เขียนอายไลเนอร์ให้เป๊ะและปังง่ายนิดเดียว! แค่ทำตาม 4 เคล็ดลับนี้

อายไลเนอร์ทำให้ดวงตากลมโต ใครล่ะ จะไม่อยากเขียน… แต่การเขียนในบางครั้งก็ช่างยากเย็น เพื่อนก็บอกให้ฝึกลากไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ได้เอง แต่ Lisa Guru ขอบอกเลยว่า มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่ทักษะ แต่วิธีการเลือกใช้อายไลเนอร์และเทคนิคก็สำคัญไม่แพ้กัน และนี่คือ 4 เคล็ดลับที่จะทำให้สาวๆ เขียนอายไลเนอร์ได้อย่างเป๊ะและปัง ซึ่งจริงๆ แล้ว ง่ายนิดเดียว!

1. อายไลเนอร์ที่ใช้คือปัจจัยสำคัญ

อายไลเนอร์มีหลายรูปแบบตั้งแต่ประเภทดินสอ เจล ไปจนถึงแบบพาวเดอร์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าตัวสาวๆ นั้นถนัดเขียนด้วยวิธีไหน และลักษณะของตาเป็นอย่างไร เช่น มันง่าย หรือชั้นตาหลบใน แต่ถ้าอยากได้ไลเนอร์ที่สวยเป๊ะ เมกอัพอาร์ทิสต์ส่วนใหญ่แนะนำให้ใช้แบบพาวเดอร์และแบบบรัชผสมกัน แต่ถ้ายังไม่มั่นในฝีมือ อยากได้ความง่ายก็ให้เลือกแบบปากกา

2. วิธีการวาดหาง

Photo: Lisa Eldridge

ถ้าอยากได้หางที่ชี้ได้องศา ให้ยิ้มกว้างๆ และบรรจงวาดหางจากหางตาขณะยิ้ม โดยค่อยๆ ลากเป็นเส้นเล็กๆ หรืออาจจะวาดเป็นโครงสามเหลี่ยมก่อนค่อยถมจากหางตาไปหัวตาทีหลัง

3. เตรียมน้ำยาเช็ดเครื่องสำอางชนิดน้ำ Micellar Water ไว้

กันไว้ดีกว่าแก้! และถ้าอยากได้อายไลเนอร์ที่เป๊ะจริง ก็ให้ใช้คอตตอนบัตชุบ Micellar Water เช็ดส่วนที่ไม่ต้องการออก และเพื่อเช็กให้ขอบอายไลเนอร์เป๊ะ

4. เปลือกตาของสาวๆ มีลักษณะเป็นแบบไหน?

ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนที่ตามันง่ายหรือชอบขยี้ตา ก็ให้ใช้เจลหรือไพรเมอร์ลงที่เปลือกตาหลังเขียนอายไลเนอร์ เพื่อป้องกันไม่ให้อายไลเนอร์เลอะจนกลายเป็นหมีแพนด้า เพียงแค่นี้ ตาก็ไม่เลอะแล้ว สบายหายห่วง