เคล็ดลับผิวขาวใส ที่ทำได้ด้วยตัวเอง ทำตามด่วนค่ะ ผิวสวยๆ รอไม่ได้

อยากผิวสวยมีออร่า สยบทุกสายตา มาทางนี้เลยค่ะซิสอย่ามัวรีรอ เคล็ดลับผิวขาวใส ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง รับรองว่าผิวปิ๊ง กระจ่างใสแน่นอน

แน่นอนว่าสาวๆ เราอยากที่จะมีผิวสวยดูสุขภาพดี เสริมความเปล่งปลั่งให้ตัวเองดูน่ามองจริงมั้ยคะซิส แล้วรู้กันรึเปล่าว่าผิวสวยๆ ขาวกระจ่างใสนั้นไม่จำเป็นต้องเสียเงินหลักพันซื้อนู่นซื้อนี่มาใช้ให้เปลืองเงินเลย เพราะทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านแบบไม่ต้องเสียเงินมากมาย มาดูกันเลยดีกว่าแต่ละขั้นตอนนั้นต้องทำยังไงบ้าง

ผิวขาวใสด้วยการพักผ่อน

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง ระหว่าง 3 ทุ่มถึงตี 4 การนอนดึกจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อมโทรม อายุสั้นลง ระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ และระบบภูมิคุ้มกันโรคทำงานไม่เป็นปกตินั่นเอง

ออกกำลังกายนี่แหละเคล็ดลับหลัก

ออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างน้อยวันละ 30 นาที จะช่วยขับเหงื่อไคล สิ่งสกปรกใต้ผิว รวมถึงสารพิษออกมา และยังช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกใต้ผิวได้อีกด้วย

ดื่มน้ำเพื่อขจัดของเสีย

ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว น้ำจะช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวดูสดใส ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นไม่เหี่ยวย่น

ผักและผลไม้อย่าให้ขาด

กินผักและผลไม้สดเป็นประจำ ทำให้ผิวสวย ดูสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เราขอแนะนำผลไม้จำพวกส้ม มะเขือเทศ แตงโม มะนาว ฝรั่ง และฟักทองค่ะ ดีต่อผิวมาก

โภชนาการก็สำคัญ

กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นพวกอาหารที่มีคอลลาเจนสูง เพราะจะทำให้เราขับถ่ายให้เป็นปกติ ผิวพรรณและหน้าตาดูสดใสขึ้น

ดูแลจิตใจตัวเอง

ทำจิตใจให้ร่าเริง แจ่มใส ลดความเครียด จะช่วยชะลอวัย ทำให้ผิวมีสุขภาพดีได้ด้วยนะ

ทำความสะอาดผิวด้วยการอบไอน้ำ

ลองทำสักสัปดาห์ละครั้งถึงสองครั้งก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลยนะ การอบไอน้ำช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนได้ มีผลทำให้ผิวดูสะอาด สดใส เปล่งปลั่งอีกด้วย

เซย์โนของไม่ดีทั้งหลาย

งดดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เพราะของพวกนี้ส่งผลเสียต่อสุขภาพและผิวโดยตรง โดยจะทำให้ผิวหน้าเหี่ยวย่น และยังส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย