5 ทางแก้ของปัญหาผมร่วง ผมลีบแบน ทำได้เองที่บ้าน

กลัวหัวล้าน หัวแบน อ่านเลย!

เคล็ดลับ แก้ปัญหาผมยอดฮิตแบบง่ายๆ ที่สาวทุกคนต้องเคยเจอ

ไม่ว่าจะครีเอทผมเป็นทรงไหน แต่ปัญหาผมที่สาวๆ ต้องเจอเป็นประจำนั้นมีอยู่ไม่กี่อย่างหรอก เรารวบรวม 5 ปัญหาผมยอดฮิตมาฝากให้คุณได้นำไปปรับแก้ รับรองว่าเป็นเคล็ดลับการแก้ปัญหาผมที่ง่ายสุดๆ หยุดปัญหาผมหยุมหยิมกวนใจไปได้เลย

1. ผมร่วงตลอด หวีนิดเดียวหลุดมาเต็มเลย

ปัญหาผมร่วงเกิดจากรากผม หนังศีรษะ และเส้นผมไม่แข็งแรง เนื่องจากขาดสารอาหาร โปรตีน และวิตามินมาบำรุงเส้นผม วิธีที่ช่วยคือกินอาหารให้ครบห้าหมู่เพื่อช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนักและแข็งแรงมากขึ้น รวมไปถึงการบำรุงผมด้วยทรีตเมนต์ต่างๆ และเลือกใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพผม

สมัยนี้มีแชมพูที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมหลายสูตร เราแอบชอบ Head& Shoulder Supreme Moisture แชมพูตัวนี้มีส่วนผสมของครีมอาร์แกนจากโมร็อคโค นอกจากนี้ การเลือกใช้หวีที่มีคุณภาพก็ช่วยลดการเสียดสีของเส้นผม ช่วยหวีผมที่อาจจะพันกันให้คลายตัวออกโดยไม่หลุดร่วงหรือขาดง่าย


2. ผมเหม็นง่ายมาก ยิ่งไปกินหมูกะทะนี่ ไม่ต้องพูดกันอีกเลย ไปไกลๆ

ใครไม่เคยเจอปัญหาผมมีกลิ่นคงเป็นไปไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเจอจากฝุ่นควันข้างทาง ร้านอาหารที่ควันคลุ้ง วิธีแก้คือ ลองฉีดน้ำหอมสำหรับเส้นผมไปที่หวีแล้วหวีผมให้ทั่ว รวมทั้งหาสเปรย์ดับกลิ่นผมติดกระเป๋าเอาไว้


3. มัดผมแล้วผมหักเป็นรอยมัด

วางจำหน่ายที่ Sephora

กรณีนี้เกิดจนากการที่ผมสาวๆ ไม่มีน้ำหนัก หรือผมแห้งฟู เมื่อมัดเป็นเวลานานก็จะหักไปตามรอยมัด พอถึงเวลาจะปล่อย ก็ไม่ตรงสลวยอีกแล้ว วิธีแก้คือต้องบำรุงให้ผมกลับมามีน้ำหนัก หรือใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดไปตรงที่ผมหักแล้วรอให้แห้ง หรือไม่ก็ใช้ยางรัดผมที่เป็นเกลียวๆ เหมือนเอาโปเต้มารัด ยางแบบนั้นจะไม่ทำให้ผมหักเป็นรอย ลองไปหามาใช้กันนะ ราคาไม่แพงด้วย


4. ผมมันง่าย สระวันนี้ เย็นนี้เยิ้ม

วางจำหน่ายที่  All About You

สำหรับคนที่มีผมหรือหนังศีรษะแห้ง ร่างกายจะผลิตน้ำมันมาเคลือบเพื่อชดเชย ทำให้ผมหรือหนังศีรษะมันง่าย ดังนั้น สาวๆ จึงควรคอยบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื่นอยู่ตลอด ส่วนคนที่มีสภาพผมมันตั้งแต่เกิด การที่ใช้ครีมนวดผมหรือทรีตเมนต์ที่หนักเกินไปจะทำให้เกิดการสะสม หรือบางทีการเลือกแชมพูที่อุดมด้วยสารอาหารมากไปก็ทำให้ผมมันได้เช่นกัน จากที่ #LisaGuru เคยลอง การใช้แชมพูแบบออแกนิคซึ่งไม่ผสมสารเคมี ก็ช่วยทำให้ผมไม่มันได้


5. ปัญหาผมลีบ

เคล็ดลับแก้ผมลีบแบบ คือ ลองชโลมผมด้วย Apple Vinegar สัปดาห์ละครั้ง เพราะจะช่วยชะล้างผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่อาจจะตกค้างอยู่ในเส้นผม ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก  นอกจากนี้ เวลาสระผม ควรลงครีมนวดผมให้ห่างจากโคนผมประมาณ 1 นิ้ว จะช่วยให้หนังศีรษะไม่มันจนทำให้ผมลีบ สุดท้าย ลองก้มหัวขณะที่เป่าผมให้แห้ง จะช่วยยกโคนผมให้เด้งขึ้นขึ้นมามากกว่าการไดร์ผมแบบปกติ ส่วนถ้าทำยังไงก็ไม่ดีขึ้น เราแนะนำให้ไปทำสีไฮไลต์เพื่อหลอกสายตาไปเลย