ตีนกามาเต็มแบบนี้ ลองดูสิว่า ทาอายครีมยังไง ถึงจะซึมบำรุงได้ดีสุด!

เมื่อตาคู่สวยของเรา กลับมีเจ้าริ้วรอย ตีนกา มาเซย์ไฮ สาวๆ อย่างเราอย่าช้า รีบหาอายครีมมาบำรุงด่วน เพราะเรื่อง #ใต้รอยตีนกา นั้นเป็นเรื่องใหญ่มากกก

เรื่องริ้วรอยใต้น่านี่แสนจะเป็นเรื่องเซนซิทีฟ ไหนจะงานท่วม นอนดึก ติดซีรี่ส์ญี่ปุ่นเข้าไปอี๊ก เอาเวลาที่ไหนไปนอนพักให้ดวงตาปิ๊งปั๊งสดใสล่ะเนี่ย

ดังนั้นตัวช่วยชะลอริ้วรอยเรื่องวัยอย่างอายครีมจึงเป็นสิ่งจำเป็นสุดๆ สำหรับสาวๆ ยุคนี้ แต่เราจะมีวิธีใช้อายครีมยังไงล่ะ ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ซึมดีสุด และทำให้เราบ๊ายบายตีนกาได้แบบเวิร์กสุด Lisa Guru ลองไปสืบเหล่าเมกอัพและบิวตี้กูรูมาฝาก

1.ทาอายครีมเป็นสิ่งแรก ลืมไปเลยที่เคยคิดว่าอายครีมเป็นสกินแคร์ที่ควรทาเป็นสิ่งสุดท้ายหลังจากเซรั่มและมอยสเจอไรเซอร์ เพราะที่ถูกต้องแล้ว แบรนด์เมเนเจอร์เหล่าบิวตี้โปรดักต์หลายคนยืนยันว่า เราควรทาอายครีมเป็นสิ่งแรกหลังจากล้างหน้าด้วยซ้ำไป ก่อนที่จะทาเซรั่มหรือครีมบำรุงชนิดอื่นๆ เพราะเนื่องจากอายครีมจะมีเนื้อบางเบา การที่ผิวถูกเคลือบไว้ด้วยมอยสเจอร์อื่นๆ ก่อนนั้นจะทำให้การซึมซาบของอายครีมไม่ได้ผลเต็มที่

2.ใช้ส่วนผสมที่ละเอียด ต้องแน่ใจว่าอายครีมที่ใช้นั้นมีโมเลกุลที่เล็กและซึมซาบได้ดีกว่ามอยสเจอไรเซอร์ตัวอื่นๆ ที่ใช้

3.ทาอย่างเบามือ แม้ขยี้ตาเพียงนิดเดียวก็อาจจะก่อให้เกิดริ้วรอยใต้ตาได้ ดังนั้นวิธีที่ถูกต้องในการทาอายครีมคือ แตะเนื้อครีมลงไปบนปลายนิ้วก้อย แล้วใช้ปลายนิ้วค่อยๆ ไล่แตะบริเวณใต้ตา ไล่จากหัวตาเป็นต้นไป ไม่ควรถูนิ้วไปมา เพราะจะทำให้ใต้ตาย่น ทาไล่ไปจนถึงบริเวณโหนกแก้มด้านบนได้เลย

4.ทาตามแนวแว่นกันแดด ถ้านึกไม่ออกว่าควรแตะๆ อายครีมลงไปตรงไหนบ้าง คิดภาพตอนสาวๆ ใส่แว่นกันแดด แล้วแตะทาตรงที่เงาทาบทับนั่นแหละค่ะ

5.ทาด้านบนดวงตาด้วย อย่าทาแต่ด้านล่างอย่างเดียว เพียงแต่คุณไม่ควรทาอายครีมลงบนเปลือกตาโดยตรง เพราะไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็มีสิทธิ์ที่อายครีมจะไหลเข้าตาและทำให้แสบตาได้ แนะนำให้ทาขอบเบ้าตาขึ้นไปถึงปลายหางคิ้วพอ

6.รอ 15 นาที ก่อนที่จะลงมอยสเจอไรเซอร์ลำดับต่อไป