ประโยชน์ของบลัชออน บิวตี้ไอเท็มสุดเก๋ ที่ทำอะไรได้มากกว่าปัดแก้ม

ขอแนะนำทริกสุดเริ่ด ประโยชน์ของบลัชออน ที่ไม่ได้มีดีแค่ปัดแก้มให้ดูชมพูระเรื่อเป็นธรรมชาติ ให้สาวๆทุกคนต้องอยากลองไปใช้ตามรัวๆ

บลัชออน ไอเท็มสุดเก๋ ที่ไม่ใช่มีดีแค่ปัดแก้ม รู้กันรึเปล่าคะซิส ว่าบิวตี้ไอเท็มชิ้นนี้มันสามารถใช้ประโยชน์มากมายนอกจากปัดแก้มนะคะ เพราะว่ามันยังนำมาใช้แต่งแต้มเติมความงามให้เราได้แบบหลากหลายวิธี ในแบบที่รู้แล้วต้องร้องว้าว ทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอกันอย่างรัวๆ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ประโยชน์ของบลัชออน นอกจากจะใช้กับแก้มแล้ว จะสามารถทำอะไรได้อีก

แต่งตาให้สวยด้วยบลัชออน

ประโยชน์ของบลัชออน บิวตี้ไอเท๋มสุดเก๋ ที่ทำอะไรได้มากกว่าปัดแก้ม
TOO FACED Papa Don’t Peach Blush (1,550 บาท)

ในช่วงนี้นอกจากสีเอิร์ธโทนแล้ว สีโทนร้อนทุกอย่างก็มาแรงด้วย ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีแดง นี่ก็ฮิตมากเลยนะ ซึ่งสีเหล่านี้เราสามารถใช้บลัชออนที่เรามีอยู่มามิกซ์ ใช้แทนอายแชโดว์ได้ โดยใช้นิ้วหรือแปรงเกลี่ยให้ฟุ้ง เพียงเท่านี้เราก็มีบล็อกตาที่สวยเจิดจรัสโดดเด่นไม่เป็นรองใคร

ทาปากแทนลิปสติก

ประโยชน์ของบลัชออน บิวตี้ไอเท๋มสุดเก๋ ที่ทำอะไรได้มากกว่าปัดแก้ม
BENEFIT GALifornia (1,250 บาท)

ใช้ทาปากแทนลิปสติกได้ด้วยนะ ก่อนอื่นให้เราทาลิปกลอสหรือบาล์มที่ริมฝีปากก่อนเป็นขั้นตอนแรก จากนั้นใช้นิ้วแตะที่บลัชออนที่เป็นแบบฝุ่นแล้วแตะลงบนริมฝีปากของเรา เท่านี้เราก็จะได้สีที่ดูเป็นธรรมชาติ หรือจะใช้บลัชออนแบบเนื้อครีมทาแทนเลยก็ได้นะ แต่อาจจะไม่ติดทนเท่าลิปสติกสักเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ใช้แทนกันได้ ลองไปทำกันดู

กลบความคล้ำใต้ตา

ประโยชน์ของบลัชออน บิวตี้ไอเท๋มสุดเก๋ ที่ทำอะไรได้มากกว่าปัดแก้ม
NARS Blush สี Orgasm (1,250 บาท)

ช่วยปรับความคล้ำใต้ตา จริงๆ แล้ว บลัชออน สีส้มหรือสีชมพู นั้นสามารถนำมาใช้เป็นคาเร็กเตอร์ใต้ตาได้ ซึ่งวิธีนี้ทำเพื่อเป็นการหักล้างสีและความคล้ำที่อยู่ใต้ตา โดยลงแบบฝุ่นหรือแบบครีมก่อน แล้วลงด้วยรองพื้นตามปกติ

บลัชออนเนื้อครีมแทนเบส

ประโยชน์ของบลัชออน บิวตี้ไอเท๋มสุดเก๋ ที่ทำอะไรได้มากกว่าปัดแก้ม
MAJORCA Majorca Cream De Cheek (350 บาท)

วิธีสุดท้ายคือใช้บลัชออนเนื้อครีมแทนเบส หากใครที่ต้องการเบสสีชมพู เราก็สามารถใช้บลัชออนตัวนี้ (ในปริมาณเล็กน้อยพอนะ) ผสมกับมอยสเจอไรเซอร์ นิดหน่อย ถือว่าเป็นการปรับสภาพผิวหน้าให้ดูอมชมพูขึ้น หรือใช้บลัชออนแบบเนื้อครีม ทาที่เปลือกตาเพื่อเป็นการทาเบสก็ได้

เกร็ดน่ารู้ ปากกับตาบำรุงส่วนไหนดีก่อน

หลายๆ คนมักจะละเลยที่จะบำรุง 2 จุดนี้ นั่นก็คือปากและตา แต่นอกจากใบหน้าที่ต้องดูแลแล้ว ผิวบริเวณสองส่วนนี้ก็ต้องดูแลเป็นพิเศษเช่นกัน ซึ่งผิวบริเวณใกล้ดวงตานั้นค่อนข้างที่จะ Sensitive นิดหน่อยและมีปัญหามากมาย ส่วนปากก็เป็นส่วนที่ต้องใช้อยู่เป็นประจำทุกวันและต้องเจอสารเคมีตลอด ดังนั้นควรหาผลิตภัณฑ์ที่ดูแลทั้ง 2 จุดนี้และคอยเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่แพ้ส่วนอื่นอีกด้วยนะ