ของดีไม่จำเป็นต้องแพง หาได้ในบ้านด้วย ประโยชน์เบบี้ออยล์ สวยใสครบจบปิ้ง

ของดีหาได้ในบ้านนี่แหละ ที่สำคัญถ้าไม่มีก็ซื้อได้ในราคาไม่แพง ประโยชน์เบบี้ออยล์ บิวตี้ไอเท็มที่สาวๆ ควรมีติดบ้านเอาไว้ รับรองอุ่นใจแน่นอน

เคล็ดลับความสวยที่เราเข้าใจผิด คิดว่าทำแล้วสวยแต่ทำแล้วพังหมดสวยนะคะซิส

เบบี้ออยล์ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและให้ความชุ่มชื่นสำหรับเด็ก แต่รู้มั้ยคะซิสว่าประโยชน์ของเบบี้ออยล์ ไอเท็มที่บอกเลยว่าเป็น Must-Have นั้นไม่ได้มีไว้ใช้เพื่อทาผิวเพียงอย่างเดียวนะ มันเป็นอะไรที่สารพัดประโยชน์สุดๆ ยิ่งใช้ยิ่งสวย ยิ่งช่วยบำรุงผม เล็บ ผิวหนังให้สวยสุขภาพดี แม้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ด้วยนะ มาดูกันเลยดีกว่าว่า ประโยชน์ของเบบี้ออยล์จะเก๋เลอค่าสักแค่ไหนกัน

หมักผม

ผมสุดนุ่มสลวยสวยเก๋ ไม่ต้องเข้าสปาผมก็เก๋ได้ เพียงแค่ใช้เบบี้ออยล์ชโลมผมทิ้งไว้สัก 5-10 นาที จะช่วยให้ผมของเรามันเงาดูมีน้ำหนักมากขึ้น และที่เก๋กว่านั้นคือยังช่วยลดอาการเส้นผมแห้งและแตกปลายได้ด้วยนะซิส

ทำความสะอาดเครื่องสำอาง

ใครว่าต้องซื้อเมกอัพรีมูฟเวอร์แพงๆ มาลบเครื่องสำอางที่เราแต่งหน้ากันทุกวันล่ะ ไม่จริ๊งงงงง เบบี้ออยล์นี่แหละเอาอยู่ เราสามารถใช้มันทำความสะอาดผิวหน้าจากเครื่องสำอางได้เพราะมันอ่อนโยนแบบสุดๆ ยิ่งบริเวณดวงตาจะเป็นอะไรที่เลิฟมากๆ แต่บอกเลยว่าทำความสะอาดแล้วควรล้างหน้ารัวๆ นะคะซิส เพราะว่าออยล์จะทำให้หน้าเรามันมาก

ให้ความชุ่มชื่นกับผิว

เคล็ดล้บสู่ผิวเด็กแรกเกิดเนียนนุ่มเด้งน่าสัมผัสมันอยู่ที่เบบี้ออยล์ค่ะซิส เพราะเบบี้ออยล์เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันที่ช่วยล็อกความชุ่มชื่นไว้กับผิวให้เนิ่นนาน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวของเรานุ่ม น่าสัมผัส โดยเฉพาะในหน้าหนาวที่ผิวของเราแห้ง แตก เป็นขุย บอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องซื้อครีมแพงๆ มาบำรุง แค่เบบี้ออยล์ขวดเดียวเอาอยู่แน่นอนค่ะ

ลดอาการแสบไหม้จากแสงแดด

หน้าร้อนก็ต้องคู่กับทะเลสินะ สาวคนไหนรักการอาบแดดเล่นน้ำทะเลเก๋ๆ จนผิวไหม้ จัดเบบี้ออยล์ไปรัวๆ ทาลงบริเวณผิวที่รู้สึกแสบทิ้งไว้สักพัก จะบรรเทาอาการแสบมากให้น้อยลง แล้วค่อยไปอาบน้ำ เพียงเท่านี้ความแสบก็จะหายไป แถมลดปัญหาผิวหมองคล้ำจากแดดอีกด้วยนะคะ

ริมฝีปากนุ่มๆ

ริมฝีปากสวยพร้อมจูบคือสิ่งที่สาวๆ เราควรเตรียมให้พร้อมเอาไว้ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเบบี้ออยล์เพียงขวดเดียวจะทำให้เรามีริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่นได้ และที่สำคัญคือประหยัด โดยเรานำสำลีมาชุบเบบี้ออยล์แล้วเช็ดวนๆ ไปรอบริมฝีปากสักพัก ปากเป็นขุยที่เกิดจากความแห้งก็จะลอกออก เพียงเท่านี้ริมฝีปากนุ่มๆ ก็จะมาสถิตอยู่บนเครื่องหน้าเราแล้วค่ะ

ช่วยให้โกนขนได้ง่ายขึ้น

สาวคนไหนที่มักจะโกนขน หรือถอนขน สามารถใช้เบบี้ออยล์ก่อนการลงมือโกนขนได้ วิธีนี้จะช่วยให้การโกนขนลื่นไม่มีสะดุด และไม่ทำให้ผิวเกิดความรู้สึกระคายเคือง หลังจากนั้นเมื่อโกนเสร็จ ก็ทาซ้ำเป็นการช่วยปิดรูขุมขนแล้วทิ้งไว้สักพัก และหลังจากนั้นก็ล้างให้สะอาด เมื่อล้างสะอาดแล้วก็ทาทับลงไปอีกรอบ จะทำให้เรียวขาของเราเนียนสวยสะดุดสายตาแน่นอน

ช่วยลดอาการส้นเท้าแตก

สวยที่แท้จริงต้องสวยตั้งแต่หัวยันส้น (เท้า) นอกจากจะบำรุงผิวตามส่วนต่างๆ ของร่างกายเราแล้ว เบบี้ออยล์ยังช่วยในเรื่องของส้นเท้าที่แห้งและแตกได้ด้วย แค่ทาเบบี้ออยล์ตรงบริเวณที่ส้นเท้าแตกเป็นประจำทุกครั้งหลังอาบน้ำ มันช่วยให้ส้นเท้าเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนกับหญิงสาววัยเริ่มโดดยาง

ช่วยบำรุงเล็บ

บอกไปแล้วว่าคุณสมบัติของเบบี้ออยล์นั้นมากมายชนิดที่ว่าแค่ขวดเดียวก็ช่วยได้ทุกเรื่อง แม้แต่เล็บก็เอาอยู่เหมือนกันนะ เพียงแค่ใช้เบบี้ออยล์ทาตามจุดซอกเล็บ ทั้งเล็บมือและเล็บเท้า ทุกครั้งหลังอาบน้ำเสร็จ ก็จะช่วยให้เล็บของเราเงางามว้าวดูสดใส มีความเป็นสาวสุขภาพดี

นวดตัวสร้างความผ่อนคลาย

เบบี้ออยล์ ให้ทั้งความชุ่มชื่นแถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากน้ำมัน ยังไม่หมดเพราะมันช่วยผ่อนคลายเราจากความเครียดได้ด้วย โดยใช้วิธีนำเบบี้ออยล์มานวดตัว นวดได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยนะคะ วันไหนเครียดๆ กับงานมาก็ลองดูซักหน่อย หายเครียดแน่นอน