อายุก็แค่ตัวเลข! 6 เคล็ดลับความสวยและคงความสาวฉบับ Jennifer Aniston

ใครๆ ก็สวยได้แค่เริ่มที่รักและดูแลตัวเอง

เหล่านักแสดงสาวส่วนใหญ่อาจแอบพึ่งโบท็อกซ์ และศัลยกรรมเพื่อคงความเยาว์วัยต่อสู้กับอายุที่มากขึ้น แต่สำหรับ Jennifer Aniston เธอขอเซย์โนกับทุกสิ่งที่พูดมา และขอหันกลับมาดูแลตัวเองทั้งการกิน การออกกำลังกาย อาจมีพึ่งพาเทคโนโลยีเช่นการทำเลเซอร์บ้าง แต่ Lisa Guru ขอบอกเลยว่าเป็นเคล็ดลับที่สาวลิซ่าทุกคนทำได้และเอื้อมถึงค่ะ

1. ออกกำลังกายเป็นประจำ

สาว Jennifer Aniston บอกว่า สาวๆ ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายวันละเป็นชั่วโมงๆ หรอก แค่หาเวลาสัก 20 นาทีต่อวัน เจียดมาเล่นคาร์ดิโอก็พอ จะวิ่งระยะยาวหรือขี่จักรยาน Spinning ก็ได้ แต่เธอก็ไม่ลืมหาเวลาไปเล่นโยคะเพื่อยืดกล้ามเนื้อและจัดบุคลิกให้เข้าที่เข้าทางเป็นประจำ

2. ดื่มน้ำเยอะๆ

Jennifer Aniston

ทฤษฎีอาจบอกให้ดื่มน้ำ 8 แก้ว/วัน เพื่อให้เพียงพอแก่ร่างกาย แต่สำหรับ Aniston แล้วเธอกระซิบมาว่าเท่านั้นมันยังไม่พอ โดยทุกวันนี้เธอดื่มน้ำประมาณ 12 แก้วครึ่งต่อวัน สาวลิซ่าอาจฟังแล้วตกใจ แต่ Lisa Guru ขอบอกเลยว่าสาวๆ ก็ทำได้ อาจเปลี่ยนจากน้ำเปล่ามาเป็นน้ำผลไม้บ้างเพื่อไม่ให้จำเจ ไม่ว่าจะเป็นทับทิม ส้ม องุ่น หรือน้ำสับปะรดก็ได้

3. แต่งหน้าแต่พองาม โดยเน้นโทนสีนู้ด

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ Jennifer Aniston หน้าไม่เปลี่ยนเลย สาวยังไงก็สาวอย่างงั้นก็คือการแต่งหน้า ลองนึกย้อนกลับไปดูสิ เธอไม่เคยแต่งหน้าสีฉูดฉาดหรือโบกเมกอัพหนาๆ เลยนะ เธอจะปรากฏตัวพร้อมใบหน้าโทนสีนู้ด ทำให้เธอดูสวยเป็นธรรมชาติตลอดเวลา

4. บริหารกล้ามเนื้อใบหน้าเป็นประจำ

Jennifer Aniston ขอเซย์โนให้กับโบท็อกซ์และศัลยกรรม เพราะเธอมองว่า จะไปสตาฟกล้ามเนื้อไว้ทำไม ถ้าไม่บริหารกล้ามเนื้อ มันก็หย่อนน่ะสิ ฉะนั้นเธอจึงเลือกไปนวดหน้าที่สปาเป็นประจำเพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อและกระชับกล้ามเนื้อแทน และทุกเช้าเธอก็จะนวดหน้าด้วยตัวเอง เธอบอกว่าทำแค่ 5 นาทีชีวิตก็เปลี่ยน

5. ให้ความสำคัญกับผิวหน้ามากกว่าริ้วรอย

นอกจากบำรุงเป็นประจำแล้ว Jennifer Aniston จะไปทำทรีตเมนต์เลเซอร์หน้าควบคู่ไปด้วยเพื่อคงความเยาว์วัยให้แก่ผิว จะได้ไม่เหี่ยว ไม่หย่อนคล้อย โดยเลเซอร์ที่เธอทำจะใช้คลื่นวิทยุที่มีความถี่ในระดับที่สามารถกระตุ้นให้ผิวผลิตคอลลาเจน ทำให้ผิวเนียนนุ่ม และกระชับผิว ส่วนเรื่องริ้วรอย เธอไม่ค่อยเครียดกับมันสักเท่าไร เพราะยิ่งเครียดก็ยิ่งทำให้ริ้วรอยเกิดชัดเจน

6. ทากันแดดทุกวัน

ตอนสาวๆ Jennifer Aniston แอบไปบ้าอาบแดดทำผิวแทนอยู่ช่วงหนึ่ง ซึ่งเธอว่า มันเป็นโมเมนต์ที่เธอเสียใจที่สุดในชีวิต ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ จะเอาเวลานั้นไปบำรุงผิวให้สุขภาพดี แต่อย่างไรก็ดี ทุกวันนี้เธอก็ยังอาบแดดอยู่บ้าง เพื่อรับวิตามินดี แต่ก็ไม่ลืมทากันแดดนะ