หน้าร้อน ทำไมน้ำหอมจางไวจัง… 5 วิธีฉีดน้ำหอมให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน

พอเข้าหน้าร้อน เมกอัพก็เยิ้มง่าย ไอติมก็ละลายไว เหงื่อก็แตกพลั่ก แต่มีอีกสิ่งนึงที่คนนึกไม่ถึง นั่นก็คือ น้ำหอม รู้หรือไม่ว่าเวลาฉีดน้ำหอมในหน้าร้อน กลิ่นน้ำหอมนั้นจะจางเร็วกว่าฤดูอื่น สาเหตุก็เป็นเพราะความร้อนและความชื้นนั้นทำให้เกิดเหงื่อ ซึ่งเจ้าเหงื่อนี่แหละที่จะไปสลายกลิ่นน้ำหอมให้เจือจางเร็วขึ้น แต่โชคดีที่นักปรุงน้ำหอมและผู้เชี่ยวชาญยังพอมีวิธีทำให้กลิ่นน้ำหอมอยู่ได้นานอยู่บ้าง ไม่อย่างงั้นคงต้องฉีดกันทั้งวันแน่ๆ

1. ใช้น้ำหอมประเภท Eau de Parfum แทน Eau de Toilette หรือไม่ก็ใช้น้ำหอมประเภทออย

 

If you had to choose…which would it be? #FragranceCombining

โพสต์ที่แชร์โดย Jo Malone London (@jomalonelondon) เมื่อ

2. แม้น้ำหอมที่ผสมกลิ่นส้ม (Citrus) จะหอม แต่ให้รู้ไว้เลยว่ามันจะจางเร็ว ดังนั้นหากเลือกได้ แนะนำให้เลือกใช้น้ำหอมที่เป็นกลิ่น Amber แถบเอเชีย และกลิ่นที่ได้จากไม้ Oud แถบตะวันออกกลาง โดยผู้เชี่ยวชาญเล่าว่า ยิ่งประเทศนั้นอากาศร้อนเท่าไร กลิ่นก็จะแรงขึ้นเท่านั้น

 

#CliniqueHappy: wear it and be happy. LIKE if it’s your favorite summer fragrance. #Clinique

โพสต์ที่แชร์โดย Clinique (@clinique) เมื่อ


3. เมื่อเจอน้ำหอมกลิ่นที่ใช่แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการฉีด ผู้เชี่ยวชาญให้มองตัวเองเป็นแคนวาสสำหรับวาดรูป โดยเมื่อไรก็ตามที่ผิวสัมผัสนั้นแห้ง น้ำหอมก็จะเก็บกักกลิ่นไว้ได้ไม่ดี ตรงกันข้าม น้ำหอมจะติดทน หากผิวสัมผัสชุ่มชื้นและได้รับการดูแลด้วยมอยเจอไรเซอร์

 

Hold on to your CHANCE #ChanceEauTendre #TakeYourChance #Chanel

โพสต์ที่แชร์โดย CHANEL (@chanelofficial) เมื่อ


4. ฉีดน้ำหอมลงบนจุดชีพจร ได้แก่บริเวณหลังคอ บริเวณคอเสื้อ และข้อมือ สาเหตุที่ควรฉีดในบริเวณต่างๆ นี้ก็เพราะบริเวณดังกล่าวมีผิวที่บางที่สุด

5. ก่อนจบกระบวนความ สาวๆ สามารถเพิ่มความเข้มข้นของกลิ่นอีกทีด้วยการฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อ หรือผมด้วยก็ได้

เพียงแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น น้ำหอมก็จะติดทนทานตลอดทั้งวันแล้ว