5 เคล็ดลับ แต่งตาให้สวยปิ๊งทันใจสำหรับมือใหม่ ทำได้ไม่ยาก

5 บิวตี้แฮ็ก ที่จะช่วยให้การ แต่งตา ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะมือใหม่ หรือมีเก๋า ก็ควรรู้ไว้ไม่เสียหาย จะช่วยให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น แต่งตาได้อย่างไม่ต้องอายใคร

การแต่งตาให้สวย ช่วยให้ลุคบ้านๆ ของคุณดูเพอร์เฟ็คท์ขึ้นได้ในทันที  แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถแต่งหน้าได้อย่างมืออาชีพเหมือนมีร่างทรงของ Pat Mcgrath ช่างแต่งหน้าระดับโลก มาสิงซะเมื่อไหร่ เรามีเทคนิคง่ายๆ ที่ทำให้แต่งตาได้ง่าย แต่สวยเป๊ะ ในเวลาอันสั้น

A post shared by Pat McGrath (@patmcgrathreal) on

1. อยากมีสโมคกี้อาย แต่ไม่รู้จะทาอายแชโดว์มากแค่ไหน เราเคยมีปัญหาว่าทาอายแชโดว์ยังไงก็ไม่ดูเหมือนสโมคกี้อายอย่างที่เห็นนางแบบบนรันเวย์ทำ การทาตาสโมคกี้อายนั้น ถ้าป้ายมากไปก็อาจจะดูเหมือนตาโบ๋ได้ ลองใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอ เขียนเครื่องหมายแฮชแทค # บริเวณหางตา แล้วใช้นิ้วเบลนด์ให้เนียนเป็นเนื้อเดียว วิธีนี้จะทำให้มือใหม่ควบคุมความหนักของอายแชโดว์ได้อย่างดีขึ้น

2. อยากให้สีอายแชโดว์ออกชัดๆ โดยเฉพาะสาวผิวสองสีที่ทาอะไรก็หายไปหมด ลองลงคอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าผิว 1 สเต็ปลงบนเปลือกตา หรือทาอายไลเนอร์สีขาวแล้วเบลนให้ทั่วเปลือกตาก่อนลงอายแชโดว์สีที่ต้องการ

3. อยากวาดอายไลน์เนอร์แบบแคทอายส์ แต่มือไม่เที่ยง เอฟเฟ็คท์ของอายไลน์เนอร์แบบเจลหรือแบบน้ำจะสวยกว่าอายไลน์เนอร์แบบดินสอ ซึ่งวิธีการเขียนอายไลน์เนอร์ก็ไม่ยาก ลองนั่งหน้าโต๊ะ ตั้งศอกเพื่อเป็นจุดศูนย์กลางในการวาด แล้วเขียนอายไลน์เนอร์ไปตามขอบตา วาดเลยออกไปเล็กน้อยจนได้ความยาวที่ต้องการ แล้วยกมือออกพัก  จากปลายนั้น ลากอายไลน์เนอร์กลับเข้ามาด้านหางตาอีกครั้ง แคทอายส์อาจจะวาดไม่จบในครั้งเดียวก็ไม่เป็นไร การเขียนอายไลน์เนอร์ก็หมือนคุณระบายสี ถ้าเส้นอายไลน์เนอร์ขาดไป แต่ในเมื่อร่างโครงเสร็จแล้ว ก็ค่อยๆ ใช้ปลายของอายไลน์เนอร์เติมในส่วนที่ยังไม่เนี้ยบหรือ เส้นไลน์เนอร์ที่ขาดไปให้เต็ม

4. มาสคาร่าจับตัวเป็นก้อน เสียดายเงิน ใช้ได้แป๊บเดียว ลองหยดน้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ลงไปในมาสคาร่าแท่งเข้า ทิ้งไว้สักระยะ แล้วลองใช้ดูอีกที คราบมาสคาร่าที่แห้งกรังจะละลายออกมาให้คุณใช้ต่อได้อีกสักครั้งสองครั้ง เหมือนล้างขวดแชมพูน่ะยูว์

5. มือสั่นเวลาใช้กาวติดขนตาปลอม โดยเฉพาะบรรดามือใหม่ทั้งหลาย ลองบีบกาวติดขนตาลงบนหลังมือข้างที่ไม่ถนัด ใช้ปลายกิ๊บดำที่มีลักษณะกลมๆ แตะที่กาวแล้วค่อยนำไปทาที่ตัวขนตาปลอมอีกที คุณจะสามารถควบคุมปริมาณกาวได้ ไม่ต้องกลัวว่าบีบมากไปจนล้นเหนอะ และยังสามารถควบคุมทิศทางการบีบได้ง่ายขึ้น