7 ประโยชน์ของมัสตาร์ด ใช้เสริมสวยยันดูแลสุขภาพเลยนะ

ไอเท็มเด็ด ที่เราเชื่อว่าทุกคนต้องมีติดตู้เย็นไว้อย่างแน่นอน 7 ประโยชน์ของมัสตาร์ด ใช้เสริมสวยยันดูแลสุขภาพเลยนะ จดไปทำตามกันได้เลย

ของดีไม่จำเป็นต้องหาที่ไหนไกล ในครัวนี่แหละคือแหล่งเก็บของที่ดีต่อชีวิตเราชั้นเยี่ยมเลยจริงๆ รู้กันรึเปล่าคะว่ามัสตาร์ดสีเหลืองอร่ามนี่แหละเป็นไอเท็มผีบอก ที่ใช้กับร่างกายได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยตลอดไปยันเรื่องสุขภาพเลยนะคะ มาดูกันดีกว่าว่าทีเด็ด ประโยชน์ของมัสตาร์ด นั้นจะมีอะไรบ้าง

Pinterest

ช่วยรักษาอาการระคายเคืองคอ

ต้มมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะนาวครึ่งผล เกลือ 1 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วดื่ม จะช่วยรักษาอาการระคายเคืองในช่องคอได้

ช่วยรักษาอาการหวัดลงปอด

เพราะว่ามัสตาร์ดมีรสเผ็ดและให้ความร้อน ดั้งนั้นมันจึงเหมาะกับการจัดการอาการเย็นของร่างกายที่เกิดจากหวัด ทำได้ง่ายๆ ด้วยการนำน้ำมัสตาร์ดนวดเบาๆ บริเวณอกแล้วนำผ้าขนหนูอุ่นทับอีกชั้นเพื่อให้ความอุ่นคงที่ อีกทั้งยังช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นผ่อนคลายอีกด้วย

ช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากความร้อน

มัสตาร์ดสามารถช่วยจัดการปัญหาแผลไฟลวกเล็กๆ ได้อย่างดี เพราะในตัวของมัสตาร์ดนั้นจะมีส่วนผสมที่ช่วยบรรเทาผิวไหม้และป้องกันแผลพุพองนั่นเอง

Pinterest

ช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นและกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี

ถ้าห้องของคุณมีกลิ่นอับอยู่ละก็ มัสตาร์ดนี่แหละที่จะช่วยกำจัดปัญหานี้ไปได้ แค่บีบมัสตาร์ดผสมลงในน้ำร้อน แล้วทาบริเวณที่มีปัญหาเรื่องกลิ่น ปล่อยไว้สักพักปัญหากลิ่นกวนใจจะหายไป

ทำให้ผมชุ่มชื้น

ถ้าเรามีปัญหาผมแห้งอยู่ละก็ นี่แหละตัวช่วยชั้นดีเลย แค่บีบมัสตาร์ดลงบนมือแล้วนวดไปให้ทั่วเส้นผม หมักเอาไว้อย่างน้อย 8 ชั่วโมง แล้วล้างออก คุณจะเห็นและรู้สึกได้ชัดเลยว่าเส้นผมนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น

ช่วยให้ปัญหาปวดเท้าหายไป

เหมือนกับปัญหาช่วยรักษาอาการหวัดลงปอดแหละ เพราะในส่วนผสมของมัสตาร์ดนั้นจะมีส่วนช่วยในการรักษาอาการปวดและล้าของร่างกาย อันที่จริงมันสามารถใช้ได้ทุกส่วนของร่างกายเลยทีเดียว

ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์

มัสตาร์ดเปรียบเสมือนโทนเนอร์และมาส์กกระชับหน้าชั้นดีเลยทีเดียว แค่ใช้มัสตาร์ดมาส์กหน้าอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เรารับรองว่าจะเห็นผลอย่างชัดเจน…สำหรับสาวที่ผิวแพ้ง่ายเราขอแนะนำให้ทดสอบกับผิวก่อนใช้นะคะ