คิ้วเป๊ะ หน้าปัง! รูปหน้าแบบเรา เหมาะกับทรงคิ้วแบบไหน?

คิ้วตรงแบบเกาหลีไม่ได้เหมาะกับทุกคนนะ

ก่อนจะเลือกเขียนทรงคิ้ว หรือสัก ต้องพิจารณาเรื่องโครงหน้าหรือรูปหน้าเป็นอย่างแรกเลยล่ะ เพราะดีไม่ดีก็อาจทำให้โหงวเฮ้งของใบหน้าดูดร็อปลง หน้าตาดูไม่สดใส และที่สำคัญที่สุดคือทำให้หน้าของเราดูสวยน้อยลง อย่างคิ้วแบบสาวเกาหลีที่วาดเป็นเส้นตรงเป๊ะตั้งแต่หัวจรดหาง ก็ใช่ว่าใครก็ทำได้ เพราะถ้ารูปหน้าเราสั้น หน้าเราก็จะยิ่งดูโดนกดอัด หนักกว่านั้นก็อาจดูหน้าตาเศร้า อย่าคิดว่ามันเป็นเทรนด์แล้วจะเหมาะกับทุกคน เพราะคิ้วถือเป็นเรื่องค่อนข้างเฉพาะตัวเลยก็ว่าได้ แต่ก็มีทรงสากลที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ วันนี้ #LisaGuru เลยหยิบมาแชร์ต่อ สาวๆ จะได้เลือกทรงคิ้วที่เหมาะกับใบหน้าตัวเอง หน้าตาจะได้เป๊ะปังกันถ้วนหน้า

1. สาวกรามชัด เหมาะกับคิ้วทรงโค้ง

คิ้วทรงโค้งไม่เพียงช่วยให้โครงหน้าดูซอฟต์ขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้หน้าดูเด็กลง เพราะส่วนโค้งจะทำให้ใบหน้าดูยกขึ้น โดยยิ่งปล่อยให้รกเป็นธรรมชาติยิ่งดี ไม่จำเป็นต้องกันบ่อย ที่จริงแค่ใช้ที่ปัดคิ้วแบบเจลก็พอ

2. สาวหน้ายาว เหมาะกับคิ้วทรงตรง

คิ้วทรงโปรดสาวสายเกาหลี เหมาะกับสาวที่มีรูปหน้ายาว คิ้วตรงจะช่วยบาลานซ์ใบหน้าให้ดูกว้างขึ้น หลอกตาให้ใบหน้าไม่ดูยาวตอบ ใครวาดคิ้วไม่โปร ให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีที่อ่อนกว่าสีผมสัก 1-2 เฉดลงก่อน แล้วเมื่อได้ทรงที่ต้องการค่อยลงเฉดที่เข้มขึ้น และค่อยๆ วาดเป็นเส้นๆ แบบขนนก

3. ใครไม่มั่นใจว่ารูปหน้าตัวเองเป็นทรงไหน ให้เขียนคิ้วโก่งขึ้นเล็กน้อย

คิ้วโก่งเล็กน้อยสุดคลาสสิกแบบนี้เหมาะกับรูปหน้าทุกรูปแบบ เรียกว่าเป็นคิ้วสายกลางที่จะช่วยให้ทุกคนรอดชีวิต แต่ก็ต้องระวัง เพราะต้องดูให้ดีว่า ใบหน้าของเราสามารถโก่งได้ถึงแค่ไหน

วิธีการวัดง่ายๆ ก็คือ หัวคิ้วจะต้องอยู่ตรงกับปีกจมูกด้านใน และหางคิ้วอยู่กว้างกว่าหางตา ส่วนจุดโค้งจะอยู่ในตำแหน่ง 2 ใน 3 ของความยาวของคิ้ว

4. หน้ารูปหัวใจต้องคิ้วทรงโก่ง

ลืมคิ้วทรงโค้งแบบ Gigi Hadid ไปได้เลย เพราะไม่เหมาะกับสาวใบหน้ารูปหัวใจเป็นที่สุด! หน้ารูปหัวใจต้องคิ้วทรงโก่ง คิ้วทรงนี้จะช่วยทำให้หน้าดูสดใส และดูอ่อนวัย ความโก่งจะช่วยให้คิ้วดูยกขึ้น แต่อย่าตัดสินใจเองว่าควรโก่งถึงระดับไหน ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือให้เขาจัดการกันหรือแว็กซ์ให้ แล้วหลังจากนั้นค่อยกลับมากันเองที่บ้าน