5 ไอเดียทำผมสำหรับออกงาน Inspire จากเหล่าเซเลบที่งาน Met Gala

ธีมงาน THE MET GALA ปีนี้ว่าด้วยการสรรเสริญฝีมืออันฉกาจฉกรรจ์ของ Rei Kawakubo แห่ง Comme des Garcons ผู้คว่ำหวอดในวงการงานออกแบบแฟชั่นมานานกว่า 40 ปี งานนี้เหล่าเซเลบสายแฟชั่นทั้งหลายจึงไม่พลาดจัดเต็มกับชุดใหญ่ยักษ์อลังการตามสไตล์ Comme des Garcons ซึ่งสาว Rihanna ผู้คุมบังเหียนในฐานะครีเอทีฟไดเรกเตอร์แห่ง Fenty x Puma ที่ทุกคนตั้งตารอชมลุคก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ปรากฎกายในชุดเดรสประดับประดาไปด้วยผ้ารูปกลีบดอกไม้ทั่วตัวจาก Comme des Garcons  ส่วนนางแบบสาว Liu Wen ก็มาเต็มกับชุดครึ่งซีทรูครึ่งเดนิม สวยเป๊ะตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า พอทุกคนต้องใส่ชุดที่ใหญ่และไม่ธรรมดา เซเลบสาวเกือบทุกคนจึงต้องลดดีกรีความเยอะของทรงผมลงเพื่อบาลานซ์กับไซส์ของชุด

Rihanna ในชุดจาก Comme des Garcons

ทีม Lisa Guru ก็เลยไปสืบมาว่ามีใครทำทรงไหนไปงานหรูงานนี้บ้าง สรุปได้ว่ามีลุคเด็ดๆ อยู่ 5 ลุค สาวลิซ่าสามารถนำไปทำตามได้เลย เหมาะกับอีเวนต์ งานแต่ง งานหมั้น ไปจนถึง After Party

Liu Wen ในชุดตัดพิเศษโดย @Victoria_Yee_Wow

1. รวบหางม้า Ponytail ไปงานกาล่า

อุตส่าห์ได้ใส่ชุดเก๋ทั้งที นางแบบสาว Gisele Bunchen เลยถือโอกาสรวบผมหางม้าโชว์ดีเทลชุดสักหน่อย เช่นเดียวกับสองสาวผมบลอนด์ Blake Lively และ Candice Swanepoel ที่พร้อมใจกับรวบผมตึงเพื่ออวดชุดขนนกและชุดราตรีดำ การดึงผมตึงแบบดี ช่วยทำให้ใบหน้าดูยกกระชับขึ้นด้วยนะ 

2. รวบมวยสูง Topknot

เทรนด์การรวบมวยสูงแบบรัดตึงที่เรียกว่า Topknot ที่สองเคท Kate Hudson และ Kate Bosworth ชอบทำทรงนี้มีให้เห็นบนพรมแดงมานานแล้ว แต่ส่วนใหญ่คนจะไม่ค่อยกล้าเสี่ยงทำกันเท่าไร เพราะมันต้องเผยกรอบหน้าแทบร้อยเปอร์เซ็น มาครั้งนี้สาว Rihanna เลยนำเทรนด์ใหม่นำ Topknot มาผสมกับ Bun ที่สาวๆ ชอบทำกันช่วงวีคเอนด์ เกิดเป็นมวยสูงพร้อมผมหน้าม้าปัดข้างมาช่วยสร้างมิติหน้า ทำให้ร่างดูชะลูด เป็นการทำผมสำหรับออกงานที่ดูดีและแก่นเซี้ยวในเวลาเดียวกัน 

3. ผมตรงเรียบจรดปลายแบบ Sleek

ชุดมีดีเทลเยอะแล้ว จะสรรสร้างผมให้ฟูฟ่องแย่งซีนชุดอีกก็กระไรอยู่ Kim Kardashian West และ Lily James เลยแอบใช้สไตล์มินิมิลมาลดระดับความเยอะของชุด ผมทรง Sleek เงางามจรดปลายเลยถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างละเมียดเพื่อช่วยอวดดีเทลสวยๆ ของเดรสขาว

4. สวนความล้ำของชุดด้วยทรงผมย้อนยุคสไตล์ Hollywood Glamour

แม้ธีมงานจะล้ำยุคล้ำสมัยจนเข้าไม่ถึงในบางที แต่ Behati Prinsloo และ Brie Larson ก็ยังให้เกียรติงานหรูด้วยการแปลงโฉมเป็นนางเอกย้อนยุคประหนึ่งหลุดออกมาจากหนังดังเมื่อหลายสิบปีก่อน โดย Behati Prinsloo เป็นตัวแทนของสาวผู้รักผมลอนยาว ขณะที่ Brie Larson ขอเป็นสาวแซ่บไหว้ผมลอนสั้น

5. งานสรรเสริญดีไซเนอร์ ก็แต่งตามดีไซเนอร์สิ

จะพูดว่าเซเลบกลุ่มนี้คือกลุ่มที่เคารพงานมากที่สุดก็คงไม่ผิด เพราะทุกคนต่างตั้งใจสวมวิญญาณ Rei Kawakubo ดีไซเนอร์เชื้อสายญี่ปุ่นผู้มาพร้อมผมบ็อบสั้น แต่แต่ละนางก็ไม่ใช่ว่าจะเลือกวิกมาสวมแล้วจบ สาวๆ ไม่ลืมจัดแต่งทรงผมให้เข้ากับบุคลิกของตน นำโดย Kylie Jenner กับผมบ็อบสั้นตัดตรง และ Lily Collins ที่สร้างความฮือฮาด้วยการสวมวิกสั้นเท่าติ่งหู