ดูแลผิวหลังสงกรานต์ ให้ผิวสว่างแย่งซีนเพื่อน ไม่หวั่นแม้แดดเผามาก

อยากสวยต้องเอาให้สุด อย่าได้แคร์แสงแดดตัวร้าย ถ้าบำรุงให้ดีความกระจ่างใสก็ไม่ไปไหนไกล บำรุงผิวหลังสงกรานต์ให้กระจ่างใสยังไง มาดูค่ะ

แสงแดดคือตัวอันตรายที่ทำร้ายผิวเราให้ดูหมองคล้ำไม่ใสน่ามอง ยิ่งช่วงสงกรานต์แล้วด้วย สาวหลายๆ คนออกไปเล่นน้ำแบบสุดเหวี่ยงจนลืมว่าหลังสงกรานต์เสร็จต้องกลับมาทำงานตามปกติ จนเพื่อนที่ทำงานหลายคนทักว่าทำไมผิวดูหยาบกร้าน งานนี้ Lisa Guru เราเลยรวบรวมเคล็ดลับดูแลผิวหลังสงกรานต์ ให้ผิวคุณสวยพุ่งออร่ากระจายเหมือนไม่ได้โดดแดดมาเลยค่ะ

หน้านิ่มเหมือนผิวเด็กจากขมิ้นสด ดินสอพอง น้ำมะนาว

Pangieko Panta

ให้เอาขมิ้นสดมาปอกเปลือก ล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่เครื่องปั่น ตามด้วยดินสอพอง ใส่ลงไปด้วย 2-3 ก้อน เติมน้ำมะนาวลงไปด้วยนิดนึง แล้วเปิดเครื่องปั่น โดยปั่นส่วนผสมทั้งหมดจนละเอียดเป็นเนื้อครีม จากนั้นเอามาพอกให้ทั่วใบหน้าของเราแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 -20 นาที ซึ่งเป็นเวลาที่เหมาะสมกับทุกสภาพผิวของผิวหน้า เมื่อครบตามกำหนดแล้วก็ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด เห็นมั้ยคะง่าย อาจจะมากขั้นตอนแต่รับประกันความสวยแน่นอน

หน้าสวยด้วยแอปเปิ้ล

Pangieko Panta

ผลไม้ที่สาวๆ หลายคนชอบอย่างแอปเปิ้ล เราสามารถนํามาใช้พอกหน้าได้ด้วยนะ โดยนำแอปเปิ้ลมาปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้น เอาใส่เครื่องปั่นให้ละเอียด (ถ้าหากมีน้ำผึ้ง จะใส่ลงไปด้วยนิดนึงก็ได้) เมื่อได้แล้วก็เอามาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที ผิวหน้าจะใสด้วยคุณประโยชน์ของคอลลาเจน อิลาสติน ที่มีอยู่ในแอปเปิ้ล และช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรงมีสุขภาพดี

กระจ่างใสกับกล้วยหอม

Pangieko Panta

วิธีนี้ฟังแล้วดูแปลกอยู่นะ แต่มันได้ผลดีจริงๆ ซึ่งการใช้กล้วยพอกหน้า ประโยชน์ในกล้วยนั้นจะส่งผลดีต่อผิวหน้าของเราเป็นอย่างมาก วิธีการก็คือเอากล้วยหอมสุกมาบดให้ละเอียด แล้วใช้พอกหน้าจนทั่ว ทิ้งไว้ 15­-20 นาที แล้วค่อยล้างออก ผิวหน้าจะกระจ่างใส เรียบเนียน นุ่มชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ

เพิ่มความขาวเนียนด้วยมะขามเปียก + น้ำผึ้ง + มะนาว

Pangieko Panta

ขั้นตอนแรกให้เราเอามะขามเปียกมา 1 กำมือ แช่น้ำให้เปื่อย จากนั้นแยกกากมะขามออกไป เพราะเราจะใช้เนื้อมะขาม เอาน้ำผึ้งผสมลงไปในเนื้อมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ แล้วเติมน้ำมะนาวลงไปอีก 1 ช้อนชา จากนั้นก็คนให้ส่วนผสมเข้ากันจนเป็นเนื้อครีม เมื่อได้แล้วก็เอามาพอกหน้าของเราจนทั่ว ปล่อยเอาไว้ 5-10 นาที ค่อยล้างออก ทำเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวหน้าจะค่อยๆ ขาวเนียนใสขึ้น และช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออกไปได้เป็นอย่างดี

กำจัดเซลล์ผิวเก่าด้วยมะเขือเทศ

Pangieko Panta

พอจะรู้กันใช่มั้ยว่ามะเขือเทศมีประโยชน์ต่อผิวพรรณ การกินมะเขือเทศเป็นประจำจะช่วยให้ผิวสวยใสอมชมพูสไตล์ผิวสุขภาพดี เราขอแนะนำการมาส์กหน้าด้วยมะเขือเทศ โดยก่อนอื่นเรานำมะเขือเทศสดๆ มาล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นแผ่นหนาๆ จากนั้นเอามาถูเบาๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ เมื่อถูจนทั่วแล้วเอาแผ่นมะเขือเทศวางแปะให้เต็มใบหน้า ปล่อยทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วจะถูกขจัดออกไป

เพิ่มความผุดผ่องให้ผิวด้วยนมสด + ขมิ้นผง

Pangieko Panta

การดื่มนมนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมหาศาล แต่ในที่นี้เราจะใช้นมมาส์กหน้ากันค่ะ โดยก่อนอื่นเราจะเตรียมผงขมิ้นมา 1 ถ้วยเล็กๆ จากนั้น เอานมสด 3/4 ถ้วยผสมเข้าไปให้เป็นเนื้อครีมที่เข้มข้น เมื่อได้แล้วก็เอามาพอกผิวหน้าของเราทิ้งไว้ 15 -30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ล้างหลายๆ รอบจนสีเหลืองของขมิ้นหมดไป ทำทุกวันจะช่วยให้ผิวหน้าขาวเนียนนุ่มผุด ผ่องอย่างเป็นธรรมชาติ