9 เทคนิคซูเปอร์ง่ายดูแลผมให้สวยเว่อร์แบบนางแบบแชมพู แค่สระให้ดี เช็ดให้เป็น ผมสวยทุกราย!

พอเห็นนางแบบในโฆษณาแชมพูแทบทุกราย ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า “ทำไมผมส๊วยสวย” ใครเห็นต้องอิจ แต่ Lisa Guru ไม่อยากให้สาวๆ รอช้า เลยรีบหาวิธีดูแลผมง่ายๆ มาฝาก

การสระผมอาจจะทำให้คุณรู้สึกสะอาด ปราศจากความเหนียวเหนอะหนะ แต่ทราบมั้ยคะว่า ลำดับขั้นตอนในการสระผมรวมทั้งรายละเอียดบางอย่างนั้น มีส่วนต่อสุขภาพผมอย่างมาก ดังนั้นแค่เรารู้วิธีเล็กๆ น้อยๆ ใจใส่กับการสระผมที่นอกจากจะเป็นการเอาฟองขึ้นไปบนหัวแล้วละก็ ผมคุณก็สวยได้แบบไม่ต้องเหนื่อยแรงเลย

1.เพื่อลดความมันของเส้นผมระหว่างวัน ควรลองใช้ดรายแชมพูเพื่อลดความมันเยิ้มของศีรษะ เชื่อว่าหลายคนอาจจะงงว่ามันจะสะอาดได้อย่างไร เราแนะนำให้แบ่งผมออกเป็นสองส่วน แล้วเทดรายแชมพูให้ลงไปถึงบริเวณรากผม รอสิบนาที แล้วค่อยใช้หวีซี่ห่างหวีออก ดรายแชมพูจะเข้าไปเกาะฝุ่นละอองบริเวณเส้นผมและหนังศีรษะ และเมื่อหวีออกมา ความมันเนอะหนะจึงลดลง ส่วนถ้าไม่มีดรายแชมพู แป้งเด็กนี่แหละค่ะ สามารถ

2.อุณหภูมิน้ำสำคัญนะ อย่าเลือกน้ำร้อนเกินไปนักเพราะจะทำให้บริมาณไขมันตามรูขุมขนถูกผลิตออกมามากขึ้น และอย่าลืมปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติด้วย ไม่รีบเว่อร์ก็ไม่ต้องเอาไดร์มาเป่าหรอกยูว์

3.ในวัน BAD HAIR DAY หรือคุณยุ่งจนไม่มีเวลา ก็ทำผมให้สลวยสวยเก๋ได้ ลองเปลี่ยนเป็นการเกล้าหางเปียโดยการหวีเสยผมทั้งหมดไปด้านหลัง เพื่อจะได้ปิดบังความมันที่เส้นผม อย่าถักเปียเรียบแปล้หรือใส่แว็กซ์จนเนี้ยบเว่อร์ โหย่งผมเปียให้มีความยุ่งฟูพอประมาณ แบบดูเป็นธรรมชาติอะ

4.หวีผมก่อนนอนทุกวัน วิธีการแสนง่ายคือนั่งพิงหมอน แล้วทิ้งผมให้เลี้ยงไหลไปตามแนวหมอน

5.เปลี่ยนแสกบ้าง ไม่ได้มีผลช่วยแก้อาการเบื่อหน่ายเพียงอย่างเดียวนะคะ หากคุณแบ่งผมไปด้านใดด้านหนึ่งจนชินก็อาจจะทำให้ผมข้างนั้นหรือรอยแสกนั้นเป็นแนวสกปรก รวมทั้งสูญเสียโวลุ่มบริเวณรากผมไปได้ ลองดูว่า ถ้าคุณเปลี่ยนข้างแสกผมปุ๊บ ข้างใหม่จะดูมีแรงยกโคนขึ้นมาเด้งโดนใจคุณทันที

6.หลีกเลี่ยงผมรวบตึงตลอดเวลา เช่นแสกกลางแล้วแบ่งผมเป็นสองข้าง หรือหวีด้านบนให้เรียบแล้วรวบตึงทาเจลบริเวณท้ายทอยจนแน่นปึ้ก ทรงแบบนี้จะทำให้ผมดูมันเยิ้มได้ง่าย เปลี่ยนมาทำผมแบบโหย่งโคนผม หรือยีผมตรงโคนเล็กน้อย แล้วเก็บผมด้านหลังขมวดเป็นก้นหอยหรือมวยหลวมๆ วิธีนี้จะอ่อนโยนต่อรากผมและช่วยให้คุณดูสวยสบายๆ กว่าผมเรียบเป๊ะเยอะเลย

7.เมื่อสระผมแล้ว ให้ใช้เสื้อยืดผ้าคอตตอนเช็ดและห่อผมเอาไว้ ไม่ควรใช้ผ้าเช็ดตัว เพราะผ้าคอตตอนจะซึมน้ำได้ดีกว่า

8.อย่าสครับหนังศีรษะ โอ.เค. ถ้าอยากให้สะอาด เราแนะนำให้ใช้ปลายนิ้วนวดแทนจะดีกว่า ที่สำคัญ เทแชมพูลงบนมือทุกครั้ง อย่ามักง่ายเทลงหัวโดยตรง ทำผิดกันมาหลายรายแล้ว

9.โคนผมคือบริเวณที่ไม่ควรโดนครีมนวดผมเป็นอันขาด ถ้าจะนวด ก้มหัว แล้วนวดแค่ช่วงปลายผมก็พอแล้ว