บาย~ปัญหาทาลิปไม่สวย เคล็ดลับริมฝีปากสวย ทาลิปติดทนนานสวยปังไม่มีโป๊ะ

สาวคนไหนกำลังเจอปัญหาทาลิปสติกแล้วดูไม่สวย ไม่งดงามเลอค่าขอให้มาทางนี้ เคล็ดลับริมฝีปากสวย ทาลิปกี่สีกี่สไตล์ยังไงก็ปังชัวร์ๆ

ผู้หญิงกับลิปสติกมันเป็นของคู่กันจริงมั้ยคะ? แน่นอนแหละว่าลิปสติกเป็นบิวตี้ไอเท็มที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราดูมีสีสันน่ามอง และโดดเด่นเป็นตัวของตัวเองได้ง่ายๆ แต่ริมฝีปากเจ้ากรรมมันดันไม่ยอมร่วมมือกับความอยากสวยของเราซะงั้น ทาลิปทีไรออกมาพังไม่มีความปังเลยซักที ใครมีปัญหานี้อยู่ละก็ Don’t Worry be Happy ค่ะซิส เรามี เคล็ดลับริมฝีปากสวย ให้ปากชุ่มฉ่ำเลอค่ามาฝากกันค่ะ ต่อไปนี้งานลิปงานจือปากจะได้ไม่พังอีกต่อไป

ปัดมาสคาร่าที่ปาก

Pinterest

รู้มั้ยว่าเราสามารถใช้แปรงมาสคาร่าที่ทำความสะอาดแล้วเป็นตัวช่วยในการทำให้ริมฝีปากนุ่มนิ่มและเนียนได้นะ? เพราะว่ามันจะไปกำจัดผิวปากที่แห้งออกไปนั่นเองค่ะ ทำได้ง่ายๆ โดยการทาลิปบาล์มก่อนแล้วค่อยปัดริมฝีปากออกเบาๆ แค่นี้ก็พร้อมทาลิปให้สวยๆ แล้ว

ป้องกันลิปติดฟันด้วยการดูดนิ้วแบบ Cute Cute

Pinterest

ปัญหาทาลิปแล้วติดฟันก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ผู้หญิงเราไม่อยากเจอ ซึ่งปัญหานี้สามารถกำจัดได้ด้วยการดูดนิ้วของเรา ให้ริมฝีปากส่วนในสัมผัสกับนิ้ว หลังจากนั้นค่อยดึงออก เพื่อเป็นการกำจัดลิปสติกที่จะมาติดฟันออกไปก่อนนั่นเอง

ลิปสติกทาแก้มได้นะคะ

Pinterest

ใช้ลิปสีชมพูแท่งโปรดของคุณแทน Blush ได้นะ ซึ่งสีนี้แหละเป็นสีที่เราแนะนำเลย เพราะจะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากๆ แค่ทาเบาๆ บริเวณแก้มแล้วเบลนด้วยนิ้ว แค่นี้ก็ได้ลุคธรรมชาติแบบสาวแก้มมีเลือดฝาดแล้วค่ะ

รีไซเคิลอายแชโดว์เป็นลิปทาปาก

Pinterest

ถ้าคุณเสียดายอายแชโดว์ตัวโปรดที่คุณทำตกแล้วมันแตกกระจายเป็นผงๆ เรามีเคล็ดลับที่จะเอามันมาทำเป็นลิปค่ะ แค่นำผงอายแชโดว์มาใส่กระปุกแล้วผสมกับลิปบาล์มใสแล้วคนให้เข้ากัน แค่นี้เราก็มีลิปสีเอาไว้ใช้แล้ว แถมประหยัดด้วยนะ

ล็อกสีให้อยู่ทนด้วยแป้งโปร่งใส

Pinterest

สาวคนไหนที่ต้องออกงานยาว แล้วกลัวงานลิปสีจืดลง งั้นต้องลองแป้งโปร่งแสงเลยค่ะ ช่วยได้นะ ทำง่ายๆ หลังจากทาลิปสีโปรดของคุณแล้วให้นำกระดาษทิชชูมาทาบกับปาก แล้วปัดแป้งโปร่งแสงทับลงไป ซึ่งแป้งที่ผ่านกระดาษทิชชูลงไปนั้นจะทำการล็อกสีให้อยู่คงทนได้มากขึ้น

นู้ดให้เนียน

Pinterest

ถ้าริมฝีปากของคุณมีโทนชมพูหรือแดงแล้วทาสีออกมาไม่ชัดปังเหมือนตัวลิปก็ต้องทำให้ปากเป็นสีนู้ดซะก่อน ด้วยการซับคอนซีลเลอร์ลงไปที่ริมฝีปากเพื่อกำจัดสีเก่าก่อนที่จะลงสีใหม่ เป็นการช่วยให้ลิปที่ทาลงไปเหมือนกับสีที่เราต้องการแบบเป๊ะๆ ค่ะ

สร้างริมฝีปากใหม่สวยๆ

Pinterest

รู้รึเปล่าว่าเราสามารถสร้างริมฝีปากให้มีความหนาขึ้นตามเทรนด์สาย ฝ. ง่ายๆ แบบไม่ต้องไปฉีดเลยนะ เริ่มจากใช่้คอนซีลเลอร์กเก็บรอบขอบปากก่อนแล้วค่อยใช้ ลิปไลเนอร์ วาดปากขึ้นมาใหม่ จะหนาแค่ไหนก็ตามใจเลย และค่อยๆ เติมริมฝีปากด้วยลิปไลเนอร์ตัวเดิมหลังจากนั้นค่อยตบท้ายด้วยกลอส

คืนชีพให้ลิปสติกหัก

Pinterest

ปัญหาลิปหักไม่ใช่เรื่องน่าปวดหัวอีกต่อไป ถ้าเราเชื่อมมันได้ ด้วยไฟแช็ก โดยการจุดไฟเพิ่มความร้อนระหว่างขั้วที่หักให้มันหลอมแล้วนำมันมาเชื่อมกัน หลังจากนั้นเก็บรายละเอียดรอยต่อด้วยการหลอมที่รอยต่ออีกที แนะนำว่าอย่าแช่ไฟนานนะคะ เดี๋ยวจะละลายทั้งแท่ง

กำจัดคราบลิปสติกที่ผ้าด้วยสเปรย์ผม

Pinterest

ใช้สเปรย์ฉีดผมฉีดไปที่ผ้าที่มีรอยเปื้อนลิปสติก แล้วทิ้งไว้ให้มันเซ็ตตัวซัก 2-3 นาที หลังจากนั้นค่อยซับรอยเปื้อนออก แล้วนำลงถังซักได้ตามปกติ

สร้างความเนียนให้ริมฝีปากหลังลงลิปไลเนอร์

Pinterest

เราสามารถสร้างความอ่อนให้สีลิปไลเนอร์ที่เราลงไปได้ด้วยการใช้ปลายนิ้วเกลี่ยๆ ให้เนียนหลังจากที่เราวาดริมฝีปาก ก่อนที่จะลงลิปสติกเพื่อให้ได้ลุคไม่ดูหนาและตลกจนดูโป๊ะนั่นเองค่ะ