7 สิ่งที่สาวๆ คิดว่าทำแล้วสวยในวันออกเดท แต่จริงๆ หนุ่มๆ เกลียดมาก!

หนุ่มๆ ไม่ได้ชอบเวลาที่เราจัดเต็มเสมอไปนะจ๊ะ

ออกเดททั้งที สาวๆ อย่างเราก็ต้องจัดเต็ม แต่ก็อย่าจัดเต็มจนล้นล่ะ เพราะหนุ่มๆ ไม่ชอบอะไรที่เกินธรรมชาติ เช่น 7 ข้อต่อไปนี้

1. ผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงฉีดน้ำหอมจนฉุน

แม้หนุ่มๆ จะบอกว่า กลิ่นน้ำหอมเราเหมือนขนมหรือน่าทานขนาดไหน ก็อย่าฉีดเยอะเป็นอันขาด ให้ฉีดน้ำหอมที่เป็น Eau de Parfum แค่ 3 สเปรย์ หรือใครที่ใช้ Eau de toilette ก็ให้ฉีดแค่ 4 สเปรย์เท่านั้น ไม่งั้นหนุ่มๆ อาจเซย์โนขอกลับบ้านเร็วเพราะฉุนน้ำหอมเราก็ได้นะ

2. หนุ่มๆ ไม่ชอบผู้หญิงที่ปัดหรือติดขนตาจนหลอก

แม้ขนตายาวๆ จะทำให้ดวงตาของสาวๆ ดูกลมโต อินโนเซนส์ และเซ็กซี่ แต่ก็จงปัดขนตาแค่พองามก็พอ อย่าปัดขนตาหรือติดขนตาปลอมจนกลายเป็นนางโชว์ ไม่งั้นหนุ่มๆ อาจเข้าใจผิวคิดว่าสาวๆ เป็นก็อปปี้โชว์ของมาดามมดก็ไม่รู้ด้วยนะ

3. ห้ามไปเดททั้งๆ ที่ผิวแห้งหยาบกร้าน

เช็คข้อศอก เข่า และขาให้ดี อย่าปล่อยให้แห้งแตกหรือสากเป็นอันขาด จะทาโลชั่นบำรุงผิวธรรมดาก็ได้ แต่ถ้าอยากให้หนุ่มๆ หลงใหล และขอสัมผัสสาวๆ จนไม่ยอมปล่อยสักวินาที หาโลชั่นที่ทำให้ผิวดูเงาสวยและชุ่มชื้นมาทาโดยด่วน

4. ไปเดท อย่าทาลิปสติกสีเข้ม

ไม่ใช่ว่าห้ามทานะคะ แต่ลองนึกสภาพหน้าเราหลังชายหนุ่มจูบริมฝีกปากเราสิ ปากเราคงเละจนกลายเป็นตัวตลกโบโซ่ที่ทาลิปเละเกินขอบปาก และเผลอๆ สีลิปเราก็อาจไปติดบนใบหน้าของคู่เดทก็ได้ ทาสีชมพูธรรมชาติๆ ก็พอ

5. หนุ่มๆ เกลียดเล็บสีเข้ม นีออน และมีลวดลาย

เปลี่ยนสีเล็บด่วน ถ้าตอนนี้กำลังทาสีดำ สีกากเพชรแววๆ หรือสีนีออนอยู่ เพราะผู้ชายไม่ชอบเป็นอย่างมาก ทางที่ดีควรทาสีคลาสสิคๆ อย่างสีแดง หรือสีธรรมชาติ เช่นชมพูนู้ด

6. ขอเถอะ อย่าทาลิปกลอสเหนียวๆ ในวันออกเดท มันแอบแหยะ

อย่าว่าแต่ผู้ชายเลย ผู้หญิงอย่างเราๆ เองก็เหนียวปากจะแย่ ยิ่งตอนลมพัดเส้นผมมาติดลิปนี่ยิ่งแล้วใหญ่ ฉะนั้นเวลาเลือกซื้อลิปกลอส อย่าลืมเลือกอันที่ไม่เหนียวมากล่ะ

7. หนุ่มๆ ขอไม่เดทกับผู้หญิงที่รองพื้นหนาอย่างกับหน้าเค้ก

ทารองพื้นได้ไม่ผิด แต่อย่าทาทับหลายชั้นจนหนาเกิน เพราะบรรดามอยส์เจอร์ไรเซอร์ รองพื้น คอนซีลเลอร์ และแป้งอาจหลุดติดคอเสื้อจนโป๊ะ หรืออาจไปติดเสื้อหนุ่มคู่เดทก็ได้ ลองใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ แตะบริเวณที่เห็นรองพื้นๆ ชัดๆ เพื่อให้ดูเนียนไปกับผิวมากขึ้น