มัดผมหางม้า แต่ลูกผมรกกวนใจ มานี่เลย วิธีแก้อยู่นี่แล้ว

อยากจะรวบตึงสวยๆแต่ไรผมเจ้ากรรมตรงขมับก็หลุดร่วงลงมาซะอย่างนั้น กระเซอะกระเซิงไม่เป็นท่า Lisa Guru มีวิธีจัดการปัญหาสวยๆ งามๆของสาวๆ เสมอค่ะ

ปัญหากวนใจสำหรับสาวที่มีลูกผมเยอะ รวบตึงอย่างไรให้เป๊ะเว่อ!!

ก่อนอื่นสาวๆ ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับลูกผมหรือไรผมก่อนนะคะว่า ลูกผมมันจะไม่ยาวไปกว่านี้ค่ะ ยาวแค่ไหนก็ยาวแบบนั้นไปตลอด บางคนที่ไม่มีก็อยากมี ส่วนคนที่มีกลับรำคาญมันซะอย่างนั้น ซึ่งจริงๆ แล้วลูกผมมันก็มีประโยชน์นะคะซิส  นอกจากจะมีความหมายทางโหงวเฮ้งแล้ว ลูกผมยังช่วยอำพรางหน้าผากทำให้ดูไม่กว้างนั่นเอง แถมฝรั่งก็กำลังอินกับการทำ Baby Hair ซะด้วย แต่สำหรับวันนี้ Lisa Guru จะมาเผยวิธีเก็บลูกผมอย่างไรให้เป๊ะเว่อร์ในวันที่อยากรวบตึงบ้าง โดยไม่มีลูกผมมากวนใจ แต่ทำอย่างไรนั้นไปดูกัน

การเก็บลูกผมสามารถทำได้หลายวิธี เลือกกันตามความสะดวกของสาวๆ เลยจ้า

หวีซี่ถี่+เจลใส่ผม

ปัญหากวนใจสำหรับสาวที่มีลูกผมเยอะ รวบตึงอย่างไรให้เป๊ะเว่อ!!
Youtube : Carol’s Daughter

วิธีเบสิกที่เราเห็นช่างผมทำกันบ่อยๆ แต่บางทีก็รู้สึกว่าวิธีนี้อาจจะทำให้เส้นผมแห้งกรังไปสักหน่อย ทางที่ดีควรเลือกเจลให้ดีนะจ๊ะ

มาสคาร่าสีดำหรือแบบใส

วิธีนี้ง่ายแสนง่าย เหมาะสำหรับวันเร่งรีบ สาวๆ ผมดำสามารถหยิบมาสคาร่าสีดำในกรุมาใช้ได้เลย แอบกระซิบว่าวิธีนี้สามารถใช้ปิดผมขาวได้ด้วยนะเออ ส่วนสาวๆ ที่ทำสีผมควรเลือกใช้มาสคาร่าสีใสแทน

สเปรย์ผม+แปรงสีฟัน

ใช้สเปรย์เซ็ตผมกับแปรงสีฟัน ค่อยๆ หวีลูกผมขึ้นตามแนวธรรมชาติของเส้นผม ไม่ควรหวีตรงขึ้นไปเลย หวีไปเรื่อยๆ จนกว่าลูกผมจะเข้าที่เข้าทาง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว+แปรงสีฟัน

ปัญหากวนใจสำหรับสาวที่มีลูกผมเยอะ รวบตึงอย่างไรให้เป๊ะเว่อ!!
Youtube : CurlyPenny

น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว บวกกับแปรงสีฟันก็สามารถใช้ได้เช่นกันนะคะ แต่ควรเลือกแปรงที่มีขนแปรงแข็งสักหน่อย เพราะถ้าขนนุ่มเกินไปจะไม่สามารถหวีให้เรียบได้เท่าที่ควร หรือถ้าใครไม่มีน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวก็สามารถใช้คอนดิชันเนอร์แทนได้ค่ะ