ไม่อยากหน้าบาน… นี่เลย 5 วิธีทำให้หน้าเรียวแบบไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์

ทำไมต้องโบท็อกซ์กันให้เปลืองด้วยในเมื่อเครื่องสำอางที่มีอยู่ก็สามารถเนรมิตให้หน้าเล็กเรียวเล็กประหนึ่งสาวเกาหลีได้… แค่ทำตาม 5 วิธีนี้ สาวๆ ก็ไม่ต้องดูดแก้มหรือทำหน้าเป็ดตอนถ่ายเซลฟี่กับแก๊งเพื่อนสาวอีกต่อไป

ปล่อยคิ้วให้ดกดำตามธรรมชาติ

Everyone should have access to clean water…. Support @drop4drop this World Water Day #W4Water ?post your own W pics and help spread the message

โพสต์ที่แชร์โดย Cara Delevingne (@caradelevingne) เมื่อ


Nick Barose เมกอัพอาร์ททิสสัญชาติไทยที่ไปโด่งดังไกลถึงฮอลีวูดและช่างแต่งหน้าประจำที่นักแสดงดีกรีรางวัลออสการ์อย่าง Lupita N’yongo ไว้วางใจแนะนำให้สาวๆ ปล่อยให้คิ้วดกดำ เพราะคิ้วใหญ่จะทำให้ใบหน้าดูเรียว โดยคิ้วจะเป็นตัวช่วยแบ่งโซนของใบหน้าให้ชัดขึ้น เมื่อบรรจงเขียนคิ้วเรียบร้อย คุณนิกแนะนำให้สาวๆ วาดหางคิ้วให้ยาวออกไปสักเล็กน้อยเพื่อหลอกตาให้หน้าดูเล็กลง

 

เปลี่ยนทรงผม

??

โพสต์ที่แชร์โดย Candice Swanepoel (@angelcandices) เมื่อ


ผมตรงทำให้หน้าบานนะจ๊ะ รู้มั้ย? ถ้าไม่อยากทำอะไรกับผมมาก ก็ลองแค่เปลี่ยนแสกผมจากซ้ายไปขวา จากขวาไปซ้ายก็ได้ แต่ถ้ามีงบหรือตั้งใจเปลี่ยนลุคอยู่แล้ว ก็ให้เพิ่มวอลูมหรือเท็กซ์เจอร์ให้กับผม โดยอาจจะดัดหรือม้วน ฉะนั้นทุกครั้งที่ไปร้านทำผม อย่าลืมกำชับให้ช่างเนรมิตผมให้เป็นเลเยอร์ด้วยล่ะ ผมจะได้มีวอลูมชัดขึ้น

 

เขียนอายไลเนอร์แบบ Cat Eye

RG @slipsilkpillowcase ? Brigitte Lacombe in NY 2009 when I was charged with the task of “saving MTV”. I didn’t but Jersey Shore did ??.

โพสต์ที่แชร์โดย Alexa (@alexachung) เมื่อ

ทิปส์เล็กๆ สำหรับทุกคน แค่เขียนหางอายไลเนอร์ให้ยาวออกไป แค่นี้หน้าก็จะดูเล็กลงแล้ว แต่ถ้าใครอยากเพิ่มลูกเล่นอีกหน่อย ก็สามารถแต่งตาแบบสโมกกี้อาย เทคนิคนี้จะช่วยทำให้บริเวณช่วงบนของใบหน้าเกิดเป็นรูปสามเหลี่ยม ซึ่งจะช่วยหลอกตาให้ช่วงล่างดูแคบลง อีกทั้งจะชวนให้คนสนใจใบหน้าช่วงบนมากกว่าช่วงล่างด้วย

 

คอนทัวร์ โดยไม่ใช้บลอนเซอร์

✖️❤️✖️❤️✖️

โพสต์ที่แชร์โดย Bella Hadid (@bellahadid) เมื่อ


คอนทัวร์ส่วนใหญ่มักมีสีออกโทนอุ่นๆ ซึ่งคุณนิค บาโรสมองว่า การสร้างแสงเงาบนใบหน้าควรใช้คอนทัวร์ที่เป็นโทนสีเทาเย็นๆ แบบอันเดอร์โทนมากกว่า โดยให้ปัดจากไรผมบริเวณหูลงมาที่ข้างแก้ม

 

ปัดไฮไลต์ช่วงกึ่งกลางของหน้า

I love using @postmates when I don’t feel like leaving the house! Anything I want straight to my door. Download the app and use code: KENDALL to get $50 in FREE delivery credits! ? #ad

โพสต์ที่แชร์โดย Kendall (@kendalljenner) เมื่อ


การปัดไฮไลต์ที่ถูกต้อง คือปัดในแนวตั้ง ไม่ใช่แนวนอน โดยควรเริ่มปัดจากบริเวณหน้าผาก และปัดลงไปตรงช่วงกึ่งกลางจมูกและบริเวณกระจับปาก ไฮไลต์จะช่วยดึงสายตาให้สนใจในส่วนที่ปัดแทนใบหน้าส่วนอื่นเช่นพวงแก้มที่เป็นสาเหตุหลักของปัญหาหน้าบานที่เราเผชิญกันอยู่