5 วิธี กำจัดผิวมันยังไง ให้ได้ผล เริ่มวันนี้ผิวดีๆ ไม่ไปไหนไกล

อยากผิวสวยไร้ความมันขอให้มาทางนี้เลยค่ะพวกเธอ เราขอนำเสนอเคล็ดลับ กำจัดผิวมันยังไง ให้ได้ผล อยากผิวสวยใส จดไปทำตามได้เลยค่ะ

วันนึงเสียกระดาษซับมันไปกี่แผ่น ถามใจตัวเองนะซิส ปัญหาหน้ามัน เอาจริงๆ ไม่ใช่แค่ซับมันแล้วก็จบ แต่ว่ามันต้องกำจัดปัญหาที่ต้นเหตุต่างหากค่ะ ถึงจะสวยใสไร้ความมัน ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าสภาพผิวนั้นอาจจะเปลี่ยนไม่ได้ แต่ความจริงแล้วเราสามารถทำได้ค่ะ แค่ต้องอดทนใช้เวลารักษาไปเรื่อยๆ ซึ่งในครั้งนี้เราก็เลยอยากนำเสนอเคล็ดลับปัญหาเรื่องความมัน กำจัดผิวมันยังไง ให้ได้ผล มาจดแล้วทำตามกันเลยค่ะ

หาคลีนเซอร์ที่ใช่

จงใช้คลีนเซอร์ที่เป็นชนิดน้ำมันค่ะ อ่านแล้วมันอาจจะสวนทาง ถ้าเราหน้ามันอยู่แล้วจะใช้น้ำมันกับหน้าอีกเหรอ แต่รู้เอาไว้ค่ะว่า คลีนเซอร์ที่เป็นชนิดน้ำมัน นั้นถูกสร้างขึ้นมาสำหรับสาวผิวมันโดยเฉพาะ เพราะว่าน้ำมันในคลีนเซอร์จะดึงความมันของผิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งเวลาเราล้างออกนั้นมันจะไม่ทำให้ความสมดุลของใบหน้าเสียไปนั่นเอง และที่สำคัญเราควรเลือกคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่ไม่เพียงลดอาการเกิดสิวของเราได้ แต่ว่ามันยังช่วยกำจัดความมันในรูขุมขนเราได้อย่างดีเลยด้วย

อย่าเยอะกับโทนเนอร์

แทนที่จะใช้โทนเนอร์มันทุกวันเพื่อจัดการความมัน เราแนะนำว่าใช้แค่สัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งก็พอ เพราะว่าถ้าเราใช้โทนเนอร์มากเกินไปนั้นจะส่งผลให้ผิวบอบบาง ซึ่งอาจจะทำให้ผิวหน้าไม่สามารถจัดการกับปัญหาสิวได้ง่าย นอกจากนั้นอาจจะก่อให้เกิดความระคายเคืองและมีปัญหาผิวแห้งตามมา

เพิ่มความชุ่มชื้นรัวๆ ซะนะคะ

หลายๆ คนที่มีปัญหาผิวมันนั้นมักจะละเลยการทามอยสเจอไรเซอร์เพราะคิดว่าจะทำให้ผิวมันกว่าเดิม แต่ผิดค่ะ การจะมีผิวที่ใสสวยนั้นเราต้องสร้างกำแพงป้องกันให้กับผิวชั้นนอกและทำให้ผิวชั้นในมีความชุ่มชื้นเข้าไว้ เราแนะนำให้เลือกมอยสเจอไรเซอร์ที่เบาและไม่หนักหน้า เช่น พวกโลชั่นหรือเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid หรือ Glycerin ที่มีหน้าที่เป็นตัวช่วยดึงความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีขึ้นนั่นเอง

รู้จักกับเรตินอยด์

เรตินอยด์หรือวิตามินเอประเภทหนึ่งนั้นจะช่วยเพิ่มความเร็วในการหมุนเวียนของเซลล์ และที่สำคัญมันยังเป็นสูตรลับในการต้านริ้วรอยก่อนวัย กับจัดการปัญหาสิวได้เป็นอย่างดี โดยมันจะเข้าไปปรับรูปทรงของรูขุมขนทำให้ความมันออกมาได้ง่าย ไม่อุดตันในรูขุมขนซึ่งก่อให้เกิดปัญหาสิวนั่นเอง

เลือกเมกอัพให้ฉลาด

เมื่อพูดกันถึงเรื่องผิวของเรานั้น อย่าเลือกเครื่องสำอางที่จะอุดตันผิว เช่น รองพื้นที่หนาเกินไป หาพวก Textures ที่เบาๆ บางๆ มองหาคำว่า Oil-Control หรือ Mattifying เอาไว้ มันช่วยได้ในระดับหนึ่งเลยแหละ แต่ถ้าอยากจะได้ความปกปิดที่มากขึ้นเราแนะนำให้ใช้แป้งทับรองพื้นอีกที แต่ก็ต้องชนิดบางเบาที่คุมความมันเหมือนกันนะ