สวยฟรุ้งฟริ้ง ลิปกลอสกากเพชรทำเองได้ง่ายๆ ไม่เห็นต้องซื้อ

เรียวปากวาวระเรื่อ ใครๆ ก็อยากมีทั้งนั้น แต่ครั้นจะซื้อก็แพงเกินไป อีกอย่างซื้อมาแล้วก็ได้ใช้ไม่กี่ครั้ง สู้ทำเองดีกว่าค่ะ ง่ายนิดเดียว!

Glitter Lip Gloss ทำเองได้ง่ายๆ ไม่เห็นต้องซื้อ

ก่อนหน้านี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงบูมของ Matte Liquid Lipstick เลยก็ว่าได้ เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ต่างพากันแข่งออกลิปสติกแบรนด์ตัวเองเป็นว่าเล่น ทำเอากระเป๋าแฟบไปช่วงนึง แต่ตอนนี้พักลิปแมตต์ไว้ก่อนดีกว่าค่ะ มาสร้างสีสันให้ริมฝีปากด้วยลิปกลอสกัน ยิ่งเป็นกลอสที่มีกลิตเตอร์ด้วยแล้วเนี่ย เริ่ดซะไม่มี แต่ อ๊ะๆ เราไม่ได้จะพาไปช้อปแต่อย่างใด เพราะเราจะพาสาวๆ มา DIY ลิปกลอสกากเพชรทำเอง ไม่ต้องเจ็บใจที่ซื้อมาแพงแต่ใช้แค่ครั้งเดียวอีกแล้วค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

อุปกรณ์

  • ลิปกลอส, ลิปบาล์มแบบเหลว
  • กลิตเตอร์หรือไฮไลเตอร์
  • บรรจุภัณฑ์ (แท่ง, กระปุก)

 

ขั้นตอน

เตรียมถ้วยซักใบเพื่อใช้ผสมลิป ควรทำความสะอาดแล้วเช็ดให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นนำลิปกลอสหรือลิปบาล์มแบบเหลว ใส่ลงในถ้วยเพื่อรอผสมกับกลิตเตอร์ในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนสำคัญคือนำกลิตเตอร์หรือไฮไลต์ในเฉดสีที่สาวๆ โปรดปรานมาใส่ลงในถ้วยผสม คนให้เข้ากันกับเนื้อลิป ควรทำให้เม็ดกลิตเตอร์หรือไฮไลต์ละเอียด ไม่จับตัวเป็นก้อน หากสาวๆ เสียดายไฮไลต์ ไม่อยากแงะออกจากตลับก็สามารถใช้ชิมเมอร์อายแชโดว์แทนได้นะคะ  อยากได้กี่สี เหลือบสีอะไรก็จัดไปเล้ยยย

Glitter Lip Gloss ทำเองได้ง่ายๆ ไม่เห็นต้องซื้อ
Youtube : Farra Chanel

ในกรณีที่ใช้ลิปกลอสจากแท่งอยู่แล้ว สาวๆ สามารถใช้กลิตเตอร์เทลงในแท่งลิปได้เลย แล้วใช้แปรงคนในขวดให้กลิตเตอร์เข้ากับเนื้อลิป

Glitter Lip Gloss ทำเองได้ง่ายๆ ไม่เห็นต้องซื้อ
Youtube : Marina Si

หากสาวๆใช้ลิปบาล์มเหลวหรือลิปกลอสแบบหลอด หลังจากผสมเสร็จแล้วก็นำลิปใส่ในบรรจุภัณฑ์ โดยเทลิปลงในกระปุกที่เตรียมไว้ เวลาจะทาลิปก็ใช้แปรงทา เพียงเท่านี้เอง สาวๆ ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ?

Glitter Lip Gloss ทำเองได้ง่ายๆ ไม่เห็นต้องซื้อ

ครั้งหน้า Lisa จะพาสาวๆ มา DIY อะไร อย่าลืมติดตามนะคะ