4 เคล็ดลับ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว แบบจัดเต็ม สาวผิวแห้งควรทำตามด่วน

ผิวแห้งต้นเหตุหลักของปัญหาหน้าแก่ผิวเป็นขุย จัดการมันง่ายๆ ด้วย 4 เคล็ดลับ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เรียกความชุ่มชื้นคืนมารัวๆ

การเกิดรอยแดง ระคายเคือง และแต่งหน้าเป็นขุยนั้นเป็นสาเหตุหลักๆ ที่มาจากปัญหาผิวหน้าแห้งนั่นเอง ซึ่งปัญหาผิวแห้งถือว่าเป็นศัตรูกับผู้หญิงเราเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากมันจะทำให้เราผิวดูไม่สวย ดูไม่มีสุขภาพแล้วมันยังทำให้หน้าเราดูแก่ก่อนเวลาอันควรอีกต่างหากนะคะซิส แต่ว่าทุกปัญหาย่อมมีทางแก้เสมอค่ะ สาวคนไหนมีปัญหาผิวแห้งขอให้ตามเรามาทางนี้ เราขอแนะนำ 4 เคล็ดลับ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว สร้างความสมดุลให้กับผิวหน้า และที่สำคัญทำให้ใบหน้าของเราดูมีสุขภาพดีมั่นหน้าได้รัวๆ มาฝากกันค่ะ

เติมกรดให้กับผิวหน้า

เราเชื่อว่าหลายๆ คนถ้ามีอาการผิวแห้งเกิดขึ้นบนใบหน้าแล้วละก็ สิ่งแรกที่จะทำคือรีบพุ่งไปหาพวกมอยสเจอไรเซอร์มาทาบำรุงกันอย่างเร่งด่วนใช่มั้ยล่ะ? แต่บอกเลยค่ะว่าคุณคิดผิดนะคะซิส เราควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจากกรด อย่างเช่น กรด Hyaluronic Acid นั่นเองค่ะ เพราะว่าสาร Hydrator นั้นจะสามารถกักเก็บน้ำให้ผิวหน้าเราได้มากถึง 1,000 เท่าเลยทีเดียว

ขัดหน้าเป็นประจำ

หลายๆ คนมักคิดว่าถ้าผิวเราแห้งแล้วยิ่งไปขัดหน้า มันจะยิ่งสร้างความเสียหายให้ผิวหน้ามากกว่าดี แต่ความเป็นจริงแล้ว ผิวที่แห้งและเสื่อมนั้นควรถูกกำจัดออกไปจากผิวหน้าให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะพวกมอยสเจอไรเซอร์และครีมบำรุงต่างๆ จะได้ซึมซับเข้าไปในใบหน้าของเราได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ดังนั้นสาวผิวแห้งอย่างเราจึงควรขัดหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และปิดท้ายด้วยลงมอยสเจอไรเซอร์บำรุงเพื่อให้เห็นผลได้ดีที่สุด

ทัชอัพระหว่างวัน

ถ้าเราทำ Routine เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้ามาแล้วในช่วงเช้า แต่ช่วงบ่ายเรารู้สึกผิวแห้งๆ แตกๆ หรือเมกอัพเริ่มร่อน เคล็ดลับสู่การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าของเรานั่นก็คือการฉีดสเปรย์น้ำแร่บำรุงค่ะ เพราะนำแร่สำหรับผิวหน้านั้นจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้หน้าของเราชุ่มชื้นและสดชื่นขึ้นได้ในระหว่างวันค่ะ

แพ็กคู่จัดเต็มกว่า

ถ้าบำรุงแล้วผิวคุณยังดูไม่ชุ่มชื่นพอ งั้นเราต้องจัดเต็มแบบแพ็กคู่ไปเลยค่ะ หลังจากอาบน้ำอุ่นแล้ว (ห้ามน้ำร้อนเด็ดขาด) ให้เริ่มด้วยลงเซรั่มบำรุงผิวเป็นขั้นตอนแรก และหลังจากนั้นลงทับด้วยมาส์กเพิ่มความชุ่มชื้นลงไปอีกที โดยมาส์กนั้นจะช่วยล็อกเซรั่มให้ทำงานได้เต็มที่และเพิ่มประสิทธิภาพของทั้งสองอย่างให้ทำงานได้สูงสุด ซึ่งเราแนะนำว่าให้ทำแล้วทิ้งไว้ข้ามคืนเลยค่ะเพื่อความชุ่มชื่นถึงขีดสุด