3 ขั้นตอน แต่งหน้าปกปิดสิว ให้หน้าเรียบเนียนไม่มีนูนโป๊ะ ในเวลาแค่ 2 นาทีเท่านั้น

และสิว ก็จะกลายเป็นเรื่องสิวๆ ที่ไม่มากวนใจเราอีกต่อไป กับ 3 ขั้นตอน แต่งหน้าปกปิดสิว ที่รับรองว่าเห็นผลแน่นอนในเวลาเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้นค่ะซิส

สิว!!! ปัญหาสุดปวดเฮดของเหล่าสาวๆ หลายคน ที่ปูดขึ้นมาทีไรก็ทำให้แต่งหน้ายาก มีความนูน ประหนึ่งข้าวพองเคลือบช็อกโกแลตที่เราเห็นตามไอติมแท่งที่ซื้อตามร้านสะดวกซื้อยังไง ยังงั้นเลยอะซิส จะแต่งยังไงก็ไม่เนียน มองไกลๆ ก็พอดูได้อยู่หรอก แต่พอมาระยะใกล้นี่ดับจริงๆ หน้าร้อนแบบนี้สิวยิ่งปะทุง่ายด้วยสิ ถ้าขึ้นทีคงมีกรี๊ดกันบ้านแตก

แต่ถ้าสิวมันขึ้นแล้วก็ต้องรักษาและหาทางปกปิดกันต่อไปค่ะซิส โดยในครั้งนี้ Lisa Guru เราได้หยิบเคล็ดลับการ แต่งหน้าปกปิดสิว ด้วย 3 ขั้นตอนสุดง่ายดาย แบบไม่มีความนูนให้เหลือรกหน้า แต่งไปเลยแบบปังๆ แถมใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้นก็เอาอยู่

น็อกสิวด้วยความเย็น

ใช้ผ้าขนหนูพันรอบน้ำแข็ง หลังจากนั้นประคบที่สิวประมาณ 1 นาที โดยความเย็นจากน้ำแข็งนั้นจะช่วยในการลดอาการบวมของสิวได้ แต่จงจำเอาไว้ว่าเราควรห่อด้วยผ้าขนหนูทุกครั้ง อย่านำน้ำแข็งโดนผิวโดยตรง เพราะจะทำให้ผิวระคายเคือง

ลงคอนซีลเลอร์สีเขียว

NYX HD Studio Photogenic Concealer

แต้มคอนซีลเลอร์สีเขียวลงไปบริเวณ สิวที่น็อกไปเมื่อขั้นตอนที่แล้ว เพื่อบาลานซ์รอยแดงของสิวให้ดูธรรมชาติพร้อมที่จะแต่งต่อไปในขั้นตอนหน้า

ลงคอนซีลเลอร์ปกติ

NARS Radiant Creamy Concealer

เมื่อเรา Correct สีผิวด้วยคอนซีลเลอร์สีเขียวแล้ว ค่อยลงคอนซีลเลอร์ปกติเพื่อเป็นการปกปิดรอยทั้งหมด แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จดูเรียบเนียนผิวหน้าสีสม่ำเสมอไม่มีเพี้ยนแล้วค่ะ