ง่ายนิดเดียว! 5 ขั้นตอนลง ‘คอนซีลเลอร์’ ใต้ตา ไม่โป๊ะ ไม่เยิ้ม ไม่ตกร่อง

คอนซีลเลอร์ ตกร่อง หมดสวยกันพอดี!

ใต้ตาคือส่วนที่บอบบาง และมีริ้วรอยเล็กๆ กระจายอยู่ทั่ว ถ้าลงผลิตภัณฑ์ไม่ดี ก็อาจทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ตกร่อง เห็นเป็นริ้วๆ หรือไม่ก็อาจเยิ้มจนกลายเป็นหน้าเค้กมันๆ #LisaGuru เลยรวม 5 เคล็ดลับการลงคอนซีลเลอร์ให้ไม่เป๊ะจนคนทัก ที่เซเลบ อิดิเตอร์ และเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ใช้มาให้แล้วที่นี่

1. ผิวอิ่มน้ำคือพื้นฐานสำคัญ

บริเวณใต้ตาเป็นบริเวณที่มักจะแห้งที่สุดของใบหน้า ผลิตภัณฑ์บำรุงที่เหมาะแก่การใช้ในบริเวณนี้จึงควรเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทออยล์ แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่า หน้าจะยิ่งมันหรือสั่งสมความมันจนก่อให้เกิดสิว เพราะร่างกายจะผลิตน้ำมันขึ้นในบริเวณนี้น้อยกว่าส่วนอื่น และเมื่อลงออยล์ไปแล้ว ออยล์ก็จะซึมเข้าสู่ผิวทันที ต่างกับพวกมอยสเจอไรเซอร์ที่จะทำให้เมกอัพที่ลงตามไปไม่อยู่กับที่

เคล็ดลับสำคัญ: แตะออยล์ลงใต้ตาอย่างเบามือ และรอประมาณ 10 นาทีเพื่อให้แห้งอย่างสมบูรณ์ แล้วค่อยลงคอนซีลเลอร์

2. ลงคอนซีลเลอร์เป็นรูปสามเหลี่ยม

ไม่ว่าจะใช้คอนซีลเลอร์แบบครีมหรือแบบเหลว ก็ให้วาดลงใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยม โดยเริ่มจากหัวตาไปยังกลางแก้ม แล้วค่อยลากกลับไปที่หางตา จากนั้นค่อยระบายส่วนภายใน วิธีนี้จะช่วยให้คอนซีลเลอร์กลมกลืนไปกับผิวใต้ตา

3. เบลนคอนซีลเลอร์ด้วยฟองน้ำ

ฟองน้ำจะช่วยทำให้เนื้อคอนซีลเลอร์กลมกลืนไปกับผิว และช่วยดูดซับเนื้อคอนซีลเลอร์ที่มากเกินออกจากผิว ทำให้ใต้ตาไม่ดูเยิ้มเหมือนหน้าเค้ก

4. ลงแป้งฝุ่นเพื่อกันไม่ให้คอนซีลเลอร์เยิ้ม

เมื่อลงคอนซีลเลอร์เสร็จ #LisaGuru แนะนำให้ลงแป้งฝุ่นเพื่อเป็นการเซ็ตให้คอนซีลเลอร์อยู่ตัว แต่ก็อย่าลงหนาเกินไป เพราะใต้ตาเป็นบริเวณที่แห้งกว่าส่วนอื่นของใบหน้า คอนซีลเลอร์จะตกร่องจนมองเห็นได้ในระหว่างวัน แต่อย่างไรก็ตาม บางคนก็ชอบเซ็ตคอนซีลเลอร์ด้วยวิธี Baking ขึ้นอยู่กับความชอบและสภาพผิวของแต่ละคน

เคล็ดลับสำคัญ: พกออยล์ติดตัวไว้ เมื่อไรก็ตามที่เห็นรองพื้นกำลังตกร่อง ให้แตะออยล์ลงบริเวณใต้ตา จากนั้นใช้มือแตะเบาๆ จนร่องหายไป

5. ถ้ามีเวลา ใช้แปรงลงรองพื้น ร่วมกับ ฟองน้ำ

ถ้าต้องไปงานสำคัญ และต้องการผลลัพธ์ที่เนียนกริบสมบูรณ์แบบ #LisaGuru แนะนำให้ใช้แปรงที่ใช้ลงรองพื้น 1 สเต็ป จากนั้นใช้ฟองน้ำ Beauty Blender ซับเนื้อคอนซีลเลอร์ส่วนเกินออกอีก 1 สเต็ป แต่ถ้ารู้สึกว่าขั้นตอนเยอะเกิน ให้เลือกใช้แปรงรองพื้นอย่างเดียวก็ได้

เห็นมั้ยว่า ง่ายนิดเดียว! แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการเตรียมผิวให้อิ่มน้ำอยู่ดีนะ 🙂