกเมกอัพรีมูฟเวอร์มาล่ะ

เราแนะนำว่า วิธีง่ายที่สุดคือใช้โลชั่นบำรุงผิวทาให้ทั่ว จากนั้นใช้ผ้าเช็ดตัวสะอาดๆ ค่อยๆ เช็ดออกก็ยังดี แต่ถ้าคุณออกกำลังกายในยิมหรือสตูดิโอ หยิบสำลีที่เตรียมไว้ให้มาใช้เช็ดเครื่องสำอางเลย แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดก่อนเหงื่อออก

3.อย่าปัดมาสคาร่า

คุณต้องเช็ดออกให้หมดนะ ไม่อย่างนั้น หลังออกกำลังคุณจะกลายเป็นแพนด้าเพราะคราบมาสคาร่า แม้มันจะกันน้ำ แต่พอคุณเหงื่อออก บางทีก็เผลอปาดเหงื่อไปมา และพลอยทำให้มาสคาร่าหลุดเยิ้มได้เหมือนกัน

4.กู้หน้าสดด้วยการแต้มคอนซีลเลอร์

แต่ถ้าอดไม่ได้ หน้าพังจริงๆ ไม่อยากโชว์หน้าสดในยิม เราแนะนำให้แต้มคอนซีลเลอร์บางๆ ในจุดที่ต้องการ อย่าโบกเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เหลือพื้นที่ให้ผิวหายใจมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

5.พกเซรั่มติดกระเป๋าทุกครั้ง

อีกหนึ่งวิธีดูแลผิวก่อนออกกำลังกายที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ ทาเซรั่มที่ผสมสารแอนตี้ออกซิเดนต์ลงไปด้วย เพื่อช่วยเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงขึ้น

6.ผิวหน้าผิวกายต้องสะอาด

หลังออกกำลังเสร็จ ล้างหน้าให้สะอาด แล้วใช้ผ้าเปียกเช็ดสำหรับทำความสะอาดรักแร้เช็ดรักแร้สักสองรอบ วิธีนี้จะช่วยให้รักแร้คุณแห้งสะอาด ไร้กลิ่นได้ดียิ่งกว่าการอาบน้ำฟอกสบู่อีกนะ

7.ใช้ซาวน่าให้เป็นประโยชน์

ถ้ามีเวลาได้ซาวน่า ลองหมักผมด้วยคอนดิชั่นเนอร์ล้ำลึกหรือใช้ออยล์บำรุงผิวหมักผมให้ทั่วแล้วห่อไว้ด้วยผ้าเช็ดตัว วิธีนี้จะช่วยให้คุณลัดขั้นตอนการดูแลผมประจำสัปดาห์ได้

8.ไฟในยิมมักเป็นแสงเหลืองดูหลอกตานะ

อย่าเผลอแต่งหน้าในห้องอาบน้ำมากเกินไป เลือกพกเฉพาะเมกอัพชิ้นที่คุณคุ้นเคยเท่านั้น แล้วแต่งหน้าอ่อนๆ เมื่อเสร็จ อย่าลืมว่า หลังออกกำลังเลือดฝาดคุณจะสูบฉีดอย่างดี แก้มเป็นสีระเรื่อโดยธรรมชาติอยู่แล้ว