5 เคล็ดลับ กำจัดสิวที่หลัง เผยหลังเนียนพร้อมโชว์ผิวสวยทุกสถานการณ์

เคยเป็นมั้ยอยากใส่เสื้อโชว์ผิวแต่หลังดันไม่อำนวยซะนี่ แต่อย่ากลัวค่ะเราขอแนะนำ เคล็ดลับ กำจัดสิวที่หลัง ด้วยตัวเอง ผิวสวยๆ ทำตามได้ง่ายๆ

5 เคล็ดลับ กำจัดสิวที่หลัง เผยหลังเนียนพร้อมโชว์ผิวสวยทุกสถานการณ์

เรามั่นใจว่าสาวๆ ทุกคนต้องรักษาความสะอาดให้ตัวเองดูดี สวยเช้งตลอดเวลาอยู่แล้ว อย่างน้อยก็อาบน้ำวันละ 2 ครั้งแหละจริงมั้ย? แต่ว่าทำไมบางทีสิวที่หลังมันยังขึ้นมาได้นะ นั่นแปลว่าเราสกปรกเหรอ? …บอกเลยค่ะว่าไม่ใช่นะ สาเหตุของการเกิดสิวที่หลังนั้นไม่ได้มาจากเรื่องความสะอาดเพียงอย่างเดียวหรอก อย่าโทษตัวเองเลย เพราะบางทีมันก็อาจจะเกิดจากฮอร์โมน หรือการแพ้ระคายเคืองนั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าสาวคนไหนกำลังมีปัญหาสิวๆ นี้อยู่ เราอยากจะขอนำเสนอเคล็ดลับ กำจัดสิวที่หลังด้วยตัวเอง เพื่อเผยหลังเนียนพร้อมโชว์ผิวสวย มาให้ทำตามกันค่ะ

5 เคล็ดลับ กำจัดสิวที่หลัง เผยหลังเนียนพร้อมโชว์ผิวสวยทุกสถานการณ์
Pinterset

ดินสอพองกับมะนาว

รักษาสิวแบบธรรมชาติและไทยๆ โดยการนำดินสอพองมาผสมกับน้ำมะนาวให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็นำมาพอกบริเวณหลังที่เป็นสิวเอาไว้ 30 นาที แล้วล้างออก ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยดินสอพองนั้นจะช่วยลดการเกิดสิวและดูดซับสิ่งสกปรกออกไปจากผิวหนัง ส่วนน้ำมะนาวช่วยทำให้รอยสิวจางลงและผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดออกไปได้ง่าย

น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูนี่แหละช่วยได้ แต่ต้องใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลเท่านั้นนะคะ หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป โดยให้นำมาชุบสำลีแล้วเช็ดบริเวณหลังที่เป็นสิวให้สะอาดทุกวันก่อนนอนค่ะ ถึงแม้กลิ่นจะแรงไปหน่อยแต่ได้ผลนะ

เกลือขัดผิว

เกลือขัดผิวที่หาได้ตามร้านขายของทั่วไปคือตัวช่วยกำจัดสิวชั้นดี การใช้งานก็ง่ายๆ ค่ะ นำมันมาขัดเบาๆ ที่แผ่นหลัง หลังจากนั้นทิ้งเอาไว้ 15 นาที แล้วอาบน้ำล้างออกตามปกติ จะทำทุกครั้งที่อาบน้ำเช้า-เย็นก็ได้ หรือจะทำแค่ตอนอาบน้ำตอนเย็นอย่างเดียวก็ได้ ทำเป็นประจำทุกวัน บอกเลยว่าปัญหาสิวที่แผ่นหลังจะบ๊ายบายไปจากชีวิตคุณ

ใช้สบู่ที่มีกรดซาลิไซลิก

เวลาซื้อสบู่อาบน้ำให้ลองมองดูส่วนผสมก่อน ถ้ามีส่วนผสมของ Salicylic Acid แล้วละก็ วางใจได้เลย เพราะสบู่อาบน้ำสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกจะช่วยรักษาสิวได้เป็นอย่างดี ถ้าหากใช้เป็นประจำทุกวัน กรดซาลิไซลิกนั้นจะช่วยลดการอักเสบและลดการอุดตันของสิวได้อย่างดีเลยทีเดียวเชียวแหละ

อาบน้ำด้วยฟองน้ำแทนการสครับ

ถ้าเป็นสิวอยู่อย่าเพิ่งใช้สครับผิวนะคะ หากสครับผิวรุนแรงมากเกินไป ผิวก็จะแห้งมากจนทำให้ร่างกายต้องผลิตน้ำมันออกมาเยอะ ซึ่งเป็นเหตุของการเกิดสิวใหม่ขึ้นมาอีกไม่รู้จบ ผิวหนังตรงหน้าอกก็จะยิ่งบอบบางจนอาจทำให้เกิดรอยแผลจากการสครับที่แรงเกินไปโดยไม่ระมัดระวัง แค่ใช้สบู่ที่มีกรดซาลิไซลิกเทใส่ฟองน้ำอาบน้ำ นำมาถูให้ทั่วตัวสัปดาห์ละครั้งอย่างเบามือก็เอาอยู่แล้ว