4 เทคนิคใช้มาส์กโคลน มาส์กสครับ มาส์กเนื้อครีม ให้คุ้มค่ากับเงินที่ตำไป

มาส์กหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญในการดูแลผิวหน้า แต่จะมาส์กอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด มาอ่านเลย!

เมื่อก่อนสาวๆ อาจมาส์กหน้ากันแค่ 1 -2 ครั้ง/สัปดาห์ ก็เพียงพอแล้ว แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้แล้วนะคะ มลภาวะและสิ่งสกปรกรอบตัวมีมากขึ้น และมันเกาะผิวหน้าโดยไม่รู้ตัว เราจำเป็นต้องมาส์กกันบ่อยครั้งขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะใช้มาส์กตัวเดิมบ่อยครั้งขึ้นนะ แต่เป็นการใช้มาส์กหลากชนิดสลับกันตามสภาพผิวหน้าหรือความต้องการ ณ เวลานั้น และประยุกต์ใช้มาส์กหลายๆ ตัวในครั้งเดียวแบบที่เหล่า Beauty Blogger ฮิตทำกันต่างหาก

Lisa Guru รวมเทคนิคการใช้มาส์กชนิดต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและคุ้มกับเงินที่เสียไปมาให้แล้วค่ะ ใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันได้เลย!

1. ดีท็อกซ์สิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าด้วยมาส์กโคลน Origins Clear Improvement 

มาส์กตัวนี้เหมาะกับสาวผิวมันเป็นที่สุด เพราะส่วนผสมสำคัญในมาส์กตัวนี้คือถ่านไม้ไผ่หรือ Bamboo Charcoal ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับความมันและสิ่งสกปรก หลังใช้รูขุมขนจะสะอาดและสดชื่น เมื่อสิ่งสกปรกได้หลุดออกจากรูขุมขน การอุดตันบนผิวก็จะลดลง ฉะนั้นถ้าวันไหนเผชิญกับมลภาวะหนักๆ มาทั้งอากาศและเครื่องสำอาง ก็ขอให้นึกถึงมาส์กตัวนี้เป็นอันดับแรก

ถ้าใครกลัวจะใช้มาส์กตัวนี้บ่อยเกินไปจนระคายเคืองผิว แนะนำให้มาส์กเฉพาะบริเวณทีโซนเพื่อดูดซับความมันและดีท็อกซ์สิวเสี้ยนใต้ผิว

วิธีใช้: มาส์กทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า สามารถใช้สัปดาห์ละครั้งหรือบ่อยเท่าที่ต้องการ

2. ก่อนไปปาร์ตี้ งานแต่ง งานวันเกิด ใช้ Origins Original Skin หรือมาส์กโคลนสีชมพู

มาส์ก Origins Original Skin Retexturizing with Rose Clay เป็นแบบเนื้อครีมที่มีเนื้อสครับ ฉะนั้นมันจึงมีคุณสมบัติทั้งผลัดเซลล์ผิว และบำรุงเพื่อคืนความกระจ่างใสให้กับผิว มาส์กรุ่นนี้จึงเหมาะกับการมาส์กในโซนที่กระทบแสง เช่น หน้าผาก และบริเวณโหนกแก้ม หรือถ้าช่วงไหนต้องออกงาน ก็มาส์กทั่วหน้า เพื่อปลุกความกระจ่างใสทั้งใบหน้าเลยค่ะ

วิธีใช้: มาส์กทิ้งไว้ 10 นาที แล้วนวดวนทั่วใบหน้า จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า สามารถใช้สัปดาห์ละครั้งหรือบ่อยเท่าที่ต้องการ

3. ผสานพลังกู้หน้าโทรมด้วยการมาส์ก 3 รุ่นในครั้งเดียว

ผิวหน้าแต่ละโซนต้องการการดูแลที่แตกต่างกัน บางช่วงอาจมัน บางช่วงอาจแห้ง หรือบางช่วงอาจอุดตันกว่าส่วนอื่น ฉะนั้นอย่าเสียเวลา ผสานพลังของมาส์กแต่ละรุ่นเข้าด้วยกันในครั้งเดียวเลยดีกว่า

บริเวณหน้าผาก เป็นบริเวณที่เหงื่อชอบออก สิวผดเม็ดเล็กๆ จึงชอบขึ้นบริเวณนั้นเป็นพิเศษ มาส์กที่เหมาะกับโซนนี้ก็คือมาส์ก Out of Trouble 10 Minute Mask

บริเวณจมูก เป็นบริเวณที่มักมีสิวเสี้ยน และวิธีที่จะสามารถกำจัดสิวเสี้ยนได้ก็คือการดีท็อกซ์สิ่งสกปรกออกจากบริเวณนั้น มาส์กที่เหมาะก็ได้แก่ Clear Improvement Active Charcoal

บริเวณข้างแก้ม ต้องการความกระจ่างใสและเรียบเนียน มาส์กที่เหมาะจึงต้องเป็น Original Skin Retexturing Mask with Rose Clay

4. อากาศร้อน สิวผดถามหา ใช้ Origins Out of Trouble 

สิวผด สิวอักเสบมาเยือนเมื่อไร  หยิบ Out of Trouble ออกมา แล้วบรรจงมาส์กทั่วหน้า มาส์กรุ่นนี้อุดมไปด้วยโคลนเบนโทไนต์ ซึ่งช่วยขจัดสิ่งสกปรก ดูดซับความมัน และซัลเฟอร์ ซึ่งช่วยลดการเกิดสิว สาวผิวมันและเป็นสิวง่ายจะต้องชอบ! หรือถ้าช่วงวันนั้นของเดือน แล้วมีสัญญาณของสิวอักเสบ ก็แต้มเป็นจุดแล้วล้างออก หรือใครจะไว้ค้างคืนก็ไม่ว่ากัน

วิธีใช้: มาส์กทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า สามารถใช้อาทิตย์ละครั้งหรือบ่อยเท่าที่ต้องการ