4 เมกอัพทิปส์ กู้ชีวิตในวันหน้าโทรม หลังโหมงานหนัก

งานเข้ารัวๆ ไม่หยุดหย่อนจนต้องแบกไปทำที่บ้าน หน้าก็โทรมสิคะถามได้

ผู้หญิงเราไม่ว่าจะต้องทำงานเหนื่อยสาหัสสากรรจ์แค่ไหน ก็ห้ามปล่อยหน้าโทรมโดยเด็ดขาด เพราะใครจะรู้ เนื้อคู่อาจมาปรากฎตัวในวันนั้นก็ได้ แล้วยิ่งปล่อยให้โทรมสะสมไปเรื่อยๆ รู้ตัวอีกทีก็สายเกินแก้ ลิซ่ากูรูเลยมีเคล็ดลับการแต่งหน้าเพื่อปกปิดความโทรมและวิธีกอบกู้ความบลิ้งก์ให้กลับมาโดยเร็วมาบอกต่อ

1. ไม่ว่าจะโทรมแค่ไหน คิ้วก็ยังเป็นมงกฎของหน้าเสมอ


ทำยังไงก็ได้ให้ดูเหมือนเราพักผ่อนเต็มที่ราวกับนอนมา 8 ชั่วโมง วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ การทำให้คิ้วเรียงตัวเป็นเส้นโค้งสวยงาม ตรงไปหยิบเจลปัดคิ้วมาเติมเต็มเส้นคิ้วให้สมบูรณ์ก่อนเลยเป็นอันดับแรก ซึ่งผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วแบบเจลมีข้อดีอยู่อย่าง คือมันจะไม่จางหรือหลุดระหว่างวัน แค่ปัดตอนเช้าครั้งเดียว คิ้วก็เป๊ะตลอดวัน

2. Eye Cream คือสิ่งสำคัญ


ลำพังแค่นอนไม่ครบ 8 ชั่วโมง ตาก็ดูอ่อนล้าจะแย่ ฉะนั้นถ้าคืนไหนทำงานมาราธอน ก็ให้รีบบำรุงใต้ตาด้วย Eye Cream โดยด่วน ลิซ่ากูรูแนะนำให้เลือกรุ่นที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้น ลดรอยดำหมีแพนด้า และมีคุณสมบัติในการบรรเทาเพื่อให้หน้าตาของสาวๆ ดูสว่างและตื่นตัว

3. ฉีดสเปรย์กุหลาบ

After a long weekend, our skin is in need of extra hydration.

A post shared by Fresh (@freshbeauty) on


สเปรย์น้ำแร่คือตัวช่วยชั้นเยี่ยมในวันที่นอนไม่พอ หรือวันที่ทำงานหนักจนหลับคาคอม ผิวหน้าที่แห้งและอ่อนล้าจะดูสดใสขึ้นทันที แต่ถ้าอยากให้หน้าดูเฟรชสุดๆ หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยการล้างด้วยคลีนเซอร์แล้วเรียบร้อย ให้เตรียมผิวด้วยการใช้โทเนอร์ จากนั้นค่อยฉีดสเปรย์น้ำแร่ สาเหตุที่ให้เลือกสเปรย์น้ำแร่กุหลาบก็เพราะกลิ่นกุหลาบจะช่วยทำให้อารมณ์แจ่มใส และปลุกร่างกายให้สดชื่นไปในตัว

4. ทาลิปบาล์มด่วน!

Smile-soothing moisture. Pick your favorite all-natural flavor or sample them all.

A post shared by Burt’s Bees (@burtsbeesus) on


ทำงานหนักจนลืมดื่มน้ำกันหรือเปล่า? ลิซ่ากูรูแนะนำให้ใช้ลิปบาล์มที่ทำจากออยส์ธรรมชาติ ออยส์จะช่วยทำให้ริมฝีปากของสาวๆ ดูอวบอิ่มสุขภาพดี แต่การทาลิปบาล์มเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น ทางที่ดี สาวๆ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอจะดีกว่า

แม้จะมีตัวช่วย 4 ข้อข้างต้นที่สามารถช่วยกอบกู้หน้าโทรม แต่สาวๆ ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ อย่าโหมงานหนัก เพราะร่างกายจะอดนอนสะสม ระบบภายในร่างกายจะไม่สมดุล แล้วจะยิ่งแสดงออกผ่านผิวพรรณค่ะ ด้วยความหวังดีจากลิซ่ากูรู 🙂