เคล็ดลับติดขนตาปลอมให้ดูไม่โป๊ะ แลดูเนียนและเลอค่า หน้าสวยดูมีราคา

helenesjostedt

สาวๆ ที่อยากจะสวย แต่งานเครื่องหน้ายังไม่ช่ำชองขอให้อย่าพลาด เพราะว่ารายละเอียดเล็กๆ อย่างขนตานี่แหละที่จะเป็นตัวชูโรงให้กับใบหน้าของเรา ถึงคิ้วจะเปรียบเสมือนมงกุฎของหน้าแต่ขนตานั้นเปรียบเหมือนเครื่องเพชรที่ผู้หญิงเราจะขาดไม่ได้ในการคอมพลีตลุคนะคะซิส

แต่ถ้าใครยังติดไม่ปังหรือไม่เนียนก็อย่าซีเรียสไป มานี่มะ เดี๋ยวเราจะเป็นหนึ่งกระบอกเสียงกู้หน้าให้เหล่าบรรดาสาวๆ ที่พบปัญหาแนวนี้กันซะเลย กับ How To เคล็ดลับติดขนตาปลอม ให้ดูไม่โป๊ะมาฝากสาวๆ กันค่ะ

ก่อนจะลงมือติดขนตานั้นเราต้องเลือกกันซักนิด ว่าขนตาปลอมที่เราจะติดนั้นเราจะติดไปไหน งานอะไร ระดับความหนา ความยาวเหมาะสมมั้ย? ถ้าติดไปแบบจัดเต็มเว่อร์แต่ไม่เข้ากับงานยังไงก็ไม่สวยนะคะ ขอบอก

helenesjostedt

เคล็ดลับติดขนตาปลอม สไตล์สาว Lisa

Step 1

ก่อนที่จะหยิบขนตาปลอมออกมาติดนั้น สิ่งที่สำคัญอย่าลืมดัดขนตาปลอมก่อน ไม่งั้นอาจจะทำให้ขนตาทิ่มตาของเราได้ และที่สำคัญมันอาจจะดูไม่เนียนด้วยนะ หลังจากนั้นให้นำขนตาปลอมที่เราเลือกมาเปรียบเทียบขนาดกับเปลือกตาของเรา และค่อยๆ ตัดเพื่อตกแต่งหัวและท้ายขนตาให้ออกมามีความพอดีเหมาะสมกับเบ้าตา

Step 2

หลังจากที่ตัดขนตาปลอมได้ขนาดที่เข้ากับเบ้าตาของเราแล้ว ให้แต้มกาวที่คอตตอนบัดแล้วนำมาทาตรงโคนขนตาปลอม หลังจากนั้นก็ค่อยๆ เป่าเบาๆ นะคะ สัก 2–3 ครั้งพอ ย้ำนะคะลูกสาวต้อง “เป่าเบาๆ” นะคะเดี๋ยวกาวจะแห้งก่อน

Step 3

การติดขนตาปลอมให้ดูเนียนนั้นให้ติดให้ชิดกับขอบตาของเรามากถึงมากที่สุด เพื่อความเนียนและกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน ในการติดนั้นเรามีไอเดียอยากแนะนำนิดหน่อย คือเวลาติดขนตาปลอมเราต้องใช้กระจกแบบตั้งโต๊ะที่ปรับองศาได้แล้วเราก็ปรับให้มันสูงกว่าเหนือตา และหน้าต้องเชิดขึ้นส่วนตาเหลือบลงเล็กน้อยด้วยนะ จะง่ายต่อการติดบอกเลย

Step 4

ต่อจากนั้นให้ใช้แหนบหนีบเพื่อจัดระเบียบเก็บรายละเอียดขนตาปลอมให้ดูเข้าที่ และแนบสนิดชิดกับขอบตาของเรามากยิ่งขึ้นค่ะ

Step 5

สุดท้ายให้ปัดมาสคาร่าเพื่อความเนียนสวย เราแนะนำว่าให้ปัดเหมือนเขียนตัว Z ค่ะ เพื่อไม่ให้เส้นขนตาของเราและขนตาปลอมติดกันจนเป็นก้อนและทำให้ขนตาปลอมอยู่ยงคงกระพัน ติดทนทานโดนลมก็ไม่มีหลุด เจอฝุ่นก็ไม่เข้าตา

helenesjostedt

Tip : สำหรับสาวมือใหม่ ในการเลือกรูปแบบขนตาให้ดูปังไม่มีดังโป๊ะแน่นอน

ขนตาที่ใช้จะต้องไม่ยาวจนเกินไปถึงขั้นที่จะรวบตึงได้นะคะลูกสาว ส่วนเส้นขนตาขอแนะนำให้เลือกที่มีเส้นขนตายาวสลับเส้นสั้นกัน ไม่ใช่อยากให้ยาวก็ยาวเท่ากันหมด คนไม่ใช่ตุ๊กตานะยะ

• ควรใช้สีที่เข้มเหมาะกับทุกลุคที่ใช้ในการแต่งหน้า เช่น สีดำ หรือสีเทา เพื่อให้กลมกลืนไปกับการแต่งหน้าของเราและกลืนไปกับขนตานี่แหละ หน้าดูเลอค่า เหมือนแม่ให้มา