#LisaTop5: “Body Butter” ทากันให้ผิวนุ่ม ละมุน ตลอดหน้าหนาว

เสื้อหนาวพร้อมแล้ว ผิวก็ต้องพร้อมด้วย

ปีนี้ลมหนาวมาให้ได้ฟินกันเร็วกว่าปีก่อนๆ สาวๆ ทั้งหลายดูแลผิวหน้ากันแล้วก็อย่าลืมดูแลผิวกายด้วย ช่วงฤดูหนาวเป็นเวลาที่อากาศแห้งมากๆ ผิวก็อาจขาดความชุ่มชื้นและทำให้ดูมีริ้วรอยก่อนถึงเวลาอันควรได้ ลองเปลี่ยนจากโลชั่นธรรมดาเป็นบอดี้บัตเตอร์ที่ให้การบำรุงที่มากขึ้นด้วยเนื้อครีมเข้มข้นดูสิ ทานิดเดียว ผิวก็นุ่มตลอดทั้งวัน มาดู #LisaTop5 จากลิซ่ากันว่ามีอะไรบ้าง Body Butter ทั้ง 5 ตัวมีอะไรบ้างและสามารถหาซื้อได้ในไทยไม่ต้องรอพรีออเดอร์ให้เสียเวลาได้ที่บ้าง!

1. Josie Maran Whipped Argan Oil Body Butter

เนื้อครีมนุ่มละมุนสุดๆ และไม่เหนียวจนเกินไปทำให้เกลี่ยง่าย ได้สัมผัสเหมือนวิปครีมเข้มข้นสมชื่อ ส่วนผสมหลักที่ให้ความชุ่มชื้นคือ Argan Oil น้ำมันบำรุงผิวที่เป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์ Josie Maran ทุกตัว ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นน้ำมันแต่บอดี้บัตเตอร์ตัวนี้ทาแล้วซึมเร็วไม่รู้สึกมีคราบมันบนผิวเลย

หาซื้อได้ที่: Sephora


2. L’Occitane Shea Butter Ultra Rich Body Cream

ด้วยส่วนผสม Shea Butter เข้มข้นถึง 25% ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าตัวนี้ปราบผิวแห้งได้แบบชนะขาด ตัวนี้เนื้อครีมค่อนข้างเหนียวเราแนะนำให้ทาก่อนนอน ตื่นมาผิวก็จะนุ่มชุ่มชื้นได้ตลอดวัน ส่วนสาวๆ ที่ปกติผิวไม่แห้งมากจะเก็บไว้ทาตามข้อศอก หัวเข่า หรือจุดแห้งกร้านต่างๆ ก็ยังได้

หาซื้อได้ที่: ร้าน L’Occitane ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป


3. Lush ‘Strawberry Feels Forever’ Massage Bar

ครีมบำรุงผิวเนื้อเข้มข้นในรูปแบบแปลกตานี้เวลาใช้จะต้องนำมาวอร์มบนมือของเราก่อน (เหมือนการใช้สบู่ก้อน) และเมื่อเนื้อครีมเริ่มละลายแล้วจึงนำมาทาผิว นอกจากจะมีสตรอว์เบอร์รี่สดๆ บดลงไปแล้วยังมีทั้ง cocoa butter, shea butter และ olive oil ที่เป็นออร์แกนิคทั้งหมดตามสไตล์แบรนด์ Lush ถึงจะใช้ยากหน่อยแต่ขอบอกว่ากลิ่นหอมอ่อนๆ ของสตรอว์เบอร์รี่ก็ทำให้ฟินสุดๆ ไปเลย

หาซื้อได้ที่: ร้าน Lush สาขาสยามเซนเตอร์ และ สาขาเมกาบางนา


4. The Body Shop Shea Nourishing Body Butter

คลาสสิกกสุดๆ เพราะถ้าพูดถึงบอดี้บัตเตอร์แล้วก็ต้องมีชื่อ Body Shop ติดมาด้วยแน่นอน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ตัวขายดีที่ไม่ว่าใครได้ลองก็ต้องติดใจ ไม่ว่าจะด้วยเนื้อครีมที่ชุ่มชื้นสุดๆ และกลิ่นที่มีให้เลือกหลากหลาย แต่ช่วงหนาวๆ แบบนี้ลิซ่าขอเลือกกลิ่น Shea Butter ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกและอบอุ่นเข้ากับหน้าหนาวอย่างบอกไม่ถูก

หาซื้อได้ที่: ร้าน The Body Shop ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป


5. Bath & Body Works ‘Sleep’ – Lavender & Cedarwood Body Butter

เหมาะสุดๆ กับการทาก่อนเข้านอนเพราะนอกจากจะช่วยบำรุงผิวไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื้นเวลานอนห้องแอร์ตลอดทั้งคืนแล้วยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่นสไตล์ Aromatherapy เหมือนกับอยู่ในสปาอีกด้วย

หาซื้อได้ที่: ร้าน Bath&Body Works สยามเซนเตอร์ เอมควอเทียร์ เมกาบางนา แฟชั่นไอส์แลนด์ เทอมินอล21 และห้างสรรพสินค้าเซนทรัล ได้แก่ สาขาลาดพร้าว เวสต์เกต ปิ่นเกล้า พัทยา และหาดใหญ่