5 วิธี ดูแลสีผม ให้เงางาม คงสีเดิมเหมือนเพิ่งทำใหม่

ทำสีผมมาตั้งแพง แต่กลับคงสีที่ต้องการได้แค่ไม่กี่อาทิตย์ ทำไงดีล่ะทีนี้

เซ็งใช่ไหม? อุตส่าห์เสียเงินทำสีผมและทรีตเมนท์หลังทำสีมาตั้งแพง บางทีก็ครึ่งหมื่น แต่สีผมที่หวังไว้กลับอยู่กับเราแค่ไม่ถึงสามอาทิตย์ #LisaGuru เข้าใจหัวอกสาวๆ ดี จึงนำ 5 วิธีดูแลสีผมให้เงางาม คงสีเดิมเหมือนเพิ่มทำใหม่มาฝาก ดีต่อทั้งเงินในกระเป๋า และดีต่อใจไม่ต้องเสียอารมณ์


1. สีผมสวยเริ่มตั้งแต่ในห้องน้ำ

Shiseido Professional FUTURE SUBLIME

ไอเท็มในห้องน้ำอย่างแชมพูและครีมนวดนี่ล่ะ คือปัจจัยสำคัญที่มีส่งผลต่อสภาพเส้นผม เพราะเมื่อเส้นผมมีสุขภาพดี ก็จะเผยให้เห็นผ่านความเงางามโดยรวม ทำให้สีผมที่ทำมายิ่งสวย เงา และที่สำคัญ สีติดคงทน


2. ลดความร้อนให้หนังศรีษะ

ความร้อนคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้สีผมซีดหรือเปลี่ยนสี ฉะนั้นหากอยากให้สีผมคงสีเดิมยาวนานขึ้น ก็ไม่ควรอาบน้ำร้อนมากไป และเวลาออกแดดก็ควรมีไอเท็มที่ช่วยปกป้องยูวีจากแสงอาทิตย์ด้วย โดยอาจเป็นประเภทสเปรย์ก็ได้


3. ล้างผมด้วยน้ำส้มสายชู

ไอเท็มในครัวอย่างน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล Apple Cider Vinegar ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลเส้นผม ทั้งการบำรุงและการชะล้าง แต่การชะล้างของน้ำส้มสายชูนั้นให้ผลดีกว่าการใช้กาแฟ โดยน้ำส้มสายชูสามารถฟื้นฟูสีผมและสามารถนำเอาความหม่นหมองออกจากเส้นได้ด้วย และไม่ทำร้ายสภาพเส้นผม


4. ทำทรีตเมนท์ผมเป็นประจำ

Shiseido Professional PRIMIENCE ENRICH

รู้หรือไม่ว่า เมื่ออายุมากขึ้น นอกจากผิวพรรณจะเปลี่ยนแปลงแล้ว เส้นผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เปลี่ยนไป แต่คนเราชอบนึกไม่ถึง โดยเมื่อเริ่มมีอายุ เส้นผมจะเริ่มสูญเสียน้ำมัน ซึ่งในบางคน เมื่อเทียบกับผมของวัยรุ่น อาจสูญเสียไปถึง 40% ด้วยกัน ทำให้ยิ่งยากต่อการทำให้ผมนุ่มลื่นและเงางาม

สาวๆ จึงควรทำทรีตเมนท์ผมเป็นประจำเพิ่มอีกหนึ่งขั้นตอนต่อจากครีมนวด แต่ก็ไม่จำเป็นต้องไปทำทรีตเมนท์แพงๆ ถึงร้าน เพราะเดี๋ยวนี้ มีไอเท็มเด็ดออกมาเยอะ ใช้แล้วเห็นผล สามารถทำเองได้ที่บ้าน อาจเลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมเต็มสีให้กับเส้นผมด้วยก็ได้ ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวไปเลย


5. อาหารมีส่วน

You are what you eat. ไม่ได้หมายถึงแค่กินเท่าไร ก็อ้วนเท่านั้นนะ แต่ยังหมายรวมถึงโภชนาการที่กินเข้าไปนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายเท่าไร ซึ่งอาหารก็มีส่วนสำคัญต่อความเงางามของผม ใครอยากมีผมสวย ก็ให้หาแซลมอน ไข่ และผลซีบัคธอร์น มาปรุงเป็นอาหารเช้า ไบโอตินและโปรตีนจากสิ่งเหล่านี้จะทำให้ผมสลวยสวยเก๋ และมีสีสันสดดั่งใจ